Chuyện lấy đất dân oan Thủ Thiêm xây nhà hát giao hưởng !! và phát ngôn của ca nô Mỹ Linh !!

baby-reading-newspaper

Thủ thiêm7

cử tri Thủ Thiêm4

cử tri Thủ Thiêm2

cử tri Thủ Thiêm1

Thủ Thiêm3

Kiếm tiền trên xương máu dân oan Thủ Thiêm có là gì, Mỹ Linh từng cả gan “nuốt” rừng phòng hộ xây biệt phủ để hưởng thụ

Thái Đường ‘s phê tê bốc

Sau vụ UBND TPHCM thông qua việc xây nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm, nữ Diva nổi tiếng Mỹ Linh đã lên tiếng ủng hộ quyết định của TP và có một lời so sánh hết sức khập khiễng khiến dân mạng nổi sóng: “đời sống tinh thần quan trọng lắm”. Ngay lập tức, cư dân mạng được dịp vạch trần những sai phạm và đời sống hưởng thụ sa họa của nữ ca sĩ này. Cũng chẳng trách được, Mỹ Linh đâu có ở trong hoàn cảnh của người dân Thủ Thiêm, sao cô ấy hiểu nổi nỗi khổ của việc bị cướp mất đất, mất nhà, cô chỉ có kinh nghiệm trọng việc luồn lách để chiếm cả rừng phòng hộ, xây biệt phủ khủng để hưởng thụ mà thôi.

Nguyễn Thị Quyết Tâm và nhà hát Thủ Thiêm

Sau đây là bài viết đầy bức xúc của bạn Thái Đường:

Mỹ Linh thân mến

Thật ra tôi với chị chẳng có gì là quen nhưng tôi biết chị là một ca sĩ cũng có tiếng tăm và hi vọng sau bài viết này chị sẽ biết đến tôi và tìm hiểu nhiều hơn nữa về tôi.

Chị Mỹ Linh à, theo tôi thì chị hãy nên an cái phận mọn của mình để ca hát đi, nếu chăng chị có muốn quan tâm đến các vấn đề xã hội thì chị hãy nên gặp những người như Vượng Râu hay Nguyễn Tùng Dương học hỏi họ trước rồi chị thử lên tiếng. Đó là lời khuyên rất chân thành từ tôi một người biết chị mà chị không hề biết tôi là ai.

Biệt phủ của nữ ca sĩ Mỹ LinhChị đừng lên lớp kiểu dạy đĩ vén váy người khác, đừng reo dầu vào lửa nữa, đó là nỗi đau khổ của hàng ngàn người dân oan khuất đã mất đất ở Thủ Thiêm. Bởi hơn ai hết, chị đâu có rơi vào hoàn cảnh màn trời chiếu đất, chết chẳng có tấc đất để chôn như họ đâu mà chị có lòng thương cảm. Hay chăng chị chỉ biết đi hát đi kiếm tiền, hay chăng mai này xây xong nhà hát đó chị mới có cơ hội để trổ tài năng kiếm tiền, nhà hát sẽ là nơi kiếm tiền của chị.

Thưa chị Linh rằng, nếu chị hát để kiếm tiền ở đó thì chính là kiếm tiền trên xương máu đồng bào bà con Thủ Thiêm đấy chị ạ.

Hay chăng chỉ khi nào đó đụng phải cái nồi cơm của nhà chị rồi chị mới la làng kêu cứu. Cuộc sống “bệnh đụng nồi cơm” nó không chừa một ai đâu chị Linh à.

Mà không biết chị đã quên hay chị đã cố tình quên để chị nỡ viết lên những kiểu như vậy.

Tôi còn nhớ rất rõ vào khoảng năm 2013 vì Sóc Sơn chỗ nhà chị rất gần quê tôi.

Khi đó chị đã “luồn lách” mua đất rừng phòng hộ, chị phù phép rồi biến tướng nó thành biệt phủ chị còn nhớ không?

“Năm 2013 Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội kết luận thanh tra về vi phạm trong quản lý, sử dụng đất lâm nghiệp ở 8 xã thuộc huyện Sóc Sơn của Công ty Lâm nghiệp Sóc Sơn. Trong kết luận này, vợ chồng nhạc sĩ Anh Quân và ca sĩ Mỹ Linh bị cho là xây nhà trái phép tại xã Minh Phú. Theo Sở TNMT, nhà ca sĩ Mỹ Linh chỉ có 200 m2 đất ở, diện tích còn lại phải sử dụng làm đất lâm nghiệp. Hiện trạng cho thấy gia đình ca sĩ Mỹ Linh, Anh Quân không sử dụng đất đúng mục đích.”

Chắc cái chị hẳn chưa quên đâu Mỹ Linh nhỉ?

Đấy mới chỉ một chút trầy da giấy thôi mà chị đã phải la làng, chạy vậy nhờ vả này nọ rồi cuối cùng chị đổ thừa đó là người thân của chị.

Được biết nguồn gốc đất nơi chị xây biệt phủ đó nó là đất rừng phòng hộ, và chị đã phải bỏ ra một số tiền để mua, rồi chị xây biệt phủ. Giờ chỉ cần một động thái nhỏ thôi, UBND thành phố Hà Nội cưỡng chế thu hồi vì sử dụng đất vi phạm mà đây sẽ là đúng luật chứ chị không thể nói là bị oan.

Tôi hỏi chị, chị sẽ nghĩ như thế nào, chị có gào la làng lên không? Chắc chắn chị sẽ gào rất to là đằng khác.

Còn chị biết không?

Bà con dân Thủ Thiêm họ đã khóc, đã màn trời chiếu đất, không nhà không cửa hơn 20 năm nay rồi chị ạ. Đến giờ họ khôg còn nổi nước mắt để khóc, không còn giọng để gào như chị nữa đâu. Họ đã quá đau khổ rồi.

Vậy nên, chị đừng đâm thúng thóc, chọc bị gạo nữa chị ạ.

Hi vọng sau bài này tôi mong chị hãy quay lại với đời,

Hà Nội, mưa sớm 10/10/2018

Một số hình ảnh về biệt phủ của Mỹ Linh

biệt phủ ML2

biệt phủ ML3.jpg

biệt phủ ML4

biệt phủ ML5

biệt phủ ML6


nữ thanh niên xung phong

hy sinh để cho các con đượi xây biệt phủ

Image may contain: 1 person, text
trẻ em nghèo ham học
Trịnh Phúc Nguyên

Trinh Phuc Nguyen

MẤT DẠY . 
XIN LỖI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH MỸ LINH , RIÊNG TPN CHƯA BAO GIỜ COI NÓ LÀ CA SỸ , CHỈ VÌ CAO NGẠO , TRỊCH THƯỢNG VÀ KHÔNG GIÁO DỤC TỪ GIA ĐÌNH ĐẾN XÃ HỘI

Gia Bảo Tôi chưa bao giờ ghĩ cô này là một con người mà là một thứ dị dạng hay quái thai nào đó. Ở nhà xem tivi tôi cho cô ta ăn dép hoài
Trinh Việt Quang
Trinh Việt Quang Nó tạm được như bây giờ là qua thẩm mỹ. Chưa khỏi vòng đã cong đuôi. Bà con Thủ Thiêm 22 năm khổ sở đã quá sức chịu đựng rồi. Thành phố có tiền sao không giải quyết đi. Lại dùng tiền vào việc chưa cần thiết như vậy.
Mỹ Linh là cái gì mà có những góp ý thiển cận như vậy.

 

Phi Toan
Phi Toan Lời của bên thắng cuộc!

 

Phạm Quang Tuấn
Phạm Quang Tuấn Nó là con ca sỹ vô học

 

Khatiemly Haohan

Khatiemly Haohan Tận cùng của su mất dạy

 

Sơn Nguyễn
Sơn Nguyễn Con này mất dạy từ nào đến giờ

Nguồn: FB Thái Dương 

NHÀ HÁT THỦ THIÊM

Nguyễn Hồng Lam1

Nguyễn Hồng Lam’s phê tê bốc

Thủ Thiêm trong thời điểm này đang trở thành trung tâm của sự oán thán. Đưa ra quyết định chi 1508 tỷ đồng để xây nhà hát giao hưởng tại mảnh đất này, HĐND TP Hồ Chí Minh đã khiến dư luận kinh ngạc về sự hấp tấp, yếu kém trong nhận thức và khả năng chính trị thực tiễn của từng đại biểu. Tỷ lệ đồng thuận 100% chỉ chứng tỏ, đây là sự yếu kém có hệ thống và của cả hệ thống.

Lẽ tất nhiên, một nhà hát xứng tầm cho thành phố được coi là một trung tâm kinh tế – chính trị – văn hóa của cả nước sẽ là điều không ai phản đối, nếu không nói là đáng ao ước và ủng hộ. Xây dựng công trình lớn ở trung tâm mới của thành phố trong tương lai, theo quy hoạch mở rộng về phía Đông cũng phù hợp, chẳng có gì sai. Con số 1500 tỷ – chắc chắn sẽ bị đội lên, theo truyền thống gian dối và vị lợi ở xứ ta – cũng không phải là quá lớn, bởi chỉ tương đương với tổng thu ngân sách của thành phố trong 1, 2 ngày. Mục tiêu xây dựng để phát triển cũng đã được bàn đi bàn lại từ nhiều năm trước, không có gì đáng để chỉ trích.

Điều đáng phê phán là cách thức đi tới việc thực hiện nó. Cả đất đai lẫn nhân tâm ở Thủ Thiêm vẫn còn ngổn ngang. Hàng loạt sai phạm qua nhiều nhiệm kỳ của chính quyền thành phố vẫn chưa được kết luận đầy đủ. Hàng loạt cán bộ sai phạm vẫn chưa bị xử lý. Hàng loạt oan khiên với biết bao nhiêu thiệt hại, mất mát của nhân dân vẫn chưa được bù đắp, giải quyết. Giữa và xung quanh Thủ Thiêm đường sá, hạ tầng vẫn còn tồn đọng vô số sự trồi sụt, nhếch nhác, thiếu thốn, yếu kém… gây trực tiếp phiền nhiễu đời sống của nhân dân. Đặt một công trình tầm cỡ thế kỷ vào giữa bối cảnh đó có khác gì mặc áo gấm đi dự đám ma trong ngày giáp hạt? Một quyết tâm đỏm dáng không đúng chỗ. Một điệp khúc mỉa mai, phản cảm, thất nhân tâm.

Khi giơ cánh tay lên biểu quyết, có bao nhiêu đại biểu HĐND thành phố đã thật sự vì dân, hiểu và đại diện cho ý nguyện của nhân dân để chắc rằng lòng mình không vô cảm? Đồng thuận 100%, câu trả lời là không ai cả! Phải chăng quyền lợi chính trị đã khiến trách nhiệm trong từng cá nhân đại biểu bị hóa thạch? Cái giơ tay đồng thuận phải chăng chỉ mang tính cơ học?

Hỏi, tức cũng đã là trả lời. Ngay sau kết luận của bà Chủ tịch HĐND thành phố, rằng xây nhà hát là vì “cần cho người dân”, “đáp ứng nguyện vọng của nhân dân”, hàng ngàn người đã lên tiếng phản đối trên nhiều phương tiện thông tin – truyền thông và cả ở trong từng câu chuyện bình dân trà dư tửu hậu. Xa rời thực tiễn, một quyết định và quyết tâm chính trị đã rơi vào thế việt vị trong lộ trình phát triển.

Và như thế, phiên họp bất thường chỉ đưa đến một quyết định rất bất thường; họp khẩn cấp chỉ để biểu quyết quá vội vã. Hoàn toàn xa rời ý nguyện nhân dân, thiếu cơ sở thực tiễn, quyết định đưa ra bị phản đối kịch liệt không vì chuyện đúng sai mà vì không hợp đạo lý. Nó cũng không phải chuyện nên – cần nghiêm túc, chỉ tạo cơ hội làm rộ lên thêm nhưng hoài nghi, sự thiếu minh bạch và thậm chí là âm mưu và nguy cơ – những thứ tồi tệ nhân dân không cần nhưng xã hội đang phải oằn lưng gánh trĩu.

Xây nhà hát trên mảnh đất oan khiên, đó là không đúng chỗ.

Dựng công trình reo vui ( giao hưởng !!)khi lòng dân chưa nguôi oán thán, đó là không đúng lúc.

Từ cái nhìn thực tiễn, tôi cho rằng tấu khúc hoan ca trên tiếng khóc than thì chẳng khác gì nhất định xây nhà thật cao trong khi tầm nhìn còn quá thấp. Chưa xây đã sụp đổ, đó là khi công trình thế kỷ nghìn tỷ được cố xây trên nền móng đã mục ruỗng giữa lòng dân.

Một công trình như thế, vội xây lên để làm gì, hay chỉ để có thêm một vết nhơ đồ sộ khoét rỗng thêm ngân sách? Nhà hát hoành tráng, kỳ vĩ ấy sẽ có gì tốt đẹp diễn ra, hay chỉ là sân khấu nối dài thêm những màn bi kịch?

Tôi không phản đối việc xây nhà hát giao hưởng, chỉ phản đối cả thời điểm lẫn địa điểm xây dựng. Viết những dòng này, tôi không có mục đích gì khác ngoài góp thêm một tiếng nói kỳ vọng sẽ dừng ngay Dự án công trình nhà hát Thủ Thiêm trong thời điểm hiện tại. Một nghị quyết không nên thông qua, không nên tồn tại khi không hợp lòng dân. Đừng cố chấp mà giải thích rằng tất cả đại biểu đều đồng thuận thì đó là hợp lý. Con số 100% đồng thuận chỉ khẳng định một sự thật cay đắng: tất các đại biểu chỉ nhìn được trị giá của công trình mà không thấy giá trị của lòng dân; chỉ nhìn ra cơ hội mà không trông thấy đạo lý.

Nhân dân, hoặc đã chọn sai đại biểu, hoặc niềm tin đang bị phản bội!

Ngày 10-10-2018

NGUYỄN HỒNG LAM

Phụ đính

biệt phủ mẹ liệt sĩ

nhà mẹ liệt sĩ

mái tranh nghèo2

mái tranh nghèo23

One response to “Chuyện lấy đất dân oan Thủ Thiêm xây nhà hát giao hưởng !! và phát ngôn của ca nô Mỹ Linh !!

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.