Người của công chúng nên biết(và học)-LS Nguyễn Khánh Ngọc

Image may contain: 1 person, smiling, standing

LS Nguyễn Khánh Ngọc

Mỹ Linh1

Mỗi người điều có chuyên môn làm nghề kiếm cơm hoặc một việc gắn bó làm nghiệp suốt đời. Làm kỹ sư gắn với chuyên môn kỹ thuật, làm người bác sĩ thì gắn với việc chữa bệnh, làm anh nhạc sĩ hay ca sĩ thì gắn với nốt nhạc. Tất cả những con người này có kiến thức riêng đó là chuyên môn, nhưng họ có cái chung, đó là tất cả đều trải qua 12 năm học nền tảng như nhau cả. 12 năm học đó để giúp người ta làm gì? Làm người.

Con heo có cái máng ăn thì con người cũng có thứ tương tự. Nghề kỹ sư, bác sỹ hay ca sỹ vv..nói thẳng ra, nó là một nhứ máng ăn riêng mà xã hội giành cho mỗi người mà thôi. Con heo nó giành ăn vì đơn giản nó đói. Còn khi no, heo cũng chả giành làm gì cả. Thế nhưng con người thì sao? Đã trải qua sự học hành phải khác loài heo chứ? Chưa chắc. Với con người, tuy học hết nhiều năm nhưng với máng ăn của mình đã đầy ắp, có khi họ còn hùa với kẻ cướp phá hoại máng ăn ít ỏi của những người không may mắn.

Ca sỹ nổi tiếng là những kẻ có máng ăn lớn. Cái máng ăn của họ bằng cả vạn lần cái máng ăn của những người dân cùng khổ. Đấy là sự ưu ái của trời dành cho họ mà không phải ai cũng có được. Thế nhưng, trước một bộ máy chuyên cướp đất đai nhân dân bằng các cuộc “thu hồi đất” đầy oan khuất thì, họ – những kẻ có miếng ăn thừa thãi lại ủng hộ hành động bất nhân của chính quyền.

Nỗi oan của dân Thủ Thiêm trong 20 năm qua chất cao như núi. Đất của họ được nhà nước định giá 18 triệu cho mỗi mét vuông rồi lại bán ra 350 triệu, đấy là cướp. Di sản tôn giáo 300 năm gắn liền với lịch sử thành phố, nó là vô giá nhưng chính quyền lăm le cướp. Chính mảnh đất có được từ cướp ấy, chính quyền lại dự định làm nơi xây nhà hát opera – một thứ rất xa lạ với quảng đại quần chúng. Tiền để xây công trình được trích từ những thứ sưu cao thuế nặng mà dân nghèo đã và đang gánh chịu. Vậy rõ ràng đây chẳng khác nào một thứ món ăn mà đầu bếp CS đã dùng mỡ của nạn nhân rán nó. Nhà hát opera Thủ Thiêm thực sự là một thứ thức ăn dành cho vài kẻ trưởng giả “thích nghe nhạc bác học”, món này được làm bằng thịt dân oan và được rán bằng mỡ dân nghèo.

Nguyễn Thị Quyết Tâm và nhà hát Thủ Thiêm

HĐND TPHCM

dân Thủ Thiêm11

Ai cũng biết, ĐCS là một tập đoàn chính trị tàn phá đất nước. Mọi chính sách được bọn này đưa ra đều là những thất bại ê chề. Kết quả của các chính sách nếu không phản dân thì cũng hại nước. Là người có chút hiểu biết chính trị đều nhận ra. Cho nên tôi khuyên Tạ Minh Tâm và Mỹ Linh rằng: hãy mở óc thông não hiểu biết chút ít về chính trị, đừng chỉ suốt ngày hụp mặt vào máng lợn của mình để rồi vô tình chọc vào nỗi đau của nhân dân. Nếu xác định mình dốt chính trị thì tốt hơn hết câm họng những thứ thuộc về chính sách của chính quyền CS. Dù cho chính sách có liên quan đến nốt nhạc của quý vị thì về mặt đúng sai của nó, quý vị không thể đánh giá được đâu. Để đánh giá một chính sách thì quý vị cần phải có hiểu biết nhất định về lĩnh vực chính trị, nhớ nhá! Chính sách công mà các vị lấy nốt nhạc để đo lường thì sao thoả đáng được? Lấy hiểu biết về lĩnh vực này mà lên tiếng về sự đúng sai về lĩnh vực khác thế nào cũng trật lất, các vị nhớ cho. Nếu làm thế, chắc chắn các vị sẽ không thể nào lường trước được phản ứng của dân chúng.

Khi đã xác định cuộc đời chỉ quẩn quanh nốt nhạc để kiếm ăn thì nên tránh xa chính trị. Đừng góp ý về chính sách khi chẳng hiểu gì về nó. Vì khi góp ý, nếu không phật lòng chính quyền CS thì cũng sẽ phật lòng nhân dân. Mà phật lòng ai cũng khốn khổ cả. Khuyên chân thành các vị nhé! Nếu dốt chính trị hoặc biết mà không muốn dấn thân đấu tranh, thì hãy quẩn quanh máng lợn âm nhạc mà ăn cho no, ngủ cho ấm và khoe giàu sang với thiên hạ. Giỡn với chính trị là đùa với lửa, điều đó không dành cho kẻ thiếu hiểu biết chính trị hoặc những kẻ nhát gan.

phê tê bốc Đỗ Ngà và Ngoc Bich Ninh
Hình minh họa: Ls Nguyễn Khánh Ngọc

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.