vẫn tiếp chuyện “bán miệng nuôi trôn “của một nữ “ca nô “và “nhạc nô”-Báo Kinh Tế Nông Thôn

đọc10

UBND TP. Hà Nội vào cuộc

vụ phá rừng phòng hộ tại Sóc Sơn

KinhTeNongThon 

Liên quan đến việc hàng trăm hecta rừng phòng hộ tại 2 xã Minh Phú, xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn) bị “xẻ thịt”, chiếm dụng làm khu sinh thái nghỉ dưỡng, xây dựng homestay…, UBND TP. Hà Nội vừa chỉ đạo thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất tại đây.

Sau khi xem xét báo cáo, kiến nghị của Sở Xây dựng cùng với việc kiểm tra nội dung báo chí phản ánh về vi phạm đất đai, trật tự xây dựng tại khu vực xã Minh Phú và xã Minh Trí, ngày 10/10, UBND TP. Hà Nội có Công văn 4983/UBND-ĐT làm rõ vấn đề trên.
a111.jpg
rph41.jpg
a21.jpg
a22.jpg

Những công trình xây dựng trên đất rừng phòng hộ.

UBND TP. Hà Nội cho rằng, những vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại quy hoạch đất rừng phòng hộ nêu trên, đã được Thanh tra Chính phủ (Kết luận số 754/TTCP ngày 17/4), Thanh tra thành phố (Kết luận số 301/BC -TTCP-P3 ngày 12/4/2005) kết luận và kiến nghị xử lý, UBND thành phố đã có nhiều văn bản chỉ đạo xử lý sau thanh tra. Tuy nhiên, việc xử lý, khắc phục của UBND huyện Sóc Sơn, các sở, ngành rất chậm, chưa triệt để và tiếp tục để xảy ra các vi phạm. 

Thành phố giao Thanh tra thành phố tổ chức thanh tra toàn diện việc quản lý sử dụng đất, trật tự xây dựng trong giai đoạn từ năm 2008 đến nay, tại xã Minh Trí và xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn và việc thực hiện các nội dung của kết luận Thanh tra chính phủ, Thanh tra Thành phố, chỉ đạo sau thanh của UBND thành phố để báo cáo UBND thành Phố.

Giao các sở: Nông Nghiệp và PTNT, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Quy hoạch – Kiến trúc, UBND huyện Sóc Sơn, Ban quản lý rừng phòng hộ – đặc dụng Hà Nội có trách nhiệm phối hợp với Thanh tra thành phố để thực hiện. 

Trong thời gian thanh tra, UBND thành phố yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn, UBND các xã Minh Phú và xã Minh Trí có biện pháp ngăn chặn, đình chỉ tuyệt đối các đang thi công vi phạm, không để xảy ra sai phạm mới. 

Trước đó, Báo Kinh tế nông thôn có bài phản ánh khu vực thôn Lâm Trường, xã Minh Phú (Sóc Sơn) xảy ra tình trạng phá rừng, san, gạt đồi khiến nhiều hecta rừng phòng hộ tại đây bị “xẻ thịt”, chiếm dụng làm khu sinh thái nghỉ dưỡng, xây dựng homestay, nhà vườn…

Tại vị trí cách Ban Quản lý rừng Phòng hộ – Đặc dụng Hà Nội (Sở Nông nghiệp và PTNT) tầm 2km, thực sự là thiên đường của những hoạt động nghỉ dưỡng kết hợp sinh thái. Đúng như lời quảng cáo hoa mỹ trên facebook, hàng loạt khu dịch vụ này có những mái nhà đẹp nằm dưới tán rừng thông xanh mát. Nhiều khu dịch vụ có thể kể đến như: The Choai Villa Sóc Sơn, The Homie Sóc Sơn, The Moonlight Sóc Sơn, Khu sinh thái Thiên Phú Lâm – Sóc Sơn, Nhà bên rừng U-LESA, Trà hoa viên Sóc Sơn…

Bên cạnh những khu homestay đã được hoàn thiện thì hoạt động xây dựng ở đây đang diễn ra rầm rộ. Những khoảnh đất ven rừng, sườn đồi trước đó là những hàng thông thì nay đã được san ủi, đào lấp và thay vào đó là những ô đất trống được tạo mặt bằng, căng dây chuẩn bị xây dựng; những con đường đất được máy xúc, máy ủi đào bới, mở lối để phục vụ thi công xây dựng; đất đá, cát sỏi, sắt thép và lán trại công nhân xây dựng được dựng ngay trên đất rừng, vậy liệu xây dựng, hàng rào lưới B40 đã được giăng chằng chịt.

Báo Kinh tế nông thôn hoan nghênh UBND TP. Hà Nội đã kịp thời vào cuộc xử lý vụ việc mà báo phản ánh. Rất mong sớm nhận được thông tin kết quả giải quyết để báo có cơ sở trả lời bạn đọc.

 P.V

QUẢ BÁO !

Các cụ xưa có dạy: Biết thì thưa thốt, dốt dựa cột mà nghe! Anh chị Mỹ Linh-Anh Quân ngộ nhận mình là giới tinh hoa quý tộc nên đã đưa ra câu hỏi xấc láo của kẻ bề trên: Ai cho phép các người ngăn cản xây dựng nhà hát giao hưởng-nhạc vũ kịch? Một câu hỏi cực kỳ ngu dốt ( xin lỗi, tôi không thể tìm ra một từ nào khác để thay thế) xúc phạm nghiêm trọng đến hàng triệu người dân trên mọi miền đất nước!

Xin hỏi chị ML: trước khi đưa ra câu hỏi phạm thượng này đã có ai hỏi chị câu này chưa: Ai cho phép vợ chồng chị cưỡng chiếm trái phép đất rừng phòng hộ để xây biệt phủ?

Xin nhắc nhở với những ai từng ngộ nhận mình thuộc lớp thượng lưu trí thức rằng, cư dân mạng gồm đủ mọi thành phần trong xã hội, bao gồm: giáo sư, tiến sỹ, luật sư, kiến trúc sư, nhà văn, nhà báo, chính trị gia, nhạc sĩ, họa sĩ…..Có cả giới tinh hoa quý tộc thực thụ nhưng vì thời cuộc nên chưa xuất hiện chứ không phải chỉ là đám dân nghèo không tên không tuổi! Nên thận trọng lời nói !

Quả thực thần khẩu hại xác phàm ! Chỉ vì một câu nói ngu dốt của kẻ trưởng giả học làm sang mà từ một ca sỹ ML bỗng dưng trở thành con hát, một chủ nhân ngôi biệt thự mấy ngàn mét vuông có nguy cơ trở thành kẻ đứng đường!
Đất nước trải qua hai cuộc chiến tranh tàn khốc, hơn 90 triệu nhân dân hy sinh xương máu trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ sẽ không bao giờ dung thứ những kẻ hợm hĩnh bất chấp pháp luật, khinh thường nhân dân như cặp vợ chồng ML-AQ

nữ thanh niên xung phong2

Quả báo nhãn tiền
Ngày 10/10/2018, UBND TP Hà nội ra công văn chỉ đạo thanh tra vụ bọn tinh hoa quý tộc rừng rú chiếm đất trái phép đất rừng phòng hộ Sóc Sơn để có biện pháp xử lý theo pháp luật

Dành cho chị một dấu lặng TRÒN !

Image may contain: text

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.