Đi mô rồi cũng nhớ về “toà lâu đài của siêu địa chủ Hà Tịnh(Tĩnh)”(địa chủ xưa trong CCRĐ nỏ thấm vô mô !!)

đọc10

 Tòa lâu đài tráng lệ của cụ bà siêu địa chủ 78 tuổi ở Hà Tĩnh

Một tòa lâu đài màu trắng bề thế đi vào giai đoạn hoàn thiện ở một vùng quê tại Hà Tĩnh khiến người dân không khỏi trầm trồ.

Thời gian gần đây, khi về thôn Đông Thắng, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà người dân không khỏi ngỡ ngàng trước khu biệt thự nguy nga như lâu đài trên phim ảnh.

Tòa lâu đài nổi bật nhìn từ cánh đồng

Theo người dân trong thôn, tòa lâu đài được xây dựng vào khoảng cuối năm 2016, đến nay đang đi vào giai đoạn hoàn thiện.

Quy mô tòa nhà 4-5 tầng án ngự trên diện tích rộng lớn, được phủ màu sơn trắng nổi bật giữa làng quê nghèo. Đi từ xa hơn 1km cũng có thể nhận ra nóc tòa lâu đài.

Khối nhà chính khu lâu đài trắng của bà Loan

Kế bên tòa lâu đài trắng là một hồ nhân tạo khá lớn, ước chừng diện tích trên 3.000m2. Tòa lâu đài và hồ sinh thái được bao bọc bởi dãy hàng rào bề thế hàng trăm mét, cũng được sơn màu trắng.

Phía ngoài tường rào trước mặt tòa nhà được trồng nhiều dãy cây cổ thụ quý hiếm, rất đẹp.

“Thợ xây dựng nên ngôi biệt thự ở tận trong Huế nên làm rất cầu kỳ, các chi tiết trang trí căn biệt thự gần như hoàn hảo. Chúng tôi không thể biết được số tiền chủ nhà bỏ ra xây dựng, tuy nhiên đó phải là con số lớn” – một người dân nói.

Cổng chính vào lâu đài. Ảnh: Văn Tuân

Theo lãnh đạo xã Mai Phụ, căn biệt thự là của bà Từ Thị Loan (78 tuổi). Để xây dựng khu biệt thự, bà Loan phải mua 8 lô đất với diện tích gần 2.000m2 của các hộ dân lân cận.

 
 
 

Khoảng vài năm trước, xã Mai Phụ trình với huyện Lộc Hà chuyển đổi số diện tích đất trên thành đất nuôi trồng thủy sản cho phù hợp với tình hình phát triển của địa phương.

“Diện tích đất chuyển đổi gần nhà bà Loan, chuyển đổi xong thì bà Loan xin được thuê lại để nuôi trồng thủy sản, do đó toàn khu biệt thự của bà Loan mới có diện tích lớn” – lãnh đạo xã Mai Phụ cho hay.

Một số hình ảnh tòa lâu đài trắng:

Khối nhà màu trắng tráng lệ

Người dân canh tác bên cạnh tòa lâu đài. Ảnh: Văn Tuân

Lâu đài nổi bật nhìn từ xa

Tất cả các hạng mục đều được xây dựng rất hoành tráng và đang đi vào hoàn thiện

Cổng chính lâu đài

Những cây cổ thụ quý được trồng cạnh hàng rào

Điêu khắc chạm trổ sắc nét phía ngoài tòa lâu đài

Hồ sinh thái rộng lớn bên cạnh lâu đài đang được thi công

Một số hạng mục cuối của khu lâu đài bà Loan. Ảnh: Văn Tuân

Vietnamnet.vn

Lâu đài trắng của cụ bà 78 tuổi: Thông tin bất ngờ từ chính quyền huyện

Theo UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), toà nhà đồ sộ trên mảnh đất của bà Từ Thị Loan thuộc khu vực nông thôn do xã quản lý nên không cần giấy phép xây dựng.

Chánh văn phòng UBND huyện Lộc Hà Nguyễn Ngọc Thạch sáng nay cho biết, lực lượng chức năng đã xuống kiểm tra, lập biên bản sai phạm, yêu cầu đình chỉ công trình hồ sinh thái rộng 4.000m2 của bà Từ Thị Loan (78 tuổi, trú xã Mai Phụ).

lau-dai-trang-cua-cu-ba-78-tuoi-thong-tin-bat-ngo-tu-chinh-quyen-huyen

Theo biên bản kiểm tra, dự án ao hồ nuôi cá nước ngọt của bà Từ Thị Loan được UBND huyện Lộc Hà chấp thuận chủ trương đầu tư tại quyết định số 1314/QĐ-UBND ngày 13/3/2018 với diện tích 4.000m2.

Quy mô của dự án gồm 8 ao nuôi cá, bờ ao được đào đắp bằng đất. Thời hạn hoạt động dự án 50 năm.

Đến hết tháng 6, bà Loan phải hoàn thành thủ tục cho thuê đất. Tuy nhiên, đến nay bà vẫn chưa thực hiện đúng quy định gồm: Quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất tỷ lệ 1/500; Trích đo địa chính thửa đất; Lập, đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

lau-dai-trang-cua-cu-ba-78-tuoi-thong-tin-bat-ngo-tu-chinh-quyen-huyen

Ngoài ra, bà Loan vẫn chưa lập hồ sơ chuyển đổi mục đích sử đụng đất; chưa hoàn thành các thủ tục cho thuê đất theo đúng quy định, chưa lập, thẩm định phê duyệt hồ sơ thiết kế, bản vẽ thi công theo đúng quy hoạch tổng mặt bằng được duyệt.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Loan đã tự ý xây dựng các hạng mục: Hàng rào bao quanh khu vực dự án, kết cấu bằng đá hốc, xây vữa xi măng cao khoảng 1,5m, rộng 40cm; đào 1 ao giữa khu vực dự án với diện tích khoảng 2.000m2, sâu 1,5m, bao quanh ao được đóng cọc bê tông cốt thép, lưới cọc khoảng 3m…

 Lực lượng chức năng đã yêu cầu bà Loan tạm dừng thi công khu vực dự án, triển khai hoàn thành các thủ tục đầu tư và các quy định khác có liên quan.

lau-dai-trang-cua-cu-ba-78-tuoi-thong-tin-bat-ngo-tu-chinh-quyen-huyen

Ngoài ra, đoàn kiểm tra đề nghị UBND xã Mai Phụ tăng cường kiểm tra giám sát quy trình thực hiện, báo cáo huyện khi nhà đầu tư tiếp tục thi công và có biện pháp xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó như đã đưa tin, biệt phủ nguy nga lộng lẫy của cụ bà 78 tuổi mọc lên ở vùng quê Hà Tĩnh khiến mọi người trầm trồ. Để xây dựng căn biệt thự nói trên, bà Loan đã mua lại 8 lô đất của các hộ dân liền kề với tổng diện tích đất ở là 1.760m2, trong đó có một phần là của bà trước đó.

Chủ nhân cũng xin chủ trương chuyển đổi hơn 4.000m2 đất trồng lúa gần căn biệt thự để nuôi cá nước ngọt, quanh khuôn viên biệt thự.

Tuy nhiên, chủ nhân căn biệt thự mới xin chủ trương chấp thuận đầu tư chứ chưa được cấp phép xây dựng. Bà vẫn thuê nhân công xây dựng trái phép hồ nuôi cá.

Media player poster frame
Theo UBND huyện Lộc Hà, trên khu vực bà Loan được chấp thuận dự án nuôi trồng cá nước ngọt, trước đây là đất nông nghiệp của 4 hộ dân trong xóm. Tuy nhiên, do sản xuất không hiệu quả nên các hộ gia đình này đã có viết đơn tự nguyện trả đất, giao cho xã quản lý.

Lâu đài không cần giấy phép

Liên quan tới tòa lâu đài đồ sộ trên đất bà Loan, ông Lê Hồng Cơ, Trưởng Phòng Kinh tế & hạ tầng huyện cho hay, căn cứ vào điểm k, khoản 2, điều 89 luật Xây dựng năm 2014 thì căn nhà (biệt phủ) nói trên được miễn cấp phép xây dựng.

lau-dai-trang-cua-cu-ba-78-tuoi-thong-tin-bat-ngo-tu-chinh-quyen-huyen

Tương tự, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Chánh văn phòng UBND huyện cũng cho biết, theo quy định, chỉ có những công trình xây dựng thuộc khu quy hoạch, trung tâm hành chính huyện hoặc xây dựng để phục vụ kinh doanh mới phải cần đến giấy phép.

“Căn nhà của bà Loan nằm ở vùng nông thôn, được xây dựng với mục đích để ở nên do xã quản lý, không cần đến giấy phép xây dựng”, ông Thạch nói.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.