Trông người mà nghĩ đến mình:Người Duy Ngô Nhĩ tại Tân Cương bị Hán hoá và diệt chủng-Ngoc Bich Ninh

nỗi buồn Tây Tạng1

Ngoc Bich Ninh

Ngoc Bich Ninh

ĐAU LÒNG QUÁ !!

Người Duy Ngô Nhĩ biến mất chỉ trong vòng một đêm:

Hé lộ tội ác tột cùng của Tập Cận Bình

 11:50 27/09/2018

Image may contain: 8 people, people standing

Người Duy Ngô Nhĩ bị đàn áp trên chính mảnh đất ngàn năm của mình, mà nguy cơ nghiêm trọng nhất là hoạt động mổ cướp nội tạng do chính quyền Trung Quốc bảo trợ. Hiện nay, có một mạng lưới các nhà tù bí mật, nơi hàng ngàn người Duy Ngô Nhĩ bị tống giam mà không cần xét xử. Những nạn nhân ở đây bị ngược đãi dã man, đặc biệt trước mỗi bữa ăn họ đều phải hô “Cảm ơn Chủ tịch Tập Cận Bình, không có Đảng không có chủ tịch Tập thì sẽ không có Tổ quốc”.
Các tổ chức hoạt động nhân quyền cho biết, trong nhiều thập kỷ, có khoảng 11 triệu người Duy Ngô Nhĩ bị giám sát, bắt giữ, và bị vi phạm nhân quyền trên rất nhiều phương diện. Một báo cáo mới đây của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) cho biết, những người đang bị giam giữ trong các trung tâm tẩy não tại Trung Quốc, đều vì bị coi là “không đáng tin cậy về mặt chính trị”, chứ không phải bởi vì họ phạm tội.
Theo các tổ chức hoạt động nhân quyền, ước tính có hơn 100.000 người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ đang bị giam giữ trong các trung tâm “tẩy não” ở khu tự trị Tân Cương, phía Tây của Trung Quốc. Hàng chục ngàn người đã bị bắt tại thành phố Kashgar. Phụ nữ, đàn ông, trẻ con, thanh niên, và cả người già đều đã bị bắt khỏi nhà, hay bị bắt cóc trên đường.Những người đàn ông Duy Ngô Nhĩ bị ép buộc phải xa vợ con, tất cả bị tống giam vào trại cải tạo Tân Cương. Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch có tài liệu về việc phụ nữ mang thai, người già mắc trọng bệnh, và người tàn tật cũng đang bị giam tại các trại tập trung, bị tra tấn về thể xác lẫn tinh thần. Các trại giam được báo cáo là rất dơ bẩn và đều quá tải. Ước tính có khoảng 1,3 triệu người dân hoặc hơn nữa đã bị buộc phải tham gia các khóa học tuyên truyền chính trị vào ban ngày hoặc buổi tối.
Trong các trại tập trung và các lớp học, người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ, người Hồi giáo Kazakh, và Hồi giáo tộc Turk đã dành hàng giờ để lăng mạ tín ngưỡng Hồi giáo, “tự phê bình” văn hóa Duy Ngô Nhĩ, hát những bài hát trung thành, ca ngợi Đảng Cộng sản, và trải qua quá trình Hán hóa thông qua các giờ học tiếng Trung và văn hóa Trung Quốc. Những chương trình gây áp lực tâm lý kiểu này cho thấy chính quyền Trung Quốc đang muốn cưỡng chế đồng hóa người Duy Ngô Nhĩ, phá hủy đặc điểm văn hóa và tín ngưỡng của họ.

dân Tân Cương

Tân cương2

nguồn
http://chinhtrivn.net/nguoi-duy-ngo-nhi-bien-mat-chi-trong-…

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.