Biết bao giờ quên-Sáng Tác Nguyễn Tâm Hàn

image-1

Biết bao giờ quên ?

Vài lời về một ca khúc ….………………………………………
*
Trong những ca khúc tôi đã cho ra đời, theo tôi biết BiếtBaoGiờQuên là được nhiều “Người Hát” đón nhận nhất. Tôi không muốn dùng chữ Ca sĩ vì có vẻ không được ổn. Chữ này thường dành cho giới ca hát nghề nghiệp. Ấy vậy nhưng những Người Hát tìm vui cũng có nhiều giọng ca không thua gì giới ca hát chuyên nghiệp mà đôi người còn có phần trội hơn nữa là khác.
Từ trước đã có nhiều người hát ca khúc này gởi cho tôi nhưng không có gì nổi trội lắm cho tới khi LâmDung thổi hồn vào bản nhạc đã làm nhiều người nghe cảm được sự chất ngất trong âm điệu. Gần đây giọng ca ThuHương Lê đã gây nhiều bàng hoàng cho giới nghe nhạc, bằng chứng là video cô đưa lên youtube chỉ mới khoảng nửa năm nay nhưng con số người nghe đã đạt sấp sỉ 8000 ( tám ngàn) lần.
Năm ngoái cô bé UyênThy hát live BBGQ tại phòng trà Uyên’s Voice cũng đã gây nhiều hứng thú cho khách nghe.
Thế rồi cách đây vài hôm, người nhà tôi đã nói cho biết là có thấy “người trong nước” hát live ca khúc này ở một phòng trà ca nhạc nho nhỏ nào đó ở Saigon. Tôi đi tìm nghe và đưọc biết Người Hát là cô Phượng Nguyễn hát ở phòng trà ThủyMộc. Phượng Nguyễn đã hát BBGQ với phần nhạc đệm mới đã đem lại cho tôi thêm nhiều thú vị. Mặc dù bản nhạc chỉ được thâu với cell phone (?) nhưng cũng đủ để cho người nghe nhận biết được sự xúc cảm qua giọng hát của cô.
Tôi đã chăm chú ngồi theo dõi, nghe đi nghe lại nhiều lần một cách thật thú vị.
Hôm đó tôi đã có một buổi chiều rất vui … không phải vui vì xem đây là một sự thành công to tát gì nhưng vui vì … Niềm Mong Muốn những âm thanh tôi đã bỏ công kết tạo tặng cho đời sẽ có một ngày được về nguồn, được những người cùng nói một ngôn ngữ với tôi đón nhận.
Và … hình ảnh … tiếng hát của cô Phượng Nguyễn vang lên trong phòng trà ThủyMộc đã cho tôi một niềm vui không nhỏ … đó là biết được dòng nhạc Nguyễn Tâm Hàn đang len lỏi về được vùng trời quê hương như tôi hằng mong muốn …
NguyễnTâmHàn July 19 – 2018 – USA

Lê Quang Chắc 6

Nguyễn Tâm Hàn2.jpg

Sáng tác Nguyễn Tâm Hàn

Qua tiếng hát của :

LamDung5

-Lâm Dung

Dieu Hien

-Diệu Hiền

Uyên Thy

-Uyên Thi (?)

gái Huế7

-Phượng Nguyễn

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.