Tiếp chuyện “bán miệng nuôi trôn”-petrotimes.vn

đọc10

Sở TN-MT: Kiên quyết xử lý

vi phạm của ca sĩ Mỹ Linh

Trước những sai phạm trong việc sử dụng đất và xây dựng trái phép của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội cho biết, sẽ kiên quyết xử lý dù người đó là ai, ở cương vị nào…

Chiều ngày 7/5, tại buổi giao ban báo chí thường kỳ do Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Hà Nội cho rằng, tất cả mọi người đều bình đẳng trước pháp luật. Sở đang chờ ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố để xem xét giải quyết. Quan điểm của Sở là trường hợp nào vi phạm cũng đều phải bị xử lý theo quy định.

Ông Nghĩa cho biết thêm, trước đây việc cấp giấy chứng nhận sở hữu rừng thuộc quyền hạn của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chịu trách nhiệm, còn Sở TN-MT chỉ quản lý việc sử dụng, khai thác, phát triển đất rừng. Hàng loạt ha rừng bị sử dụng sai mục đích, không đúng chức năng lâm nghiệp trong đó có trường hợp của gia đình ca sĩ Mỹ Linh.

Theo ông Nghĩa, kết luận của thanh tra nêu rõ, gia đình ca sĩ Mỹ Linh đã vi phạm trong việc sử dụng đất. Theo đó, vợ chồng Mỹ Linh, Anh Quân sử dụng đất sai mục đích, đất lâm nghiệp để trồng cây nhưng lại xây dựng nhà cửa và bể bơi. Ngoài ra, cô ca sĩ này còn vi phạm về xây dựng.

Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Hữu Nghĩa.

Trước đó, Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Phát triển nông lâm nghiệp Sóc Sơn tiền thân là Lâm trường Sóc Sơn (chuyển đổi tháng 7/2010), có địa chỉ tại xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) với chức năng quản lý bảo vệ rừng, xây dựng và phát triển vốn rừng… trên diện tích 2.095,5 ha, trong đó diện tích đất công ty đang tổ chức sử dụng là 2.064,28 ha.

Thay bằng việc khai thác công năng trên diện tích đất sao cho hợp lý và đúng pháp luật, Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Phát triển nông lâm nghiệp Sóc Sơn lại chia nhỏ 3,51 ha làm trụ sở văn phòng, vườn cây giống và nhà văn hóa thể thao để cho Công ty CP Cờ Đỏ thuê 2.200 m2 nhà xưởng và sân bãi để sản xuất, k.inh h.o`ang doanh lắp ráp cụm bánh xe nhằm giải quyết việc làm, tăng thu nhập hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội cho công nhân.

Ngoài ra, theo quan sa’.t của phóng viên, trên diện tích đất lâm nghiệp do Công ty lâm nghiệp Sóc Sơn quản lý còn “mọc” lên nhà văn hóa, sân thể thao tại khu làng lâm nghiệp, xã Minh Phú. Nhiều diện tích đất rừng bị “xẻ thịt” xây nhà cửa, sân vườn…

Nhà của ca sĩ Mỹ Linh xây dựng trái phép trên đất rừng.

Theo Kết luận số 57/KLTT-STNMT ngày 15/01/2013 của Thanh tra Sở TN-MT, Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Phát triển nông lâm nghiệp Sóc Sơn quản lý và sử dụng đất lâm nghiệp do chưa chặt chẽ, thiếu sâu sa’.t trong quản lý đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng. UBND các xã đã để cho các hộ gia đình, cá nhân nhận giao đất lâm nghiệp tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang làm nhà tạm trên đất để ở.

Cán bộ địa chính và thanh tra xây dựng xã buông lỏng quản lý, không kịp thời phát hiện, ngăn chặn những hộ gia đình, cá nhân xây dựng nhà ở, k.inh h.o`ang doanh ăn uống… Cá biệt, có những hộ gia đình xây dựng với diện tích lớn như gia đình nhạc sĩ Trương Anh Quân và ca sĩ Đỗ Mỹ Linh.

Trường hợp này đã xây dựng không phép nhưng chưa được xử lý bất cứ hình thức nào. Khu đất ca sĩ Đỗ Mỹ Linh, trên diện tích 12.691 m2 cho thấy, hộ này đã xây dựng 1 nhà với diện tích khoảng 300m2, kết cấu khung cột, kèo sắt, mái lợp ngói, xung quanh ốp kính cộng nhà thu âm diện tích khoảng 90 m2. Ngoài ra còn có bể bơi, ao cá và sân trồng cỏ, tường rào bao quanh kiên cố.

https://petrotimes.vn/so-tn-mt-kien-quyet-xu-ly-vi-pham-cua-ca-si-my-linh-104585.html

Image may contain: sky, tree, plant, outdoor, water and nature
Image may contain: mountain, sky, outdoor and nature
Image may contain: one or more people, pool, outdoor and nature
Image may contain: house, sky, cloud, outdoor and nature
Image may contain: plant, tree, house, grass, sky, outdoor and nature
 Một số hình ảnh xây dựng trái phép trên đất rừng phòng hộ ở Sóc Sơn, Hà Nội. Hiện nay vẫn được xây dựng rất rầm rộ

Thái Đường

 

STT cuối về chị Mỹ Linh trước khi tôi có buổi làm việc với Sở TNMT Hà Nội.

Lời đầu tiên tôi đánh giá luôn về chị Linh, chị mang tiếng là người của công chúng nhưng chị thật quá hèn.

Tại sao tôi nói chị hèn,

Hẳn là sau khi tôi đăng tải nói về vụ việc “đất rừng phòng hộ” ở Sóc Sơn, Hà Nội trong đó có liên quan đến cá nhân của chị Linh. Hiển nhiên từ bữa đó đến nay tôi tin chắc bài viết của tôi đã đến tai chị, chị đã đọc, đã biết về bài viết.

Thế nhưng chị không biết là hèn hay chị đang ở đẳng cấp Diva(ca nô ?) nên chị đã coi thường công chúng. Tôi vẫn thấy chị vào facebook, thậm chí chị đã âm thầm gỡ bài trên trang cá nhân của chị nhưng kẻo qua chị không hề có một lời đính chính nào. Chị đã chọn cách áo gấm đi đêm, tôi lại nhắc phải chăng chị quen kiểu áo gấm đi đêm nên nó không còn là chuyện lạ nữa và chị đã coi nó là bình thường đúng không?

Thế nhưng với chị là một người của công chúng, chị có cách hành xử như vậy quả thật là quá tồi. Và cách ứng xử như vậy chị càng làm dư luận trút thêm giận vào chị đó.

Nói thẳng cho chị Linh biết, cái vụ đất rừng phòng hộ ở Sóc Sơn của chị còn đó, dĩ nhiên với cách ứng xử của chị hẳn tôi, hay công chúng khó bỏ qua lắm.

Đấy còn chưa nói đến việc từ bữa nọ đến nay rất nhiều người là bạn, người quen của chị đã tìm cách liên lạc với tôi đề nghị gỡ bài rồi phân bua này nọ.

Xin lỗi, tôi cũng phải bắt chước chị để làm người của công chúng nên sự tác động đó với tôi khó lắm chị Linh ạ.

Qua đây, tôi cũng đề nghị UBND huyện Sóc Sơn, và Thành Phố Hà Nội cần lật lại toàn bộ hồ sơ, xử lý thật nghiêm vụ việc liên quan đến đất rừng phòng hộ tại 8 xã theo kết luận số 57/KL-TT của Sở TNMT Hà Nội ngày 15/01/2013. Không thể có cái kiểu cậy ta đây là người nổi tiếng, người của công chúng muốn làm gì thì làm coi thường pháp luật như vậy.

Thành phố Hà Nội cũng cần xử lý nghiêm những cán bộ đã từng tiếp tay cho việc phá rừng phòng hộ ở 8 xã của Sóc Sơn, xử lý nghiêm những cán bộ Tài nguyên môi trường đã tiếp nhận hồ sơ nguồn gốc đất rừng phòng hộ để chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất phi nông nghiệp và đất ở.

Rừng phòng hộ huyện Sóc Sơn được ví như lá phổi xanh của TP Hà Nội nhưng nhiều năm gần đây, hàng chục nghìn hecta rừng đang bị cá nhân, tập thể “hô biến” thành những siêu biệt thự, nhà xưởng, nhà vườn homestay…Đáng ngạc nhiên là, tình trạng này đã diễn ra nhiều năm nay nhưng dường như có sự “tiếp tay” của chính quyền địa phương khiến dư luận bất bình, bức xúc.

 

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.