Chuyện “làng hồ”(Kon Tum) và “Trà Cu “(Pleiku/Gia Lai)góp nhặt 14/6/2018

người sắc tộc đọc báo

Kon Tum: Làm cầu treo để người dân không còn đu cáp qua sông Pô Kô

Huyện Ngọc Hồi sẽ tiến hành xây dựng cầu treo dân sinh với kinh phí khoảng 3 tỷ đồng để xóa bỏ tình trạng người dân đu cáp treo qua sông Pô Kô diễn ra trong thời gian qua.

kon-tum-lam-cau-treo-de-nguoi-dan-khong-con-du-cap-qua-song-po-ko

Liên quan đến phản ánh của phóng viên TTXVN về tình trạng “Người dân có cầu vẫn liều mình đu cáp qua sông Pô Kô” diễn ra tại thị trấn Pleikần, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum), huyện Ngọc Hồi sẽ tiến hành xây dựng cầu treo dân sinh với kinh phí khoảng 3 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Tấn Phát – đơn vị đang thi công công trình thủy điện Pleikần đầu tư kinh phí để huyện Ngọc Hồi chịu trách nhiệm thi công.

Như vậy, việc đầu tư xây dựng cầu dân sinh sẽ xóa bỏ được tình trạng người dân đu cáp treo qua sông diễn ra trong thời gian qua.

Trước đó, để đến được khu đất sản xuất phía bên kia sông Pô Kô, nhiều hộ dân tại thị trấn Pleikần, huyện Ngọc Hồi ngày ngày liều mình đu dây qua sông rất nguy hiểm, nhất là vào mùa mưa lũ.

Khu vực này đã được nhà nước đầu tư cầu sắt kiên cố nhưng vì cách xa khu đất sản xuất của người dân nên người dân không sử dụng để lưu thông mà lắp đặt hệ thống cáp treo để qua lại. Tình trạng này diễn ra đã lâu nhưng ngành chức năng không có giải pháp tháo gỡ.

Với sự hỗ trợ kinh phí và sự vào cuộc của ngành chức năng tỉnh Kon Tum, người dân tại thị trấn Pleikần sẽ lưu thông thuận tiện hơn và không còn cảnh phải “đùa giỡn với tử thần”./.

Theo Baomoi

Kon Tum: Phát hiện mất 15 phôi(mẫu) giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Ngày 12/6, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum xác nhận mất 15 phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Theo ông A Byot, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum: Sở thông báo về việc mất các phôi này để cơ quan, tổ chức, công dân biết phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các đối tượng xấu làm giấy chứng nhận giả nhằm lừa đảo. Nếu ai phát hiện hoặc có thông tin các phôi này đề nghị thông báo cho ngành chức năng xử lý.

Theo đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum, trong số phôi bị mất, có 12 phôi do Công ty trách nhiệm hữu hạn Bình Nguyên làm thất lạc trong quá trình thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất theo dự án hoàn thiện hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai tại thành phố Kon Tum; 3 phôi (in hỏng) ở huyện Sa Thầy.

Được biết, 15 phôi bị mất có số sêri: CI 652267, CI 652332, CI 652353, CĐ 581074, CĐ 581509, BU 437645, BU 437646, BU 437647, CĐ 572981, CĐ 572987, BU 583077, BU 583239, BU 583658, BU 583659, BU 566399.

Theo Baotintuc.vn

Trà Cu :Tuyên án 12 tháng tù cho giám đốc “tố” tiêu cực bằng 30 sim rác

Một chủ doanh nghiệp tại Gia Lai đã bị tuyên 12 tháng tù giam về tội vu khống sau khi dùng 30 sim rác gửi hàng trăm tin nhắn đến lãnh đạo tỉnh tố cáo tiêu cực.

>> “Xử kín “(!)một giám đốc nhắn tin vu khống lãnh đạo tỉnh Gia Lai

Sáng nay, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử kín vụ án ông Hồ Sỹ Nhân, Giám đốc công ty TNHH Đại Phát (công ty Đại Phát) và tuyên phạt 12 tháng tù giam về tội vu khống.

Bị hại trong vụ án là ông Hồ Phước Thành – Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai.

Dùng 30 sim rác tố tiêu cực

Theo hồ sơ, ông Nhân bị khởi tố vì đã gửi hàng trăm tin nhắn cho lãnh đạo tỉnh Gia Lai và lãnh đạo các ban ngành của tỉnh để “vu khống” ông Hồ Phước Thành.

gia-lai-tuyen-an-12-thang-tu-cho-giam-doc-totieu-cuc-bang-30-sim-rac

Vào giữa tháng 6/2017, ông Dương Văn Trang, Bí thư Tỉnh ủy và ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai có công văn gửi Tổng cục An ninh (Bộ Công an) và Công an tỉnh Gia Lai với nội dung, từ tháng 5/2016 – 6/2017, điện thoại của các đồng chí lãnh đạo tỉnh thường xuyên nhận được tin nhắn nặc danh từ các số điện thoại lạ với nhiều nội dung xúc phạm, mạt sát, chỉ trích các quyết sách của tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cá nhân chủ chốt của Tỉnh ủy hiện nay và các khóa trước. Lãnh đạo tỉnh Gia Lai đề nghị cơ quan công an xác minh, điều tra làm rõ, tìm ra người nhắn tin.

Tiếp đó, cuối tháng 8/2017, ông Hồ Phước Thành, Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai có đơn trình báo về việc bị người khác xúc phạm, vu khống và đề nghị cơ quan công an xác minh, khởi tố vụ án để điều tra.

gia-lai-tuyen-an-12-thang-tu-cho-giam-doc-totieu-cuc-bang-30-sim-rac

Sau một thời gian điều tra, ngày 7/12/2017, CQĐT Công an tỉnh Gia Lai tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của ông Hồ Sỹ Nhân, tại phường Diên Hồng, TP.Pleiku (Gia Lai) và thu giữ 3 máy điện thoại, 9 sim điện thoại di động. Ông Nhân sau đó bị bắt khẩn cấp để điều tra.

Theo điều tra, từ tháng 12/2015-12/2017, ông Hồ Sỹ Nhân đã dùng 30 sim rác của 4 mạng di động để soạn, gửi hàng trăm tin nhắn có nội dung tố cáo thiếu căn cứ, bịa đặt, vu khống ông Hồ Phước Thành tới các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, trong đó chủ yếu nhắn đến điện thoại Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đương nhiệm.

Thời gian nhắn tin chủ yếu rơi vào các dịp nhạy cảm như đại hội Đảng, họp HĐND…

Cũng theo điều tra, ngoài các tin nhắn vu khống ông Hồ Phước Thành, ông Nhân còn nhắn nhiều tin có nội dung phản ánh tiêu cực tại một số công trình do UBND tỉnh Gia Lai làm chủ đầu tư và một số cá nhân khác…

Viện KSND tỉnh Gia Lai nhận định, những tin nhắn của ông Hồ Sỹ Nhân được các cơ quan chức năng khẳng định là không có căn cứ.

“Hành vi phạm tội của bị can là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự, gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác. Do đó, quyết định truy tố trước tòa về tội vu khống theo điểm đ, khoản 2, điều 156 – Bộ Luật Hình sự 2015 và sửa đổi bổ sung năm 2017” – cáo trạng VKS nêu.

Tố cáo vì muốn Gia Lai phát triển!

Sau khi bị khởi tố, bắt giam về tội vu khống, ông Hồ Sỹ Nhân đã làm đơn kêu oan khắp nơi.

Theo ông Nhân, do có nhiều bức xúc trước những sai phạm của một số cán bộ của tỉnh nên đã nhiều lần nhắn tin cho các lãnh đạo tỉnh tố cáo tiêu cực với mong muốn tỉnh Gia Lai phát triển. Lý do gửi tin nhắn nặc danh, vì đang là doanh nhân có nhiều dự án lớn đầu tư tại Gia Lai nên ngại tố cáo trực tiếp.

gia-lai-tuyen-an-12-thang-tu-cho-giam-doc-totieu-cuc-bang-30-sim-rac

“Tôi đâu ngờ, hành động trên đã khiến tôi bị tạm giam 2 tháng 10 ngày và bị truy tố về tội vu khống. Theo tôi, trong vụ án này các cơ quan tố tụng đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật”, ông Nhân trình bày.

Ông Nhân cho rằng, việc nhắn tin không nhằm mục đích làm mất uy tín của ông Hồ Phước Thành. Nội dung tin nhắn của ông là gửi đến lãnh đạo tỉnh để tố cáo, chống tiêu cực nên việc xúc phạm chắc chắn không có.

“Nếu làm mất uy tín thì tôi đã lan truyền trên mạng internet, nhiều người biết chứ không phải một ít người biết. Tôi không tư thù, không tố cáo sai phạm riêng ông Thành mà có những người khác nữa, có nhiều việc đã được làm sáng tỏ như vụ tố cáo ông Phạm Thế Dũng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã bị xử lý cảnh cáo” – ông Nhân cho hay.

Ông Nhân khẳng định, bản thân không thù ghét ai, việc nhắn tin tố cáo mục đích để gửi để “nhắc nhở” các lãnh đạo đầu ngành, hi vọng họ kiểm tra, giám sát. Nếu có sai phạm thì xử lý, chỉ có như thế thì bộ máy mới trong sạch được.

Ngoài ra, ông Nhân cho rằng cơ quan điều tra chưa làm rõ tất cả những nội dung tin nhắn của ông là đúng hay sai. Chỉ tính riêng nội dung tố cáo ông Hồ Phước Thành, cơ quan điều tra chưa làm rõ những dự án không đấu thầu về y tế, cấp cây trồng vật nuôi cho người nghèo…để xác định nội dung tin nhắn trên.

Cũng theo luật sư Hậu, ông Nhân nhắn tin tới hàng chục người đều là lãnh đạo tỉnh, là những người ông Nhân cho rằng có thẩm quyền xử lý sai phạm thì không thể kết tội ông vu khống được.Luật sư Phan Thị Thanh Hậu, Đoàn Luật sư TP.HCM cho rằng, ông Hồ Sỹ Nhân bị khởi tố về tội vu khống theo Điều 156 Bộ luật Hình sự, nhưng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai chưa chứng minh, làm rõ được động cơ phạm tội.

Trước phiên xử sáng nay, ông Hồ Sỹ Nhân cho biết, đã có đơn đề nghị xét xử công khai nhưng tòa không được chấp nhận mà cho xử kín. Rất đông người dân đến dự phiên tòa cố tình lọt vào xem lập tức bị lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư phát mời ra ngoài. Nhiều phóng viên báo chí đến dự tòa cũng không được cho vào, phải đứng ngoài.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thanh Hảo, Phó Chánh án TAND tỉnh Gia Lai cho biết, việc xử kín là do yêu cầu của người bị hại.

Theo Baomoi.com

Gia Lai: Cách chức vụ trong Đảng của Phó Chủ tich HĐND thị trấn dùng bằng giả

Huyện ủy Chư Pưh quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thanh Đông bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Huyện ủy huyện Chư Pưh, Gia Lai vừa ra Quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Đảng ủy viên Đảng ủy thị trấn, Bí thư chi bộ làng Lao, thị trấn Nhơn Hòa đối với ông Nguyễn Thanh Đông (Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh).

Huyện ủy Chư Pưh thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Thanh Đông.

Theo quyết định số 1357-QĐ/HU của Huyện ủy Chư Pưh, trong quá trình công tác, ông Đông đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp gây ảnh hưởng đến uy tín tổ chức Đảng và cá nhân ông Đông, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Điều này vi phạm quy định của Đảng, gây hậu quả nghiêm trọng.

Bằng tốt nghiệp THPT giả của ông Nguyễn Thanh Đông.

Trước đó, theo đơn thư khiếu nại của người dân địa phương, Trường Chính trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tiến hành xác minh và phát hiện ông Nguyễn Thanh Đông chưa từng được cấp bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc. Cuối tháng 4, Trường Chính trị Gia Lai ra quyết định yêu cầu thu hồi bằng Trung cấp Lý luận Chính trị- Hành chính đối với ông Đông./.

 

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.