Chuyện ngược đời :Thẩm phán tốt nghiệp THPT sau khi lấy bằng Cử Nhân Luật 20 năm!-nguồn thầy “Chu Mộng Nong”

tapghi

khỉ làm quan

CHUYỆN NGƯỢC ĐỜI: TÒA ÁN MÀ KHÔNG BIẾT LUẬT

Chu Mộng Long2

Chu Mộng Long

Không chỉ bà thẩm phán Nguyễn Thị Nga mà cả cái Tòa án Thái Nguyên cũng không biết luật lệ là gì.
Bà Nga tốt nghiệp cử nhân luật năm 1999. Gần 20 năm sau, năm 2018, mới tốt nghiệp trung học phổ thông. Vậy là ở xứ sở này có hiện tượng học đại học trước, học phổ thông sau? Thật nhục cho ngành giáo dục!
Đào tạo như vậy thì con bò cũng có thể thành thẩm phán!
Điều đáng nói là Tòa án Thái Nguyên lại ra công văn yêu cầu Trường Đại học Luật Hà Nội phục hồi lại cái bằng cử nhân bất hợp pháp cho bà Nga. Đúng là vô pháp vô thiên.
Lẽ ra, việc bà Nga sử dụng bằng giả đã cấu thành tội hình sự cần truy cứu trách nhiệm hình sự. Và cũng tra xét luôn trách nhiệm rà soát hồ sơ, tuyển sinh và đào tạo của Trường Đại học Luật Hà Nội. Tuyển sinh và đào tạo kiểu gì mà người chưa từng tốt nghiệp phổ thông đã có thể vượt qua được các học phần và tốt nghiệp cử nhân luật? Trách nhiệm tuyển dụng của Tòa án Thái Nguyên cũng cần phải truy cứu, vì một người gian dối hoặc không biết luật lệ tối thiểu như quy chế thi cử và đào tạo thì xử án kiểu gì?
Và tôi thật nghi ngờ kết quả tốt nghiệp phổ thông trong kỳ thi 2018 vừa rồi tại Thái Nguyên. Liệu bà Nga có được sửa điểm hay không, vì muốn đỗ tốt nghiệp bà ta phải đi học lại phổ thông ít nhất 3 năm trung học. Cứ cho bà ta có trí thông minh tuyệt đỉnh (mà nếu thông minh thì đã tốt nghiệp từ lâu) thì cũng nên nhớ, gần 20 năm qua, nội dung chương trình, sách giáo khoa và cách thi đã hoàn toàn thay đổi.


Chu Mộng Long

Từ chối phục hồi bằng tốt nghiệp đại học luật

cho thẩm phán xài bằng giả

 THANH NIÊN
Trường đại học Luật Hà Nội vừa có văn bản gửi Chánh án TAND tối cao, trả lời về việc phục hồi văn bằng tốt nghiệp đại học luật hệ chính quy của bà Nguyễn Thị Nga, Thẩm phán TAND TP.Thái Nguyên.
 Theo đó, Trường đại học Luật Hà Nội khẳng định việc phục hồi bằng tốt nghiệp đã thu hồi là “không thể thực hiện được”.
Trước đó, như Thanh Niên phản ánh, bà Nguyễn Thị Nga, sinh ngày 19.7.1976 tại Thái Nguyên, đã dự thi tuyển sinh và trúng tuyển vào khóa 19 hệ đại học chính quy của Trường đại học Luật Hà Nội.
Ngày 2.4.1999, bà Nga được Hiệu trưởng Trường đại học Luật Hà Nội cấp bằng cử nhân luật, loại hình đào tạo chính quy, ngành tư pháp, hạng tốt nghiệp trung bình, số hiệu bằng B36704, số vào sổ 203K19. Tuy nhiên, ngày 11.8.2017, Trường đại học Luật Hà Nội nhận được công văn của TAND tỉnh Thái Nguyên về việc xác định tính hợp pháp bằng tốt nghiệp đại học của bà Nguyễn Thị Nga.
Theo đó, bà Nguyễn Thị Nga bị tố cáo về việc sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả để dự thi tuyển sinh vào Trường đại học Luật Hà Nội. Kết quả dự thi kỳ thi THPT được lưu tại Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên cho thấy, bà Nguyễn Thị Nga không được cấp bằng tốt nghiệp THPT.
Căn cứ vào các hồ sơ và quy định pháp luật, từ giữa năm 2017, hiệu trưởng Trường đại học Luật Hà Nội đã ban hành Quyết định số 2673/QĐ-ĐHLHN về việc thu hồi văn bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy đã cấp cho bà Nguyễn Thị Nga. Bà Nga sau đó đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Thái Nguyên và được cấp bằng tốt nghiệp.
Trao đổi với báo chí, ông Trần Quang Huy, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường đại học Luật Hà Nội, khẳng định tại thời điểm dự thi tuyển sinh, bà Nga sử dụng bằng cấp không hợp lệ. Việc bà Nga sử dụng bằng tốt nghiệp năm 2018 để hợp thức hóa một sự việc xảy ra mấy chục năm trước sẽ không thể được chấp nhận.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.