Đà Nẽng :Chủ Tịch UBND xác nhận”mở lối xuống biển cho dân là việc gian khó “!!?(vì bờ biển đã chuyển nhượng cho tư bản xây khách sạn, rì xọt )

đọc10

Chủ tịch Đà Nẵng:

Mở lối xuống biển cho dân là việc gian khó

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng khẳng định như vậy vào ngày 1/6 khi chia sẻ về những bức xúc của người dân.

Thời gian qua, việc nhiều doanh nghiệp xây dựng khách sạn, resort bít lối xuống biển khiến người dân tại TP.Đà Nẵng vô cùng bức xúc. Ngày 1/6, nhiều người dân đã gửi thắc mắc đến ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng về việc này.

Ông Thơ khẳng định quyết tâm mở đường xuống biển cho dân.

Trong đó, ông Nguyễn Bá Trôi, quận Thanh Khê chỉ đích danh dự án Lancaster Nam Ô Resort bít lối xuống biển của dân khiến báo giới tốn nhiều giấy mực thời gian qua. Ông này cũng đề nghị chính quyền thu hồi các dự án “treo” để làm bãi tắm công cộng cho dân.

Ông Thơ thừa nhận, TP.Đà Nẵng đang xử lý những bất cập, hậu quả mà quy hoạch do lịch sử để lại. Trước đây, chính quyền kêu gọi đầu tư, giao đất ven biển cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp nhận sổ đỏ đã cho xây khách sạn, chặn hết lối xuống biển. Nhiều khu vực, người dân muốn xuống biển phải đi vài km.

“Thành phố đang nỗ lực làm việc với các nhà đầu tư, thu hồi và điều chỉnh các dự án, bồi thường để mở các lối đi xuống biển cho người dân. Tuy nhiên, quá trình này không hề đơn giản, rất gian khó, căng thẳng. Nếu làm không đúng quy trình, thủ tục thì chủ đầu tư sẽ kiện ra tòa. Vì dự án này đã được cấp từ nhiều năm trước, nhiều dự án đã được đầu tư, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”, vị Chủ tịch nhấn mạnh.

Ông Thơ cũng cho hay: “Lãnh đạo thành phố và các ban ngành sẽ nỗ lực hết mình với tinh thần hướng đến lợi ích người dân, sẽ vừa đấu tranh nhưng vừa thuyết phục, làm việc với nhà đầu tư điều chỉnh lại một số dự án, giữ lại các điểm di tích, các không gian văn hóa, mở rộng các lối xuống biển, không gian biển, mở đường dân sinh trong khu vực dự án, đầu tư thêm cơ sở hạ tầng giao thông, quy hoạch khu vực dân cư cũng như không gian kinh doanh dịch vụ du lịch quanh dự án”.

Cũng theo ông Thơ, chính quyền giao đất ven biển cho các doanh nghiệp cách đây hơn chục năm và dự án Lancaster Nam Ô Resort cũng nằm trong số đó. Chính quyền đang nỗ lực với các nhà đầu tư, 1 số dự án chậm triển khai sẽ được thu hồi, bồi thường để mở lối xuống biển cho người dân.

“Ngay từ đầu, chính quyền không bán, không cấp đất cho doanh nghiệp thì dễ. Bây giờ, họ có sổ đỏ, thu hồi lại là cả câu chuyện cần phải đấu tranh, không đơn giản”, ông Thơ chia sẻ.

Mặc dù đây là công việc gian khó, nhưng vị Chủ tịch UBND thành phố khẳng định sẽ kiên trì thuyết phục doanh nghiệp để mở lối xuống biển cho dân. “Có những nhà đầu tư thiện chí, sẵn sàn bàn bạc thỏa đáng để giao lại, nhưng nhiều nhà đầu tư thấy rằng thu hồi lại rất khó khăn nên họ cũng không vui vẻ gì”, ông Thơ nói.

VietBao.vn

 

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.