Hai ông Việt(rời thiên đường)nhập lậu vào Úc,được hai ông Úc phát giác mời đi bắt cua,nhậu trước khi bị giao cho cảnh sát !!

7-nguyen-nhan-gay-benh-tao-bon-ban-khong-the-ngo-toi-hinh-3

The Australian (Newspaper)

Chuyện hài có thật:

Hai ông Việt nhập lậu, được hai ông Úc rủ đi bắt cua trước khi giao cho cảnh sát


Ông Justin Ward chia sẻ một lon bia, một điếu thuốc lá với một anh Việt được giấu tên, khi họ đi câu cua trên một con sông có nhiều cá sấu. (Hình cung cấp cho nhật báo The Australian)CAIRNS – Uống một lon bia, làm một điếu thuốc cái đã, chuyện khác tính sau!

Đó là thái độ của hai ông người Úc khi bắt gặp hai anh Việt Nam đã nhập lậu vào lãnh thổ Úc. Hai ông này nói với hai anh di dân bất hợp pháp từ Việt Nam rằng họ sẽ giao hai anh cho cảnh sát, nhưng trước hết thì cả bốn người cùng đi câu cua, uống vài lon bia, hút mấy điếu thuốc, rồi chuyện khác tính sau.
Tin này do báo The Australian đăng trên mạng internet vào ngày thứ Hai, 27 tháng Tám, kèm theo một tấm ảnh do hai ông Úc cung cấp. Bức ảnh cho thấy ông Justin Ward đang chia sẻ một lon bia và một điếu thuốc với anh Việt Nam được giấu tên.

Dưới đây là bản tin đăng trên báo nói trên.
Hai người Việt Nam được tìm thấy trong khu rừng ngập nước mặn ở miền cực bắc tiểu bang Queensland. Họ đã đi bắt cua cùng với hai ông từ thành phố Cairns, trước khi bị giao cho nhà chức trách đang điều tra về đường dây người nhập lậu vào nước Úc. Một trong hai ông câu cá Úc cho biết đây là vụ bắt được di dân bất hợp pháp đầu tiên tính trong vòng 1,400 ngày, tức là trong gần bốn năm

Bộ Trưởng Nội Vụ Peter Dutton đã xác nhận vụ khám phá chiếc thuyền chở người Việt Nam vào ngày Chủ Nhật, bị nghi ngờ là nằm trong một đường dây buôn người.

Ông Justin Ward, một thợ lắp đặt máy điều hòa không khí ở thành phố Cairns, nói về việc tìm thấy hai ông người Việt này trên bờ sông Daintree River, nơi có rất nhiều cá sấu.

Ông Ward nói với báo The Australian, “Chúng tôi đã bắt gặp hai người đang sống trên rừng ngập mặn, và đưa họ tới con lạch. Chúng tôi có nói chuyện với nhau khá lâu, tìm hiểu họ một chút, rồi thong thả đi bắt cua.”

Ông nói rằng hai người đó không nói rành tiếng Anh, nhưng “chúng tôi có nói cho họ hiểu được một số điều,” trong đó có sự việc là hai ông Úc sẽ giao nộp hai anh Việt Nam cho nhà chức trách.

“Chúng tôi đã xin lỗi hai anh ấy,” ông Justin Ward cho biết. “Chúng tôi cũng nói đây là cơ hội cuối cùng cho họ được sống tự do. Vì vậy chúng tôi dành thời giờ để câu cua.”

Ông nói rằng ông tình cờ bắt gặp hai di dân lậu ở gần cửa sông Daintree, không xa nơi nhà chức trách khám phá một chiếc tàu đánh cá vào sáng Chủ Nhật.
Bộ TrưởngPeter Dutton nhìn nhận rằng sự việc chiếc thuyền đó đến được lục địa này cho thấy một loại sự thất bại trong các hệ thống bảo vệ biên giới.

Australia bắt 17 người Việt vượt biên trái phép

Nhà chức trách Australia bắt giữ toàn bộ nhóm người Việt nhập cư bất hợp pháp bằng thuyền tại bang Queensland.

Một tàu cá bị bỏ không trên sông Daintree, gần Cape Kimberley, Queensland. Ảnh: AFP

Chiếc thuyền sắp chìm được phát hiện trên sông Daintree, gần Cape Kimberley, Queensland hôm 16/8. Ảnh: AFP

Dịch vụ Khẩn cấp Australia hôm nay xác nhận đã tìm thấy và bắt giữ toàn bộ 17 người trên một chiếc thuyền vượt biên bất hợp pháp vào bang Queensland, AFP đưa tin.

Đây là chiếc thuyền đầu tiên vượt biên trái phép tới Australia trong gần 4 năm qua, được phát hiện khi bắt đầu chìm gần sông Daintree, phía bắc thành phố Cairns, bang Queensland hôm 26/8.

Những người trên thuyền, được xác định đến từ Việt Nam, đã chạy trốn vào khu rừng nhiệt đới nhiều cá sấu, rắn độc, ruồi cát và đà điểu đầu mèo khổng lồ – một trong những loài chim nguy hiểm và hung dữ nhất thế giới.

Nhà chức trách Australia cho biết họ phát hiện và bắt hai người cuối cùng trên thuyền là thuyền trưởng và thuyền phó khi họ đang tìm cách qua sông Daintree bằng phà để gặp tổ chức buôn người tại Sydney.

Bộ trưởng Nội vụ Australia Peter Dutton hôm qua cho biết những người này sẽ không được phép định cư tại Australia. Theo chính sách nhập cư thắt chặt của Canberra, những người cố tới Australia bằng thuyền sẽ bị gửi trả lại hoặc đưa tới các trại tị nạn ở Thái Bình Dương.

Thanh Xuân

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.