“Cái bang diễn nghĩa”-Chu Mộng Nong

logo con bò cười

CÁI BANG DIỄN NGHĨA

Chu Mộng Long2

Chu Mộng Long

Image may contain: 1 person, text

Cái bang là một tổ chức ăn mày, tức vô sản lưu manh, được Kim Dung miêu tả như là một tổ chức giang hồ lớn nhất trong các bộ kiếm hiệp trường thiên của ông.
Nghĩa gốc của từ Lưu manh 流氓 chỉ dân lưu lạc không nghề nghiệp. Trong những thời đại phong kiến suy tàn, loại du dân này khá đông thường được gia nhập vào Cái bang, cho nên trong tiểu thuyết của Kim Dung, nó là một băng phái có quy mô hoạt động rất rộng lớn. Bang chủ Cái bang chỉ cần ngồi một chỗ hoặc tiêu dao đâu đó, nhưng tai mắt của bang chủ chỗ nào cũng có. Nói bang chủ Cái bang có trăm tay nghìn mắt cũng không ngoa. Giới giang hồ ớn nhất là băng phái này.
Giang hồ đồn bang chủ Cái bang có tuyệt chiêu võ công bí truyền là Đả cẩu bổng pháp và Hàng long thập bát chưởng vô địch thiên hạ. Nhưng người ta quên rằng, thứ đáng sợ nhất của Cái bang là Thiết diện bì (da mặt dày như sắt). Bất cứ ai được tôn làm bang chủ, trong buổi lễ ra mắt cái bang đều phải bị mọi người phun nước bọt vào mặt để luyện da mặt.
Thứ này đáng sợ đến mức Hoàng Dung, con gái xinh đẹp của Hoàng Dược Sư, khi được tôn làm bang chủ đã nhất quyết từ chối vì sợ… thúi.
Nghe nói sau này làm bá chủ võ lâm trung nguyên, Cái bang không còn làm ăn mày như truyền thống nữa mà ăn cướp. Và để cho sự nghiệp ăn cướp trở thành vinh quang, hậu duệ của cái bang không kể là bang chủ, tất cả đều phải luyện thiết diện bì để đối mặt với mọi tình huống nguy hiểm hoặc khi bị đối phương hạ nhục. Chẳng hạn như khi bị tên lửa Tomaguoc tấn công bất ngờ, thiết diện bì của cái bang có thể hóa giải dễ dàng, thậm chí bị dính cứt vào mặt cũng không thấy thúi. 
Tương truyền người đầu tiên phá được Tomaguoc chính là Hồng Tâm Nương, hậu duệ thứ 13 của Hồng Thất Công. 
Trong lúc tổ chức đại hội võ lâm, Hồng Tâm Nương ngồi trên lễ đài chườn mặt ra như đếch sợ ai. Ả nghĩ ả ngồi đó là hồng phúc của võ lâm. Bỗng một yêu nữ tung cú chưởng bất ngờ phóng thẳng vào mặt ả, cú chưởng tưởng đập nát gương mặt kia, nhưng không hề gì. Nhiều người nhìn thấy cứt văng nhòe nhoẹt trên mặt ả, nhưng ả vẫn điềm nhiên. Mọi người nhìn xem yêu nữ kia chưởng ra cái gì mà lạ vậy. Té ra là Tomaguoc!

 

No automatic alt text available.
Chu Mộng Long

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.