Chuyện xứ(tư bản giẫy chết)Mỹ:Cậu sinh viên Mỹ đi bộ 32km đến chỗ làm việc được sếp tặng xe hơi

Vào khoảng 4 giờ sáng khi thị trấn Pelham (Mỹ) đang chìm trong tĩnh lặng thì cậu sinh viên Walter Carr (20 tuổi) một mình đi bộ trên đường…

Đột nhiên có một cảnh sát chặn cậu lại và hỏi cậu đang đi đâu. Giữa đêm khuya vắng vẻ bỗng có một cậu thanh niên da đen xuất hiện trên đường, cảnh sát nghi ngờ đây là “phần tử nguy hiểm”.

Walter cười nói: “Tuy điều này nghe có vẻ rất điên rồ, nhưng thật sự là tôi đang đi làm.”

Walter nói với 3 anh cảnh sát rằng mình đã đi bộ suốt 4 tiếng đến đây để kịp có mặt ở công ty lúc 7h, bây giờ cậu còn phải đi bộ 3 tiếng nữa.

Walter vừa mới tìm được công việc mới ở một công ty chuyển nhà. Nhưng trước ngày đến công ty, chiếc xe hiệu Altima của Nhật mà cậu mua vào năm 2003 đã bị hỏng rồi, cậu cũng không liên lạc được với bạn để đi nhờ xe. Walter xem bản đồ thì thấy công ty cách nhà mình 32 km, khoảng 7 giờ đồng hồ đi bộ.

“Tôi đành phải đi bộ đi làm”. Walter không còn cách nào khác phải lựa chọn cách này. Để kịp giờ đi làm, cậu xuất phát từ 12 giờ đêm hôm trước.

Sau khi nghe Walter giải thích, 3 anh cảnh sát cảm thấy rất xúc động. Họ đưa cậu đến một quán ăn phục vụ 24/24 để mời cậu bữa sáng và còn mua cho cậu một cái hamburger để dành ăn trưa.

Sau đó, cảnh sát đã thảo luận và quyết định đưa cậu đến nhà thờ để nghỉ ngơi rồi một lúc sau tìm người đến gặp cậu.

Cậu sinh viên Mỹ đi bộ 32km đến chỗ làm việc được sếp tặng xe hơi
Cảnh sát Pelham đã mời Walter ăn sáng và mua cho cậu một chiếc bánh hamburger để dành ăn trưa. (Ảnh: Pelham Police Department)

Walter đến nhà thờ nghỉ ngơi một lúc rồi quyết định tiếp tục lên đường. Giữa đường lại có một cảnh sát khác tìm thấy cậu. Cảnh sát này xác nhận cậu là Walter, anh đã lái xe đưa cậu đến nơi làm việc, tức ngôi nhà của gia đình Jenny Lamey, nơi mà công ty cậu cần chuyển nhà.

Khi họ đến nơi thì chỉ mới 6 giờ sáng, các đội chuyển nhà khác vẫn chưa đến. Gia đình chủ nhà Jenny rất kinh ngạc, họ đề nghị để Walter nghỉ ngơi trước, nhưng cậu lịch sự từ chối và bắt đầu giúp cô Jenny chuyển nhà.

Bị xúc động sâu sắc trước hành động của Walter, cô Jenny đã chia sẻ câu chuyện về cậu trên mạng. Cô còn gây quỹ sửa xe cho Walter trên trang GoFundMe. Chỉ trong vòng 1 ngày, cô đã gây quỹ được gần 8.500 đô la, vượt xa mục tiêu 2.000 đô la ban đầu.

Câu chuyện về Walter nhanh chóng được chia sẻ trên Twitter và đã thu hút sự chú ý của Luke Marklin – giám đốc điều hành công ty chuyển nhà Bellhops mà Walter đang làm việc.

Anh Marklin suy nghĩ sẽ tặng chiếc xe Ford Escape của mình cho cậu sinh viên này. Anh cho biết: “Những gì mà Walter làm ngày hôm ấy rất phù hợp với hình tượng của công ty chúng tôi – rất có tâm và dũng cảm.”

Trong lễ tặng xe vào ngày 16/7 vừa qua, những cảnh sát đã mua bữa sáng và hamburger cho Walter cùng cô Jenny, người đã chia sẻ câu chuyện của Walter và quyên tiền giúp cậu cũng đến.

Ngày hôm ấy, Walter cũng đi bộ 30 phút đến nơi tặng xe. Ở đó, Walter đã bật khóc vì xúc động, cậu nói, “Tôi không thể tin nổi. Tôi không nghĩ việc đi bộ 32 km có ý nghĩa gì với ai cả. Tôi vô cùng cảm kích vì chiếc xe và mọi thứ.”

Câu chuyện về Walter được truyền thông đưa tin rộng rãi, trang ABC của Mỹ có viết: “Hành trình dài 32 km kết thúc trọn vẹn”.

Khi còn nhỏ, Walter và mẹ bị mất nhà trong một trận bão, ước mơ của cậu là sau khi tốt nghiệp đại học sẽ vừa làm việc, vừa học thêm lớp ban đêm, sau đó gia nhập đội thủy quân lục chiến.

“Tôi muốn mọi người biết điều này – bất kể thử thách là gì, bạn đều có thể vượt qua. Không có gì là không thể trừ khi bạn khiến nó không thể”, Walter chia sẻ với BBC.

Ngọc Trúc

Alabama employee gets new car from boss after 20-mile walk

  • 18 July 2018
Mr Carr became emotional when he was honoured on MondayImage copyrightCBS
Image captionMr Carr became emotional when he was honoured on Monday

A US company owner gave an employee a new car after he went the extra mile – 20 miles (32km) in fact, walking all night to make his first day at work.

After his own car broke down, Walter Carr made the long commute by foot through the suburbs of Birmingham, Alabama, to his new job in removals.

A police officer spoke to Mr Carr en route and, impressed by his grit, took him to get some breakfast.

Praise for Mr Carr has flooded social media since his story was shared.

Jenny Lamey, a customer of the moving firm, wrote on Facebook that she and her husband had awoken early last Friday to prepare for movers who were due to arrive at around 08:00.

At 06:30, their doorbell rang, and Ms Lamey met Mr Carr, who was accompanied by a police officer from the Pelham police force.

“He proceeded to tell us that he had picked up ‘this nice kid’ in Pelham early this morning,” said Ms Lamey.

“The nice kid, Walter, said that he was supposed to help us with our move today.”

She continued: “He WALKED ALL NIGHT to get from Homewood to Pelham. Because he needed to get to work. For those reading this that are not local, that’s over 20 miles.

“The police officer said they picked him up earlier that morning, took him to get some breakfast and once they checked his story out, brought Walter to our house.”

Ms Lamey said she offered him a rest before the moving crew arrived, but Mr Carr declined and got right to work.

While helping her with the kitchen, she said, he told her of his childhood in New Orleans, Louisiana, and how his family had moved to Houston, Texas, after their home was destroyed by Hurricane Katrina.

“I just can’t tell you how touched I was by Walter and his journey,” Ms Lamey wrote.

"Seriously?" he said as he was handed the car keysImage copyrightBELLHOPS
Image caption“Seriously?” he said as he was handed the car keys

“I can’t imagine how many times on that lonely walk… in the middle of the night did he want to turn back. How many times did he wonder if this was the best idea.”

“But he walked until he got here! I am in total awe of this young man!” she continued.

Luke Marklin, the chief executive of the moving company, Bellhops, drove from Tennessee over the weekend to meet his new employee.

After chatting over a cup of coffee, Mr Marklin handed Mr Carr the keys to his own 2014 Ford Escape.

Xem thêm:

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.