“Những khu nhà tạm”(theo chính quyền xã địa phương chắc đã được bôi trơn) tại Sóc sơn :Thánh Gióng hết chỗ lên trời !

hình ảnh

khỉ chụp hình1

Bên trong khu sinh thái ở Sóc Sơn

được lãnh đạo xã gọi là ‘nhà tạm’

Phó chủ tịch UBND xã Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội) cho rằng những công trình xây dựng trên khuôn viên của Thiên Phú Lâm không phải kiên cố mà chỉ là nhà tạm.

Với diện tích trải rộng hơn 3 ha giữa rừng phòng hộ trên địa bàn thôn Lâm Trường, xã Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội), khu du lịch sinh thái Thiên Phú Lâm đi vào hoạt động từ năm 2017 và không lâu sau đã trở thành nơi thu hút đông đảo du khách.

Theo tìm hiểu của Zing.vn, giá vé vào cửa là 60.000 đồng/người; khách đến tham quan, vui chơi được giới thiệu các dịch vụ khác của khu bao gồm ăn uống, nướng thịt thuê lều trại, nhà gỗ nghỉ qua đêm…

Trên đường vào khu du lịch, tấm biển rừng phòng hộ vẫn còn mới được cắm bên lề. Trong khi đó, phía dưới chân tấm biển là những chiếc bếp nướng được chuẩn bị sẵn. Những hoạt động nướng thịt, đốt lửa trại trong rừng phòng hộ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hỏa hoạn.

Phía sâu bên trong, những căn nhà kiên cố với bê tông, cửa kính với đủ tiện nghi được dựng lên phục vụ khách du lịch.

Một công trình mô phỏng chùa Một Cột tại khu du lịch, được dựng lên từ bê tông và gỗ, bao quanh là hồ nước nhỏ có diện tích khoảng 10 m2.

Sân bê tông bên trong khu du lịch có diện tích lớn, sức chứa lên đến cả nghìn người. Khoảng sân này có thể trở thành sân cỏ nhân tạo trong tích tắc để đáp ứng nhu cầu du khách.

Khu sinh thái Thiên Phú Lâm có khuôn viên rộng hoảng 3 ha với đường bê tông, nhiều nhà xây, nhà khung, ao đào, bể bơi, nhà tạm và nhiều tiểu cảnh…

Những phòng hát karaoke mini hiện đại được bố trí rải rác khắp nơi.

Theo ghi nhận vào ngày 18/10, một số hạng mục chưa hoàn tất. Các công nhân xây dựng và nhiều người làm vườn đang làm việc.

Một công nhân đang cho biết nơi đây thuộc chủ sở hữu của ông Ngô Văn Cam. Việc xây dựng khu du lịch bắt đầu từ năm 2017.

Vật liệu xây dựng nằm cạnh những con đường nham nhở, các rìa núi còn nguyên vết múc của máy xúc, máy đào.

Ngoài con đường bê tông xuyên xuốt từ cổng đến điểm cuối của khu du lịch, một lối đi khác bám theo sườn núi. Con đường này được mô phỏng lại hình ảnh của Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. 

Điểm cuối của công trình là khu tâm linh với tượng rồng, phượng, sư tử bằng đá trắng hoặc bê tông.

Ông Nguyễn Đức Tâm (Phó chủ tịch UBND xã Minh Phú, Sóc Sơn) cho rằng những công trình xây dựng trên khuôn viên của Thiên Phú Lâm không phải là công trình kiến cố mà chỉ là những căn nhà tạm. “Chúng tôi đã có văn bản yêu cầu ông Cam dừng xây dựng, trả lại mặt bằng diện tích đất sai phạm”, ông Tâm nói.

Vị trí khu du lịch sinh thái Thiên Phú Lâm. Lối vào nơi này đi qua Ban Quản lý rừng phòng hộ – đặc dụng Hà Nội đặt tại Sóc Sơn. Ảnh: Google Maps.

đường TRường Sơn3

những hy sinh(vô ích) đã qua cho những sai trái,lợi dụng  hôm nay

nghĩa trang Trường Sơn

Lương Văn Kế

Nhóm phóng viên

Nguồn: https://news.zing.vn/ben-trong-khu-sinh-thai-o-soc-son-duoc-lanh-dao-xa-goi-la-nha-tam-post885564.html

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.