Cho thuê đất(của tổ tiên) 99 năm !!??

Võ Kim Cự12

Quan kách mệnh thạc sĩ dỗm Hà Tĩnh cho Formosa thuê đất 70 năm !!

(Nghị Hách thời đại ,nhìn bộ cánh quê mùa của quan)

CẮN RƠM CẮN CỎ LẠY CÁC VỊ ĐBQH:

ĐỪNG CHO THUÊ ĐẤT 99 NĂM

Nguyễn Ngọc Chu

Nguyễn Ngọc Chu

Xem VTV tường thuật các vị ĐBQH bảo vệ ý kiến cho người nước ngoài thuê đất 99 năm mà tê tái.

ngủ gật

1. SO SÁNH VỚI AI VÀ AI CHO THUÊ ĐẤT 99 NĂM?

Chúng ta tự ca ngợi mình ưu việt, tươi đẹp. Vậy mà khi so sánh lại toàn viện dẫn thí dụ ở các nước chậm phát triển. Không chịu nhìn đến các nước văn minh làm tấm gương mà vươn lên.

Ai cho thuê đất 99 năm? Là Malaysia, Là Thái Lan … là các nước thuộc khu vực kém phát triển. Không có nước châu Âu châu Mỹ văn minh nào cho thuê đất 99 năm.

2. CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI VƯỢT TRỘI?

Một số vị ĐBQH gào lên ưu đãi vượt trội. Chúng ta tươi đẹp mà! Chúng ta cần cù giỏi giang mà! Các vị sáng suốt mà! Sao mình phải hạ thấp thân phận mà ưu đãi vượt trội cho họ? Sao họ không chịu ưu đãi vượt trội cho mình?

Nếu nói đến vượt trội thì 99 năm cũng chỉ là bằng, chưa vượt trội. Sao các vị không cho thuê hẳn lên 199 năm? 499 năm?… 999 năm?

3. AI ĐƯỢC LỢI KHI CHO THUÊ ĐẤT 99 NĂM?

Chỉ những kẻ đầu cơ đất, đầu cơ dự án để chuyển nhượng là hưởng lợi nhiều nhất. 
Đối với những hãng công nghệ lớn, thời hạn thuê đất 99 năm không phải là yêu cầu ưu tiên vượt trội.

4. VIỆT NAM CÓ THÀNH “HỔ” THÀNH “RỒNG” KHI CHO THUÊ ĐẤT 99 NĂM?

Không.

Sumsung đầu tư ở Việt Nam bao lâu rồi mà Việt Nam có học chế tạo được con chip nào không? Hay chỉ gia công vỏ và ốc vít?

Thế mà có vị ĐBQH ngủ mơ, kỳ vọng nhờ đặc khu mà Việt Nam có thể được như Hàn Quốc!

5. VIỆT NAM CÓ THỂ HÙNG MẠNH MÀ KHÔNG CẦN ĐẶC KHU

Đặc khu là cứu cánh của kẻ yếu, không chịu tự mình vươn lên, mà chỉ ngọi chờ vào đầu tư của người khác.

Đặc khu là biện pháp của kẻ chỉ muốn giàu nhanh nhờ dịch vụ, chủ yếu là đánh bạc, buôn bán, du lịch.

Đặc khu là biện pháp trong giai đoạn phát triển ban đầu của các nước có nền kinh tế phát triển thấp, ở thế kỷ trước.

Đặc khu cũng là biện pháp của kẻ toàn trị, vì bị cô lập nên một mặt muốn mở cánh cửa thông thương với các nước bên ngoài, một mặt lại muốn hạn chế ảnh hưởng của bên ngoài vào nội địa toàn trị. Bởi thế nên mới có ràng buộc về không gian và thời gian.

Ở nhiều nước khác, đất không rộng, người không đông, không nhiều tài nguyên, không có đặc khu, vậy mà họ vẫn giàu có, văn minh, hùng cường. Thí dụ như Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch.

Không ảo tưởng như điểm tựa của Archimet, chỉ cần một cơ chế Dân Chủ, thì Việt Nam tự khắc sẽ hùng cường mà không phải hạ thấp mình ưu đãi ai cả.

5. ĐẠI HỌA LỚN NHẤT CỦA THUÊ ĐẤT 99 NĂM LÀ GI?

Có vị ĐBQH biện hộ rằng, sau 99 năm, đất đai, tài sản đầu tư ở đặc khu vẫn là của mình, nhà đầu tư không bưng về nhà họ được.

Nhưng các vị quên mất một đại họa là họ, và cháu chắt của họ vĩnh viễn ở lại đây được.

Một thanh niên nước ngoài 20 tuổi sang Việt Nam sinh sống ở đặc khu, lấy vợ để con. 40 tuổi anh ta có cháu. 60 tuổi anh ta có chắt. 80 tuổi anh ta có chút. 100 tuổi anh ta có chít. 119 tuổi, hết thời hạn thuê đất 99 năm, anh ta có chịt. Tổng cộng cả anh ta là 6 thế hệ!

Vân Đồn không phải ở Malaysia. Vân Đồn chỉ cách Trung Quốc không đầy 100 km.

Tất cả 3 đặc khu của Việt Nam, từ Vân Đồn đến Vân Phong qua Phú Quốc, các sòng bạc, các dự án rồi cơ bản sẽ thuộc về người Hoa. Chính phủ Việt Nam sẽ khổng thể có biện pháp nào hữu hiệu để cản trở dòng chảy này khi mở ra các đặc khu kinh tế.

Chỉ mấy năm gần đây, từ các dự án như Boxit, Formosa…, rồi khách du lịch ồ ạt vào Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang… số lượng người Trung Quốc sang Việt Nam sinh sống đang ở mức sợ hãi. Với việc mở cửa biên giới cho cả xe qua, thì người Trung Quốc sẽ kéo sang Việt Nam kìn kịt. Chỉ mươi năm nữa, hàng chục vạn người Trung Quốc sẽ định cư trù mật khắp Việt Nam. Nếu không kiểm soát, sau 50 năm số lượng người gốc Hoa ở Việt Nam có thể vượt qua con số một chục triệu người!

Chúng ta có thể để lại cho cháu con nhiều khó khăn, từ đói nghèo cho đến nợ chồng chất. Mọi khó khăn trong thừa kế để lại của chúng ta, cháu con chúng ta rồi cuối cùng cũng vượt qua được. Mọi tai họa trong thừa kế để lại của chúng ta, cháu con chúng ta rồi cuối cùng cũng sẽ loại trừ được. Riêng đại họa cấy người nhiều đời, cháu con chúng ta sẽ không bao giờ có thể loại trừ được.

Cho nên, đại đa số người dân Việt Nam phản đối chính sách cho thuê đất 99 năm mà không cần phải nghe các vị ĐBQH hao tâm tổn lực trình bày lợi ích về đặc khu kinh tế.

Các vị ĐBQH có dám hỏi ý kiến toàn dân Việt Nam về thuê đất 99 năm không?

Các vị không dám. Vì kết quả sẽ chứng minh là các vị không đại diện cho dân.

Xin các vị ĐBQH đừng mang lại đại họa cho con cháu.

dã tâm của Tàu

Nguyễn Ngọc Chu

CHA ÔNG TA CHỐNG XÂM LƯỢC ĐỂ LÀM GÌ?

Quốc hội sắp bấm nút cho Trung Quốc thuê lập 3 đặc khu ở ba vùng trọng yếu của đất nước: Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Nha Trang), Phú Quốc. Nhiều trí thức xem cú bấm nút này quyết định vận mệnh của quốc gia dân tộc.
Tôi không cần nói đến nguy cơ an ninh quốc phòng khi Trung Quốc muốn hợp thức hóa đường lưỡi bò trên Biển Đông, không cần nói đến chính sách giãn dân để người Hoa sinh con đẻ cái trên nước Việt. Tôi chỉ nói đến một điều giản dị dễ hiểu là Trung Quốc cần đất để đặt nhà máy và xả thải. Một Formosa xả độc ảnh hưởng cả một vùng rộng lớn Biển Đông. Thêm 3 Formosa nữa thì đất nước, dân tộc này chỉ chờ đến ngày chôn trong bãi rác độc hại.
Tại sao ta không tự xây dựng đặc khu mà phải cho nước ngoài thuê? Không có tiềm lực thì đến khi con cháu có đủ tiềm lực sẽ làm chứ sao phải mua đứt bán đoạn cho kẻ khác những 99 năm?
Mà sao không phải cho Mỹ, Pháp, Anh, Đức hay Nhật thuê mà phải cho Trung Quốc thuê?
Nếu Đảng đã quyết xong điều này và áp đặt cho Quốc hội bấm nút thì theo tôi, mấy nghìn năm đấu tranh chống xâm lược và bảo vệ đất nước của cha ông thành vô nghĩa. Điều hôm nay chúng ta làm là ỉa lên trên xương máu của cha ông.
Quả là vậy! Thà là ngay từ đầu không đánh thằng nào, tình hình có khi lại tốt hơn.
Tôi cứ đặt giả định không có mấy lần cha ông chống giặc phương Bắc, Việt Nam bây giờ vẫn là Giao Châu, Giao Chỉ của Trung Quốc thì sẽ ra sao? Sau cả mấy ngàn năm lệ thuộc, nhà cầm quyền Trung Quốc sẽ không còn xem người Việt, đất Việt là giống khác, nước khác mà là một phần máu thịt của họ, họ sẽ trân trọng, gìn giữ từ biên giới lãnh thổ đến môi trường chứ không cần phải lăm le giết người cướp của nhiều lần nữa.
Hoặc giả định cha ông không đánh Pháp, đánh Nhật, đánh Mỹ, người Pháp, người Nhật hoặc người Mỹ vẫn ở trên đất nước này, xem Việt Nam là một phần đất nước của họ, có phải tốt hơn không?
Hình như một kẻ ngoại bang nào đó thống trị đất nước này, dù man di nhất, vẫn tốt hơn là người của ta thống trị đất nước, dân tộc ta? Không biết suy nghĩ đó có lẩn thẩn không? Có lần tôi đã viết một tiểu phẩm về một thằng cha cờ bạc, rượu chè đánh đập, hành hạ vợ con, bán cả ban thờ tổ tiên để ăn chơi, đến mức cả vợ con của nó đều mong nó chết nhanh để có một thằng cha khác, dù là ngoại tộc…

Chu Mộng Long2

Chu Mộng Long

Bạo loạn tại Sri Lanka vì chính phủ cho Trung Quốc thuê đất 99 năm

Thiên Hà

|

Bạo loạn tại Sri Lanka vì chính phủ cho Trung Quốc thuê đất 99 năm
Phe ủng hộ chính phủ Sri Lanka tấn công phe biểu tình trước

Ngày 7.1.2017, cảnh sát Sri Lanka đã phải dùng vòi rồng để giải tán cuộc đụng độ giữa những người ủng hộ chính phủ và người biểu tình chống lại hành động cho Trung Quốc thuê lại cảng Hambantota, miền nam Sri Lanka.

 
 

Cuộc đụng độ diễn ra trong bối cảnh Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe tới tham dự lễ khánh thành khu công nghiệp gần thành phố cảng Hambantota.

Phe ủng hộ chính phủ đã tấn công nhóm biểu tình phản đối do các nhà sư tại Amabalantota, 22km từ Hambantota dẫn đầu. Đáp lại phe biểu tình phản đối dùng gạch đá ném lại phe ủng hộ.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu người bị thương trong vụ đụng độ nhưng nhiều xe cứu thương đã được điều đến hiện trường vụ bạo loạn.

Bạo loạn tại Sri Lanka vì chính phủ cho Trung Quốc thuê đất 99 năm - Ảnh 1.
 

Trước đó, hôm 6.1.2017 đảng đối lập Janatha Vimukthi Peramuna (JVP) cùng một số nghiệp đoàn thương mại Sri Lanka tổ chức các cuộc biểu tình ở khắp các cảng biển gồm cảng Colombo và các cảng ở Hambantota, Galle và Trincomalee.

Những người biểu tình phản đối kế hoạch của chính phủ trao 80% quyền quản lý hơn 6.000ha đất tại Hambantota, gồm cảng biển và vùng công nghiệp, cho công ty của Trung Quốc để đầu tư phát triển.

Hợp đồng cho thuê đất của Sri Lanka với công ty Trung Quốc kéo dài lên tới 99 năm. Tổng hội công nhân viên các cảng biển Ceylon (CPGEU), cơ quan tham gia cuộc biểu tình, cho rằng chính phủ nước này đang biến Hambantota thành một “thuộc địa” của Trung Quốc khi ký kết thỏa thuận này.

Nhiều nhà sư và dân làng Amabalantota phản đối dự án vì muốn khu đất nông nghiệp của làng không bị lấy làm khu công nghiệp.

Trước đó, một tòa án địa phương đã nghiêm cấm hành động biểu tình của người dân tại Amabalantota, do lo ngại hành động này có thể dẫn đến hành động bất ổn chính trị.

 

Trung Quốc dự tính chi khoảng 1,65 tỉ USD cho hợp đồng đầu tư này. Trong khi đó, các nhà phân tích cho rằng đây là một phần trong kế hoạch xây dựng chiến lược “chuỗi ngọc trai” của Trung Quốc, kiểm soát những vùng có vị trí địa chiến lược xung quanh Ấn Độ.

Theo báo Motthegioi online

One response to “Cho thuê đất(của tổ tiên) 99 năm !!??

  1. Cho thuê đặc khu thì Việt Nam thành CHÓ chứ rồng phượng gì. Nhìn lũ quan sản vừa bẩn vừa xấu xí như đười ươi.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.