Cái gì không mua được bằng tiền sẽ mua được bằng ,,,nhiều tiền.Đúng Không ?????

Hình ảnh

khỉ làm quan

Cái gì không thể mua được bằng tiền

  Từ một kế toán quèn, ông đã trở thành vua dầu hoả, kiểm soát 95% thị trường dầu nước Mỹ, 75% thị trường dầu châu Âu.  Ông đã dùng phần lớn tài sản của mình cho hoạt động từ thiện.
“Cái gì không mua được bằng TIỀN, sẽ mua được bằng RẤT NHIỀU TIỀN”?

SỰ THẬT LÀ…

tiền, kiếm tiền

Đối với Trọc Phú (giàu mà xấu tính), cái gì không mua được bằng tiền,

sẽ phải mua được bằng rất nhiều tiền”.

“Đối với người Thanh Quý, cái gì không mua được bằng tiền,

sẽ mãi mãi không mua được bằng tiền.

(Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bao Thanh Thiên, Vĩ Nhân, Thánh Nhân)

TẠI SAO TIỀN KHÔNG MUA ĐƯỢC NGƯỜI THANH QUÝ??

tiền không mua được

Đối với người Thanh Qúy vật chất chỉ là tạm bợ, không phải vì họ coi thường vật chất, mà họ nhìn đúng bản chất của nó, họ nhìn ra được cái đích sâu thẳm mà con người đang hướng tới… họ quay vào bên trong để thực sự nuôi dưỡng tâm hồn mình. Họ đi thẳng về gốc rễ, cội nguồn thay vì tìm cầu đủ mọi thứ bên ngoài cuối cùng chỉ để thỏa mãn cảm xúc.

Ví như mỗi ngày “đứa bé bên trong bạn” đòi kẹo, bạn lại phải đi mua kẹo cho nó…nó vui, bạn cũng vui, đến 1 ngày, hết kẹo, thế là cả 2 cùng khổ. (Khổ Khổ). Vì kẹo thì đâu phải lúc nào cũng đủ, hơn nữa, khi đã nghiện kẹo rồi thì đứa bé càng muốn có nhiều hơn => càng ích kỷ hơn => Càng được ít kẹo hơn => Càng khổ hơn.

Người Thanh Qúy có một cái nhìn rất khác. Kẹo là thứ tuy có vẻ ngon, nhưng là thứ dễ gây nghiện. Nếu thật sự thương “đứa bé bên trong mình” thì điều cần thiết hơn chính là dành thời gian nói chuyện với nó, giáo dục nó, chỉ cho nó biết…đã đến lúc nó cần phải trưởng thành. Kẹo chỉ là thứ động viên nó thời điểm ban đầu, dần dần, nó phải quên kẹo đi, để làm những điều có giá trị hơn trong cuộc sống.

Cũng vậy, đến một ngày, bạn sẽ hiểu ra tại sao không cần đi tìm kiếm, mong cầu niềm vui… ( hay đi “giải trí”) nữa, mà niềm hạnh phúc vẫn ĐANG TỒN TẠI TRONG BẠN, SẼ ĐƯỢC NUÔI DƯỠNG VÀ LỚN LÊN. Bởi vì, bạn đã biết sống một cuộc sống đầy ý nghĩa, và đứa trẻ bên trong bạn đã trưởng thành.

BÀI HỌC TỪ ĐỒNG TIỀN

bài học từ đồng tiền

Bài học 1: Tiền là phương tiện, giá trị tạo ra là (-) hay (+) phụ thuộc vào tố chất(năng lực kiểm soát tâm hồn) của người chủ sử dụng phương tiện chứ không phải bản thân phương tiện.

Bài học 2: Người tham lam (Danh, Sắc, Của Cải, Quyền Lực) sẽ dùng tiền để mua sự thỏa mãn, càng thỏa mãn, lòng tham càng lớn dần, họ không còn đủ khả năng để “chuộc lại” lòng vị tha trong họ…trừ khi họ học được chữ “BUÔNG”

Bài học 3: Người sống vị tha (rộng lượng, cho đi, vì người khác, vì cộng đồng) dùng tiền để xây dựng cộng đồng tốt lên. Cộng đồng tốt lên, bản thân họ sẽ tự tốt lên gấp bội…

Bài học 4: Người thiếu hiểu biết, nông cạn => Dùng tiền tiền để phung phí/ki bo bỏn xẻn không dám cho đi => Họ trở nên nghèo hèn, vì tiền rồi cũng hết, nhưng trí tuệ không tăng trưởng, sự giúp đỡ của những người xung quanh không còn (họ ích kỷ, nên chỉ thu hút được những người ích kỷ) nên kết cục vừa nghèo lại không ai kính trọng

Bài học 5: Người trí tuệ, sâu sắc: Kiếm tiền được, nhưng cũng buông tiền được. Không để đồng tiền choáng nhiều trong tâm trí. Họ tập trung vào Nhân (giúp cuộc sống nhiều người tốt lên) – không phải tập trung vào Qủa (có nhiều tiền). Họ tập trung vào sự bền vững (dùng vật chất làm phương tiện để phát triển trí tuệ của chính mình và người khác) thay vì tập trung vào tính tạm bợ (chỉ cho đi vật chất, để được Danh và Lợi)

Ngọc Trinh

lá đa Ngọc Trinh có nhiều tiền vì…có lá đa !?

Ngọc trinh phát ngôn

chân dài và tiền

Tình tiên

tiền và tình

phong bì

Bill Gates

 

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.