Cách chữa trị SẠN MẬT-BS Lai Chiu Nan

Tài liệu tham khảo về sức khoẻ

Nữ bác sĩ

CÁCH CHỮA TRỊ SẠN MẬT.

Theo bác sĩ Lai Chiu Nan.

Huỳnh Trọng Tâm

ĐHKT BS/DS/VS/NS Huỳnh Trọng Tâm chuyển tiếp

sạn mật1

     Tôi có một người bạn ở Charlotte. Anh thường xuyên bị những cơn đau bụng, có lúc ôm bồn cầu ói ra tới mật xanh. Có lần đi emergency nằm vài tiếng, kiếm không ra nguyên nhân, bác sĩ chích thuốc giảm đau rồi cho về. Đến khi khám sức khỏe định kỳ, anh cũng báo cho bác sĩ gia đình của anh là bác sĩ Milton M. Hester thuộc trung tâm Health Crow Point center biết. Bác sĩ cho làm Cat Scan,  EKG, và thử máu. Mọi thứ đều bình thường, men gan AST, ALT normal. Duy chỉ có Bilirubin Direct bình thường là < 0.3mg/dl và Inderect bình thường là < 0.9 mg/dl của anh là 0.6 và 2.5 quá cao. Nhưng bác sĩ nói không sao. Anh trở về nhà và tiếp tục chịu đựng những cơn đau bụng bất chợt hành hạ.

sạn mật2

     Gia đình có việc anh phải về VN gấp, anh có đến gặp tôi trước khi về. Tôi đề nghị hay anh thử vào bệnh viện bên VN xin làm Cat Scan  xem sao. Theo anh kể: anh may mắn gặp vị bác sĩ dể tính. Ông này làm Cat Scan và cho anh cùng nhìn lên màng hình với ông. Kết quả bao tử, ruột non, ruột già, bàn quang, gan, thận, lá lách bình thường. Bác sĩ nói luôn tiện xem thử túi mật . Và lúc đó anh  giật mình thấy trong túi mật của anh đếm được tới 9 viên sạn, nhỏ thì bằng hột đậu xanh, lớn thì bằng hột bắp. Hèn chi.

     Về tới Hoa Kỳ, anh lấy hẹn với bác sĩ Milton M. Hester để làm Annual Physical Exam. Anh trình lên bác sĩ bảng kết quả Cat Scan mật của anh ở VN. Bác sĩ ghi vào hồ sơ rồi  cho anh biết mọi  thứ vẫn bình thường. Ông ra khỏi phòng để anh ngồi một mình thật lâu. Khi trở lại ông cho biết ngày mai anh có hẹn gặp bác sĩ Eric B. Thompson thuộc Carolina Digestive Health Center. Tại phòng mạch bác sĩ Thompson cô y tá cho anh thay áo quần, chích cho anh một mũi thuốc vào tay, anh thấy lạnh buốt  tới vai. Rồi anh thấy một cô y tá thành 2 dưới ánh đèn chập chờn. Khi tỉnh lại bác sĩ Thompson cho anh biết Colonoscopy was normal. Ông chuyễn anh sang cho bác sĩ Stephen E. Deal chuyên khoa về mật.

     Chiều hôm sau anh đến văn phòng bác sĩ Deal lúc 2 giờ. Sau khi làm thủ tục, cô y tá đưa anh vào phòng nhỏ thay áo quần, bắt nằm lên giường thoa thuốc sát trùng ở vùng trước bụng. Sợ quá anh hỏi cô y tá để làm gì. Câu trả lời là chuẩn bị mổ, làm anh điếng hồn. 

     Bác sĩ Stephen E. Deal bước vào phòng mang bao tay, anh vội thưa với bác sĩ rằng tôi không có người nhà đi theo. Bác sĩ cho biết là case mỗ out patient chỉ 2 tiếng đồng hồ là về, không có gì trở ngại. Anh năn nỉ cho anh về nhà chuẫn bị tinh thần chừng một tuần anh sẽ gọi lại. Bác sĩ đồng ý. Hú hồn.

     Thế là anh quyết định dùng phương pháp của bác sĩ Lai Chiu Nan trước. Nếu không được thì mới giãi phẫu. Để ủng hộ tinh thần, vợ anh cũng tham gia cuộc vui. 

     Kết quả anh lấy ra hơn 120 viên sạn mật, vợ anh 24 viên. Anh liền chụp hình, rồi bỏ các viên sạn mật vào hủ normal saline cất vô tủ lạnh để dành khoe bạn bè. Sau khi email hình ãnh mấy viên sạn mật cho cả 3 bác sĩ Hester, Thompson và Deal kèm theo câu hỏi có cần anh đem sạn mật tới cho họ xét nghiệm không ? trải qua một ngày dài chờ đợi anh nhận được email  trả lời của cả 3 bác sĩ là :CONGRATULATION.

    sạn mật3

 

Từ đó anh thấy thoải mái và không còn bị những cơn đau bụng hành hạ như xưa. Và đặc biệt giấy thử máu  cho biết lượng Bulirubin cũng đả trở lại bình thường.

     Sau 3 năm vợ chồng anh  làm lại một lần nữa. Kính mời quý vị xem hình kết quã đính kèm.

     

Chỉ dẫn thực hành 

1.- Trong 5 ngày đầu tiên, mỗi ngày uống 4 ly nước táo (apple juice) mỗi ly 250 ml, tổng cộng 1 lít,  hay là ăn 4 hay 5 quả táo. Nước táo có công dụng làm cho sạn mật mềm ra. Trong 5 ngày này, ăn uống bình thường. 

2.- Đến ngày thứ 6 thì không ăn tối (take no dinner) 

3.- Khoảng 6 giờ tối (6:00 PM), uống một muỗng cà phê nhỏ (teaspoon) Epsom salt còn gọi là magnesium sulphate với một ly nước ấm. 

4.- Lúc 8 giờ tối (8:00 PM), cũng uống thếm một muỗng Epsom salt như trên vì chất magnesium sulfate có nhiệm vụ mở to ống dẫn mật ra. 

5.- Lúc 10 giờ đêm (10:00 PM), uống một nửa (1/2) cup dầu olivebằng 120 ml  hay dầu mè (sesame oil) trộn đều chung với 1/2 cup nuớc chanh vàng (lemon juice). Chất dầu (olive hay sesame) có công dụng làm trơn ống dẫn mật. 

Sáng hôm sau thì bạn sẽ thấy trong phân (sau khi đại tiện) những hạt sạn mầu xanh lá cây nổi trên nước trong bồn cầu. 

Bác sĩ Lai Chiu Nan nói thêm: “Nhiều người đã đếm được khoảng 40, 50 hay 100 viên sạn mật. Nếu bạn không có triệu chứng bị bệnh sạn mật nhưng chắc chắn là bạn cũng có ít nhiều sạn trong túi mật, và trên đây là phương pháp tẩy sạch túi mật của bạn”. 

Cách đề phòng:

Uống nhiều nước và bớt ăn lòng (organ)

hinh-anh-heo-con-de-thuong-17

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.