Tin Tây Nguyên :Chỉ mới quan huyện thôi đã xài gỗ bất hợp pháp !

đọc10

Chủ tịch huyện “xài” gỗ không hợp pháp: Chuyển hồ sơ cho công an

Tháng Bảy 12, 2018

Vụ “biệt phủ” của vị nguyên Chủ tịch UBND một huyện nghèo, giáp biên giới của tỉnh Đắk Lắk sử dụng tới hàng trăm mét khối gỗ không có hồ sơ chứng minh hợp pháp, tỉnh đã đề nghị Công an vào cuộc điều tra.

“Biệt phủ” của ông Quang có tới 135,696 m3 gỗ không có hồ sơ chứng minh hợp pháp

Chiều ngày 11/7, liên quan đến vụ ông Trần Ngọc Quang (nguyên chủ tịch UBND huyện Ea Súp) sử dụng 135,696 m3 gỗ không có hồ sơ chứng minh hợp pháp để làm “biệt phủ” bên kênh chính Tây, thị trấn Ea Súp, ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết: UBND tỉnh sẽ giao cơ quan Công an tỉnh này điều tra, làm rõ.

Như Tiền Phong đã đưa tin, theo Quyết định thi hành kỷ luật của Tỉnh ủy Đắk Lắk số 1262-QĐ/TU từ năm 2014 đối với ông Trần Ngọc Quang, thì số gỗ không có hồ sơ chứng minh hợp pháp của ông này dùng để làm “biệt phủ” đã được xác định là 135,696 m3.

Theo quyết định kỷ luật nói trên, ông Quang với vai trò, trách nhiệm Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ea Súp có những khuyết điểm: Cùng gia đình sử dụng đất sai mục đích ghi trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số hiệu BB 154730; xây dựng nhà và một số công trình trên đất trồng cây lâu năm của thửa đất số 819, tờ bản đồ số 1a, tại thôn 9, thị trấn Ea Súp (đoạn qua kênh chính Tây-PV) khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép, là không chấp hành nghiêm quy định của Nhà nước về sử dụng đất đai và quản lý xây dựng.

Ông Quang sử dụng 84,81m3 gỗ thành phẩm (quy gỗ tròn bằng 135,696 m3) làm công trình tại thửa đất nêu trên khi không có hồ sơ chứng minh hợp pháp. “Mức vi phạm này đã vượt qua mức quy định tối đa về xử phạt vi phạm hành chính, được xem xét để truy cứu trách nhiệm hình sự”,- Trích văn bản của Tỉnh ủy Đắk Lắk .

Ông Quang bị đánh giá là thiếu ý thức chấp hành quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước về đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, xây dựng; không gương mẫu, không tự rèn luyện bản thân, tinh thần tự phê bình chưa cao… Sai phạm, khuyết điểm của ông Quang thuộc hành vi cố ý, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân, tổ chức, cơ quan nơi ông Quang sinh hoạt và công tác. Gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

“Tuy nhiên, xét quá trình công tác và sự tham gia đóng góp của ông Quang đối với địa bàn huyện biên giới rất khó khăn từ năm 1977 đến nay. Xét nội dung, tính chất, mức độ tác hại, nguyên nhân vi phạm và cân nhắc nhiều mặt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk thi hành kỷ luật ông Trần Ngọc Quang bằng hình thức Cảnh cáo”- lược trích Quyết định số 1262-QĐ/TU.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.