Chuyện Hà Giang của Nguyễn Trường Tô/Xướng,Lương…

đọc10

Sau  vụ Hiệu Trưởng Xướng(?),cựu chủ tịch Tỉnh Nguyễn Trường Tô biến nữ sinh thành gái bán dâm trước đây ,giờ lại đến gian lận thi cử !!

Điểm thi ở Hà Giang đã bị “phù phép” như thế nào?

Tuệ Nguyễn, Thái Sơn
Tại cuộc họp báo liên quan đến gian lận thi cử ở Hà Giang, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho biết đã có hàng trăm bài thi ở tỉnh này bị “phù phép” nâng điểm. Ông Vũ Trọng Lương, Phó trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Giang, là người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của thí sinh. Ông này chỉ mất 6 giây để sửa điểm một bài thi.
điểm thi Hà Giang

Bẽ bàng câu chuyện gian lận điểm thi ở Hà Giang

Bẽ bàng câu chuyện gian lận điểm thi ở Hà Giang
(PLO)- Với những gì mà sự kiện Hà Giang mang đến, nó chà đạp niềm tin và nhiều giá trị của xã hội chứ không chỉ là sự bất công của một kỳ thi.
Câu chuyện thi cử ở Hà Giang đang gây tổn thương sâu sắc cho xã hội, mà trước hết là cho chính các thầy, cô giáo và những ai tâm huyết với giáo dục khi nó chà đạp lên tất cả những gì người thầy cố gắng mang lại: Kiến thức, lẽ công bằng, sự tôn vinh tri thức.

Bẽ bàng câu chuyện gian lận điểm thi ở Hà Giang - ảnh 1
Buổi họp báo chiều 17-7 công bố vụ gian lận điểm thi tại Hà Giang. Ảnh: HÀ PHƯỢNG

Bằng sự móc ngoặc giữa phụ huynh với những người làm quản lý giáo dục, nó đốn gục sự tôn trọng của những đứa trẻ mới ra đời về người lớn nếu chứng kiến phụ huynh là các quan chức can thiệp điểm cho con. Dù chưa có kết luận điều tra cuối cùng nhưng bằng việc sửa điểm để những thí sinh được tăng thêm tới mấy chục điểm, gấp nhiều lần số điểm các em được hưởng, nó bỡn cợt một cách thô lậu những cha mẹ thiện lương tần tảo nuôi con ăn học.

Bằng kết quả điểm thi trên trời của những học sinh yếu kém, nó nhục mạ những học sinh chăm chỉ và tôn vinh những đứa được can thiệp nâng điểm. Nó cười khẩy và vứt bỏ những gì chúng ta muốn, cũng là mục tiêu giáo dục con người về việc xây dựng cho người trẻ ý thức đi lên bằng đôi chân và sự cố gắng của mình.
Bằng sự bẽ bàng, đau xót, phẫn uất trước kỳ thi quan trọng nhất, nó nói rằng việc quan chức và những nhà làm quản lý giáo dục để tất cả điều đó xảy ra và mới đây tuyên bố kỳ thi thành công là nói không thật!
Với những gì mà sự kiện Hà Giang mang đến, nó chà đạp niềm tin và nhiều giá trị của xã hội chứ không chỉ là sự bất công của một kỳ thi.
Rất tiếc, tất cả điều mất kể trên, lẽ ra phải là những điều mà với thiên chức của mình, ngành giáo dục phải góp phần quan trọng để mang lại cho xã hội.
Bẽ bàng thay!
ĐỨC HIỂN

 

Image may contain: text and outdoor

Nguyễn Thị Bích HậuFollow

Hà Giang có tài sửa điểm, 6 s là xong 1 bài, tổng cộng 330 bài đã được biến hóa ảo diệu. Mà bậc thày là ông Lương, Phó phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Giang.

Từ tài của ông mà 114 thí sinh thành Rồng thành Phượng nổi danh cả nước. Sau vụ này có khởi tố lun các cụ ạ

Quan trọng là các quan thanh tra và quy trình thanh tra chưa chặt chẽ khi để ông Lương xử lý tất cả bài thi của thí sinh, trong khi thành viên ban giám sát ở đó. Những thành viên tham gia về cơ bản không nắm được thao tác, quy trình nên không biết ông Lương gian lận.

Khó hiểu quá !

Nguyễn Trường Tô HG

cựu quan kách mệnh Nguyễn Trường Tô CTHĐND Hà Giang

Nguyễn Trường Tô2

Hiệu Trưởng Xướng HG

cựu Hiệu Trưởng Xướng(biến học sinh thành gái mãi dâm)”đáo tụng đình”!!

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: