Vịt kìu trả ơn xứ sở cưu mang !!-Tin tức lượm lặt

baby reading newspaper

logo Calitoday

che mặt xấu hổ

Tin tức Vịt Kìu(phạm tội) ở nước ngoài

Minnesota: Người đàn ông gốc Việt nhận tội giết người ở Mendota Heights

Lucifer (Lu xi Phe !)Vincent Nguyễn. Photo Credit: KMSP

HASTINGS, Minnesota (KMSP) – Một người đàn ông gốc Việt ở New Hope, 45 tuổi, đã nhận tội giết một người phụ nữ ở Mendota Heights vào mùa hè năm ngoái.

Vào thứ Ba, theo một phần của thỏa thuận nhận tội, Lucifer Vincent Nguyễn đã nhận tội giết người cấp độ hai và hai tội danh cướp của cấp độ một.

Theo hồ sơ hình sự, sáng 29/07/2017, anh Lucifer đã dùng súng đe dọa một người phụ nữ khi vào cướp một ngôi nhà ở Mendota Heights. Cảnh sát đã truy đuổi khi hắn rời khỏi hiện trường gây án. Sau đó hắn đâm sầm vào một nhà dưỡng lão. Anh Lucifer đã trốn vào một văn phòng gần đó và bắn chết Beverly Cory, 48 tuổi. Kế tiếp, hắn chạy trốn bằng xe của nạn nhân và bị bắt hai ngày sau đó.

Lucifer Vincent Nguyễn. Photo Credit: KMSP

Luật sư quận Dakota James Backstrom nói rằng anh Lucifer sẽ bị kết án 45 năm tù giam, nhưng có thể được thả sau 30 năm và bị giám sát trong thời gian còn lại.
Anh Lucifer sẽ thụ án vào ngày 11/05.

Nam Phố (CaliToday)

Người đàn ông gốc Việt bắn chết bạn cùng phòng ở Las Vegas

Tuấn Ngô. Photo Credit: Fox 5

 

LAS VEGAS (FOX 5) – Một người đàn ông gốc Việt bị bạn cùng phòng bắn chết ở phía Tây Las Vegas vào ngày 23/04. Nạn nhân đã được Phòng pháp y Quận Clark xác định là Hùng Zuong Huỳnh.

Anh Hùng, 36 tuổi, đã bị người bạn cùng phòng là Tuấn Ngô bắn chết ở sân sau nhà họ trong khu 9700 Powell Plateau Court, gần Hacienda Avenue và Grand Canyon Drive, theo cảnh sát Las Vegas.

Điều tra viên cho biết nguyên nhân tử vong của anh Hùng là một vết thương do đạn bắn vào đầu.

Tuấn Ngô. Photo Credit: Fox 5

Cảnh sát cho biết anh Hùng và anh Tuấn cãi vã. Anh Tuấn đã bắn chỉ thiên để dọa anh Hùng. Hai người sau đó đánh nhau khiến khẩu súng cướp cò và bắn vào anh Hùng.

Anh Tuấn đã bị cảnh sát bắt vì tội giết người bằng vũ khí nguy hiểm.

Nam Phố (CaliToday)

Minnesota: Bắt đầu xét xử nghi can sát nhân gốc Việt

Nghi can cướp của, sát nhân gốc Việt sa lưới – $1,5 triệu thế chân

Minnesota (WCCO) — Bồi thẩm đoàn vào ngày 7 tháng 5 bắt đầu xét xử nghi can sát nhân gốc Việt ở quận Dakota, tiểu bang Minnesota.

Tháng 10 năm 2017, Lucifer Nguyễn – 44 tuổi – bị khởi tố 4 tội danh sát nhân. Sau đó, y lãnh thêm 9 cáo buộc bổ sung, gồm hành hung, bắt cóc và đột nhập.

Sự việc xảy ra vào cuối tháng 7 năm 2017. Nghi can gốc Việt đột nhập vào tư gia một phụ nữ cao niên, dí súng cướp tiền trước khi bỏ chạy. Sau đó, anh ta xông vào một cơ sở dưỡng lão, cướp hết tiền bạc tư trang của một nạn nhân khác trước khi sang toà nhà thương mại đối diện tiếp tục gây án.


Bà Beverly Cory 48 tuổi không hề quen biết tên Nguyễn nhưng bị y bắn một phát vào đầu, tử vong ngay trong văn phòng. Nghi can cướp xe nạn nhân, lái xe đến khu hội chợ quận Washington ở Lake Elmo, và bỏ xe tại đây. Tất cả những chi tiết này đều là chứng cứ được đem ra trong phiên xử.

Nếu bị truy tố tất cả các cáo buộc, Lucifer Nguyễn có thể lãnh bản án hơn 100 năm tù.

Hương Giang (Theo WCCO)

Một người Việt ở Úc bị dẫn độ sang Mỹ lãnh án lừa đảo quốc tế

Hình Minh Họa. Photo Credit: CNN
 

Boston (Bộ Tư pháp) – Một người mang quốc tịch Việt Nam vào ngày 2 tháng 5 đã nhận tội trước toà liên bang ở Boston, tiểu bang Massachusetts, về vai trò trong đường giây lừa đảo quốc tế chuyên dùng thẻ tín dụng trộm cắp và thông tin cá nhân của người khác để mua và bán lại số hàng hoá trị giá hàng trăm ngàn Mỹ kim.

Theo thông cáo báo chí  từ Bộ Tư pháp, Tuấn Định Nguyễn (Tuan Dinh Nguyen) – 30 tuổi, từng sinh sống tại Melbourne, Úc Châu – nhận một tội danh âm mưu lừa đảo tiền bạc, một tội danh âm mưu rửa tiền, 13  tội danh rửa tiền, tiếp tay, và một tội danh trộm danh tánh gia trọng. Thẩm phán liên bang Rya W. Zobel lên lịch tuyên án vào ngày 1 tháng 8 năm 2018.

Nguyễn bị truy tố tại toà liên bang ở Boston vào tháng 8 năm 2015. Đến tháng 6 năm 2017, anh ta bị bắt giữ ở Úc và được dẫn độ sang Mỹ vào ngày 5 tháng 10 năm 2017.

Trong thời gian từ tháng 12 năm 2007 đến tháng 12 năm 2013, tên Nguyễn cùng ít nhất ba đồng phạm khác âm mưu sử dụng thông tin thẻ tín dụng và danh tánh cá nhân ăn trộm được để mua hàng hoá trực tuyến, sau đó đem bán lại trên những trang mạng đấu giá, trong đó có cả Amazon.com, eBay, và Buy.com, rồi chuyển số tiền bất chánh thu được ra nước ngoài.

Nhóm này đã tạo ra những trương mục gian lận trên nhiều trang mạng trực tuyến, hoặc dùng tên người sử dụng (username) và mật khẩu đánh cắp được để truy cập, chiếm đoạt những trương mục hợp pháp.  Bọn chúng rao bán những hàng hoá thông dụng với giá rẻ, kể cả đồ Apple, đồ điện tử, đồ dùng cá nhân và sách. Tuy nhiên, tên Nguyễn và đồng phạm không phải là chủ số hàng hoá trên, hay nói cách khác, chúng không hề có hàng để bán. Thay vào đó, khi khách hàng mua và trả tiền, nhóm tội phạm lấy thông tin thẻ và danh tánh ăn trộm để mua hàng trên Walmart.com hay ở những trang chuyên bán hàng trực tuyến khác, rồi gởi đi cho khách. Nạn nhân không hề hay biết hàng họ mua là từ thẻ tín dụng ăn trộm và được bán lại với giá rẻ hơn.

Để thu lợi bất chánh,  tên Nguyễn và đồng phạm đã tuyển những người ở Mỹ rút và chuyển ra nước ngoài số tiền mà khách hàng trả qua những lần mua hàng trên mạng trực tuyến. Tổng cộng, đường dây này đã ăn trộm và bán lại số hàng hoá trị giá $500.000 Mỹ kim.

Các các buộc tội danh âm mưu lừa đảo tiền bạc, rửa tiền, và âm mưu rửa tiền có bản án không quá 20 năm tù và 3 năm quản chế, tịch thu và bồi thường. Cáo buộc tội danh gian lận tiền bạc có thể bị phạt lên đến $250.000 Mỹ kim, hoặc gấp đôi số lợi bất chánh hay số thiệt hại của nạn nhân, và cáo buộc tội danh âm mưu rửa tiền có thể bị phạt lên đến $500.000 Mỹ kim hoặc gấp đôi số tiền phạm tội. Cáo buộc trộm danh tánh gia trọng có thể lãnh hai năm tù bắt buộc liên tục đối với bất cứ bản án âm mưu gian lận tiền bạc nào. Thẩm phán toà liên bang địa phương sẽ tuyên án dựa trên quy định về kết án của Mỹ và các yếu tố pháp lý khác.

Đây là kết quả cuộc điều tra phối hợp giữa Bộ Nội An, Cảnh sát Mỹ, Bộ Tư pháp Úc, Cảnh sát liên bang Úc, văn phòng Ngoại giao Bộ Tư Pháp Mỹ đảm nhiệm việc dẫn độ tên Nguyễn sang Mỹ, và Phụ tá Biện lý Hoa Kỳ Seth Kosto thuộc Ban điều tra tội phạm trực tuyến truy tố.

Hương Giang (Thông cáo báo chí Bộ Tư pháp)

Một người gốc Việt bị bắt giữ trong vụ đụng xe chết người bỏ chạy

(Hit and run )

Kelven Tạ – 47 tuổi – bị bắt giữ sau khi gây ra tai nạn chết người rồi bỏ chạy. Photo Credit: the Anaheim Police Department

KTLA – Kelven Tạ – 47 tuổi – bị bắt giữ sau khi gây ra tai nạn chết người rồi bỏ chạy, cảnh sát thông báo vào hôm thứ Năm.

Vụ đụng xe chết người xảy ra vào tối thứ Bảy ngày 28 tháng 4 tại Anaheim, miền Nam California. Thi thể một người đàn ông 54 tuổi được phát giác nằm trên đường Brookhurst Street, gần ngã tư đường Ball Road, vào khoảng 9h45′ tối. Những chấn thương trên người nạn nhân cho thấy ông bị xe đụng, tuy nhiên tài xế đã lái xe bỏ chạy.

Từ chứng cớ tại hiện trường, nhà chức trách kêu gọi công chúng trình báo nếu trông thấy một chiếc xe Honda hoặc Acura màu bạc mất kiếng chiếu hậu bên ghế tài xế, và có thể đầu xe bên trái bị hư. Một người dân đã báo động cảnh sát khi nhận ra một chiếc xe trùng khớp với nhận dạng trên.

Kelven Tạ – 47 tuổi – bị bắt giữ sau khi gây ra tai nạn chết người rồi bỏ chạy. Photo Credit: the Anaheim Police Department

Cảnh sát đã lần ra chiếc Acura 3.2 TLS đời 2002 màu bạc đậu trên dãy 2100 đường West Juno Avenue của Kelven Tạ. Anh ta lập tức bị bắt giữ vào ngày 1 tháng 5.

Tạ xộ khám vì bị tình nghi đụng xe bỏ chạy gây chấn thương hoặc tử vong, một cáo buộc tội đại hình. Anh ta được tại ngoại sau khi đóng $100.000 Mỹ kim thế chân.

Hương Giang (Theo KTLA)

Denver: Người đàn ông gốc Việt đi tù 18 năm vì giết bạn

Phi Hoàng Phạm, 35 tuổi. Photo Credit: Denver Post

Denver Post – Một người đàn ông gốc Việt ở Denver bị kết án 18 năm tù vì đã bắn chết người yêu cũ của bạn gái vào ngày Giáng Sinh sau khi hai người uống rượu và vật tay.
Phi Hoàng Phạm, 35 tuổi, bị cáo buộc đã giết chết Cyril Kim, 35 tuổi, vào ngày 25/12/2015, theo Văn phòng Biện lý Quận Arapahoe.

Vào ngày 02/01/2018, anh Phi đã nhận tội giết người cấp độ hai.

Anh Kim đã đến nhà bạn gái cũ tại khu 20100 East Dartmouth Drive ở Aurora để thăm con trai của mình, đứa con chung của hai người, theo thông tấn xã đưa tin. Anh Phi đang sống cùng bạn gái và ba người con riêng của cô. Anh Kim và anh Phi đã quen biết và làm bạn với nhau trong 10 năm.

Phi Hoàng Phạm, 35 tuổi. Photo Credit: Denver Post

Cảnh sát Aurora đã đến hiện trường sau khi nhận được cuộc gọi. Khi đến nơi, họ tìm thấy anh Kim đang bị thương nặng do một viết đạn bắn vào ngực. Nạn nhân được thông báo là đã chết tại Bệnh viện Parker Adventist.

“Ban đầu, anh Phi và bạn gái nói với ảnh sát rằng một người đàn ông lạ mặt đã vào nhà và bắn anh Kim dù không có khiêu khích.”

Tuy nhiên, các nhà điều tra sau đó xác định rằng anh Phi và anh Kim đã cùng uống rượu và vật tay vào thời điểm nổ súng. Bạn gái của anh Kim chạy ra khi nghe tiếng súng và nhìn thấy anh Kim bị thương nặng. Khẩu súng được sử dụng để bắn anh Kim được tìm thấy trong một túi đựng thức ăn cho chó trên hiên nhà.

Phó Biện lý Quận Vicki Klingensmith cho biết khi tuyên án hôm thứ Hai: “Bị đơn phải chịu trách nhiệm về vai trò của mình trong cái chết của ông Kim.”

Hôn thê của anh Kim đã nói chuyện với tòa qua điện thoại: “Tôi không bao giờ nghĩ rằng Cyril đi thăm con trai và không quay về. Bây giờ chúng tôi không bao giờ được gặp hay nói chuyện với Cyril nữa.”

Nam Phố (CaliToday)

Khai gian thuế, chủ cơ sở thương mại gốc Việt có thể lãnh 3 năm tù

Ảnh minh họa. Photo Credit: The Real Daily

Madison Heights (Daily Tribune) – Một phụ nữ gốc Việt ở tiểu bang Michigan nhận tội khai gian thuế thu nhập của cơ sở kinh doanh bán sĩ đồ làm móng, đối diện với bản án có thể lên đến 3 năm tù.

Theo hồ sơ toà, cô Nguyễn Thị Mỹ (Mythi Nguyen) cư dân thành phố Troy là đồng chủ cơ sở Y&B Nail Supply tại thành phố Madison Heights. Người phụ nữ này từ năm 2009 đến năm 2011 đã cố tình khai lợi tức thấp xuống hơn $1,1 triệu Mỹ kim, gây tổn thất cho chính phủ số tiền $272.680,72 Mỹ kim, Bộ Tư pháp ghi trong thông cáo báo chí đề ngày 26 tháng 4.

Cô Nguyễn đối diện với bản án tối đa có thể lên đến 3 năm tù, ngoài ra, cô ta cũng bị quản chế, bị phạt tiền và phải bồi thường. Thẩm phán liên bang Gershwin A. Drain dự tính sẽ tuyên án vào ngày 13 tháng 9 năm 2018.

Hồ sơ vụ gian lận thuế được các nhân viên đội điều tra hình sự của Sở Thuế vụ IRS điều tra, và bị các công tố viên ban thuế vụ truy tố.

Hương Giang (Theo justice.gov)

Michigan: Nghi can gốc Việt dùng súng hơi thách thức, bắn cảnh sát

Photo Credit: WOODTV

Grand Rapids, Mich. (WOODTV) — Một người đàn ông gốc Việt ở tiểu bang Michigan hiện đối mặt với 6 cáo buộc hình sự sau khi dùng súng hơi bắn cảnh sát rồi bỏ chạy trên chiếc xe máy nhỏ (moped) trước khi đụng vào đầu một chiếc xe hơi.

Anthony Đức Nguyễn (Duc Nguyen) – 43 tuổi, cư dân thành phố Wyoming – bị cáo buộc một tội danh chạy trốn cảnh sát, một tội danh cố tình phá hoại tài sản của cảnh sát, một tội danh bí mật mang vũ khí, và ba tội danh hành hung cảnh sát. Tất cả đều là tội danh đại hình, nếu bị truy tố, anh ta có thể lãnh bản án tối đa lên đến 16 năm tù.

Ty Cảnh sát thành phố Grand Rapids cho hay, nhân viên cảnh sát không biết nghi can dùng súng hơi BB, họ tưởng anh ta cầm súng thật cho đến khi người đàn ông này bị bắt giữ. Tuy vậy, cảnh sát đã không nổ súng hay dùng súng điện để ngăn chặn Nguyễn.

Sự việc bắt đầu vào khoảng 7h sáng Chủ nhật ngày 22 tháng 4 tại công viên Joe Taylor ở phía Đông Nam thành phố. Đức Nguyễn cầm một khẩu súng rảo bước đến một xe cảnh sát. “Người đàn ông chĩa một khẩu súng ngắn về phía cảnh sát và bắt đầu bắn vài phát, trúng xe tuần cảnh,” Trung sĩ Cathy Williams cho hay.

Viên cảnh sát lập tức gọi đồng đội đến tiếp ứng, và nhiều đơn vị lập tức đến hiện trường. Người dân từ một ngôi nhà đối diện dùng điện thoại ghi lại được hình ảnh cảnh sát bảo anh ta hạ vũ khí xuống. Lúc này, nghi can liền nhảy lên một chiếc xe máy nhỏ, bỏ chạy. “Anh ta hạ khẩu súng ngắn và bắn vào bốn cảnh sát,” Trung sĩ Williams nói thêm.

Nghi can bỏ chạy sang đường Fuller Avenue, rồi đâm thẳng vào đầu một chiếc xe đậu gần đường Lake Drive. “Dựa vào lời khai của nhiều người cho thấy, nghi can thách thức cảnh sát bắn anh ta, vào lúc này, chúng tôi tin đây là một vụ cố tình dùng cảnh sát để tự sát,” nữ cảnh sát cho hay.

Photo Credit: WOODTV

Tuy nhiên, nhân viên thực thi công lực đã không nổ một phát đạn. Sau khi bắt giữ nghi can, họ mới phát giác ra, súng trong tay anh ta là một khẩu súng hơi.

Người dân chung quanh bày tỏ sự hài lòng trước cách thức đối phó và giải quyết của cảnh sát địa phương, và hy vọng cảnh sát tiếp tục kiềm chế trong những tình huống tương tự.

Ty cảnh sát Grand Rapids cho hay, các cảnh sát viên được huấn luyện trong việc đưa ra những quyết định trong tích tắc, khi nào thì khai hoả vũ khí của họ.

Hương Giang (Theo WoodTV)

 

 

 

Nhân viên massage gốc Việt bị cáo buộc sách nhiễu tình dục khách

Photo Credit: Internet

News Star – Người đàn ông gốc Việt ở Shawnee phải đối mặt với cáo buộc sách nhiễu tình dục vì đã động chạm một cách không đứng đắn khi massage cho nữ khách hàng tại tiệm thẩm mỹ móng địa phương, hồ sơ tòa án cho thấy.

Hào Văn Phạm, 49 tuổi, được xác định là nghi can trong cuộc điều tra và bị chính thức buộc tội vào thứ Ba tại Quận Pottawatomie, theo bản khai hữu thệ.

Lệnh khám xét Lifestyle Nail and Day Spa tại đường 45th và Kickapoo được thi hành vào đầu tháng, khi một người phụ nữ báo cảnh sát rằng cô bị sách nhiễu tình dục khi mát-xa ở đây.

Theo lời khai thì người phụ nữ là khách hàng thường xuyên của tiệm thẩm mỹ móng này, đã nghe một cặp vợ chồng nói chuyện về dịch vụ massage ở đây.

Vì tò mò và bất ngờ khi biết tiệm thẩm mỹ móng này có dịch vụ massage mà không cần đặt hẹn trước. Tiệm thẩm mỹ cho biết cô có thể dùng dịch vụ massage ngay trong ngày, nếu cô đồng ý chờ trong giây lát.

Trong buổi massage, người phụ nữ chỉ mặc quần nội y và phủ một tấm khăn ngang người. Mới đầu, liệu trình massage diễn ra bình thường, bắt đầu từ vai, lưng và cánh tay với đá nóng, nhưng sau đó nghi can dần chạm vào mông của cô.

Anh Hào đã hỏi tên và tuổi của nữ khách hàng, và nói rằng cô ấy rất xinh đẹp. Hắn mát-xa từ cần cổ và bắt đầu di chuyển xuống thấp hơn.

Bản cáo trạng cho biết là nghi can đã kéo quần nội y của nữ khách hàng xuống và chạm vào vùng kín của cô. Khăn phủ cũng bị kéo xuống và làm lộ ngực của cô. Hắn cũng bị cáo buộc là đã động chạm vào ngực của cô.

Nữ khách hàng nói với cảnh sát rằng cô thấy không thoải mái nhưng không dám lên tiếng. Cô cho biết người đàn ông đó tự xưng là “Henry” và đã làm việc ở đó được 3 năm, dù cô chưa bao giờ gặp anh ở tiệm thẩm mỹ trước đây.

Sau khi khám xét, cảnh sát tìm ra nghi can tên là Hào Văn Phạm, hay còn được gọi là ”Henry.” Nữ khách hàng cũng xác định đó chính là người sách nhiễu tình dục mình khi cô nhận ra hắn qua ảnh chụp.

Các cáo buộc đã được đệ trình vào thứ Ba và đang chờ tiến hành theo hệ thống tòa án. Ngày ra tòa của anh Hào không được liệt kê trong đơn.

Nếu quý vị nào có thông tin liên quan đến vụ việc, xin liên hệ với Lực lượng Tội phạm bạo lực Quận 23 tại số (405) 275-6878.

Nam Phố (CaliToday)

Người đàn ông gốc Việt bị cáo buộc bắt cóc con gái nữ tài xế taxi

Nguyễn Văn Tuấn. Photo Credit: Fox5

 

Atlanta (Fox5) – Một người đàn ông gốc Việt ở tiểu bang Georgia bị cáo buộc bắt cóc sau khi tìm cách lôi bé gái 5 tuổi ra khỏi xe taxi.

Sự việc xảy ra vào khoảng 7h tối thứ Bảy ngày 14 tháng 4 trên dãy phố 400 đường Atlanta Highway, thành phố Gainesville. Một người đàn ông gốc Á có những biểu hiện kỳ cục đến đòi taxi chở đi Oakwood, tuy nhiên anh ta bị từ chối cuốc xe. Nghi can liền nắm lấy con gái của nữ tài xế đang ở trong xe, tìm cách lôi bé ra ngoài. Bố đứa trẻ lúc này cũng có mặt trên xe, lập tức nhảy ra khỏi xe, dùng vũ lực kéo con lại.

Nguyễn Văn Tuấn. Photo Credit: Fox5

Nguyễn Văn Tuấn (Tuan Van Nguyen) – 35 tuổi – liền co giò bỏ chạy. Không lâu sau, cảnh sát phát giác ra anh ta đang ở trong khu vực cách hiện trường không xa. Trông thấy cảnh sát, Tuấn tiếp tục chạy trốn nhưng nhanh chóng bị bắt giữ. Anh ta được đưa vào bệnh viện Northeast Georgia đánh giá sức khoẻ tâm thần.

Nghi can gốc Việt sau đó được đưa vào nhà tù quận Hall, đối diện với cáo buộc hình sự bắt cóc, và cản trở cảnh sát.

Hương Giang (Theo Fox5)

(còn nữa)

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.