Căng thật !!: dời luôn đồn biên phòng,đóng cửa nhà dân…..-Thấu cảm của (thầy)Chu Mộng Long/Lê Xuân Thọ

baby-crying

CĂNG THẬT !!:

DỜI LUÔN CẢ ĐỒN BIÊN PHÒNG, ĐÓNG CỬA DÂN, THẢ CỬA CHO GIẶC?

Chu Mộng Long2

Chu Mộng Long posted

Lê Xuân Thọ

Lê Xuân Thọ phầy búc

Thư gửi ngài Căng(Trần Ngọc) – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Xin phép được gọi ông là ngài, với tất cả sự khả kính nhất.

Ngày 29.1.2018, ngài đã ký quyết định đồng ý Bản thiết kế và kinh phí dự án Xây mới đồn biên phòng Bình Hải (Huyện Bình Sơn) với tổng kinh phí gần 20 tỷ đồng, bao gồm kinh phí dự phòng.

Ngày 18.4, ngài chỉ đạo làm hẳn 1 công văn hỏa tốc để dừng cái dự án đồn biên phòng Bình Hải mà ngài mới ký vài tuần trước đó để nhường đất cho FLC triển khai giai đoạn 1 Dự án Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn.

Quả thật, ngài tài quá!

Vì ngài tài nên mới nhìn thấy “cái rất lớn” mà dự án của FLC quăng đến. Rồi trong cái công văn hỏa tốc mà ngài cho văn phòng của ngài làm, ngài yêu cầu dừng cái dự án biên phòng ấy, thậm chí là “điều chỉnh đến vị trí khác phù hợp” hơn. Cái cụm từ hoa mỹ mà ngài cho lính mình làm ấy, chúng tôi hiểu là dời cái đồn biên phòng ấy đi, phải không ạ?

Ngài rất tài khi cho phép FLC hầu như bưng bít lối ra biển của dân, khi mà tính trung bình mỗi 8km chiều dài, mới có 1 đường ra biển! Không biết dân biển mà bị hạn chế lối ra biển như thế, thì sống kiểu gì. Nên hỏi ngài rằng, cái việc doanh nghiệp làm dự án chắn đường ra biển của dân Nam Ô (Đà Nẵng) ngài có đọc trên báo không? Sau này, nếu dân Bình Châu có phản ứng kiểu ấy, hẳn ngài là người đầu tiên thốt lên: “Cũng không ngạc nhiên gì”, đúng không ngài?

Mà không riêng gì dân Bình Châu, dân xã đảo An Bình (hay còn gọi là đảo Bé, Lý Sơn) chắc viễn cảnh cũng không mới sáng sủa gì khi phần lớn đất đảo Bé sau này nằm trong tay dự án FLC. Tôi đánh cược với ngài rằng, trước sau gì họ cũng sẽ trở thành những kẻ tha phương cầu thực thôi, rồi khi trở về, như những kẻ lơ ngơ trên chính quê hương mình. Ấy là nhờ cái tài của ngài, ngài Căng ạ.

Sẵn hỏi rồi, thì hỏi luôn một thể. Xin hỏi ngài rằng ngài có biết những thông tin gì về tập đoàn FLC không, mà huy động cả một hệ thống chính trị để tích cực hỗ trợ cho họ như vậy? Nếu ngài trả lời là không, thì có 2 trường hợp xảy ra: (1) là người kém, (2) là bộ sệ tham mưu của ngài kém! Thường người giỏi sẽ không sử dụng lính kém! Mà người kém, thì không thể làm chủ tịch UBND 1 tỉnh được.

Nếu ngài trả lời là có, mà chấp nhận làm dự án như thế, thì thôi, đúng là ngài tài thật! Ngài tài đến nỗi có thể phớt lờ hàng loạt tai tiếng mà FLC gây nên mỗi khi triển khai dự án ở các địa phương.

Ngài nên biết, để hỗ trợ tối đa cho FLC, tỉnh Quảng Bình sốt sắn ứng 168 tỷ giải phóng mặt bằng để giao đất cho doanh nghiệp này. Mấy năm trôi qua, đất thì FLC ôm hết nhưng tiền thì tỉnh đòi hoài không trả. Tỉnh họp hành lên xuống, đòi mãi FLC chỉ trả gần 70 tỷ rồi im luôn. Chắc ngài biết Quảng Ngãi… giàu hơn Quảng Bình, nên đồng ý cho ứng luôn 500 tỷ đồng để bồi thường, giải phóng mặt bằng. Về khoản này, tôi nghĩ ngài rất hào phóng!

Ngó qua người anh em Bình Định, nơi mà FLC làm dự án ở Quy Nhơn, cách nơi được mệnh danh “là một trong những sân golf đẹp nhất châu Á” là biết bao nỗi thống khổ, bức xúc mà dự án này đem lại cho người dân nơi đây.

Hết mất đất mà do chính mình bị khai hoang, họ còn bị FLC còn ngang ngược ngăn đường do chính người dân góp tiền xây dựng, dùng hàng rào kẽm gai cấm biển, đẩy ngư dân vào cảnh khốn cùng, trên bờ thì không đất canh tác, biển đầy cá tôm nhưng không cách nào đánh bắt được.

Để mà nói ra hết những nỗi thống khổ mà FLC mang đến cho dân địa phương, chắc là tốn nhiều thời gian lắm. Mà thời gian của ngài là vàng, là ngọc, là dành để chăm lo cho dân đen chúng tôi. Nên thấy trời nắng nóng thế này, tôi chỉ mong người hãy cẩn thận củi lửa, ngài Căng ạ!

Oanh Bùi

Stt của nb Quốc Ấn Mai:

“QUÂN ĐỘI CỦA FLC”?

Lần đầu tiên trong đời viết báo tôi nghe tin chính quyền cấp tỉnh đòi lấy đất quốc phòng giao cho tư nhân làm kinh tế. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng ra văn bản xin điều chỉnh đất quốc phòng, dời đồn biên phòng, xin ứng ngân sách 500 tỉ để giải phóng mặt bằng, di dời hàng trăm hộ dân ven biển,… 

Tất cả để phục vụ cho dự án của tập đoàn FLC!

Cụ thể, Quảng Ngãi yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tạm dừng các thủ tục để đầu tư xây dựng dự án Đồn Biên phòng Bình Hải, huyện Bình Sơn để điều chỉnh đến vị trí khác phù hợp.

Ông Căng và toàn bộ hệ thống tham mưu không hiểu luật, không biết rằng BĐBP là một “quân chủng riêng” của Quân đội Nhân dân Việt Nam? Cụ thể, lực lượng BĐBP có Bộ tư lệnh riêng. Một đồn biên phòng là một mắt xích phòng thủ biên giới, hải đảo trong tổng thể kế hoạch phòng thủ biên giới hải đảo của không chỉ riêng Quảng Ngãi. Những nơi được chọn, cần cả 1 quá trình nghiên cứu riêng của quân đội nói chung, và chắc chắn nó thuộc dạng hồ sơ tuyệt mật.

Dời đồn biên phòng nghĩa là “thay đổi cấu trúc: quốc phòng của địa điểm, địa phương, khu vực!

Tôi từng viết về “tôn nghiêm quân đội” khi những quán nhậu, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới hay thậm chí… quán thịt chó “bao vây” các doanh trại quân đội. Những cựu chiến binh đau đớn nhìn những anh lính trẻ bồng súng gác đứng nghiêm trong khi tiếng cụng ly, tiếng nhạc, tiếng dzô dzô gần đó vang lên.

Trước mắt, quân đội đã có một số thay đổi khi giao các công sản sử dụng bất hợp lý lại cho Chính phủ nói chung và chính quyền địa phương nói riêng. Thanh tra quân đội cũng rà soát việc thu hồi đất sai mục đích để giao lại cho dân. Điều dễ thấy nhất, sắc áo quân đội đã không còn xuất hiện trong các đoàn cưỡng chế!

Đặt ra câu hỏi thử: Quảng Ngãi liệu có dám “cưỡng chế” đồn biên phòng Bình Hải ở địa phương di dời sang nơi khác? Vì dời đồn biên phòng Bình Hải chính là đối đầu trực tiếp không chỉ với lực lượng BĐBP mà còn đối đầu cả Quân đội Nhân dân Việt nam nói chung, đặc biệt đe dọa an nguy về phòng thủ bờ biển, hải đảo của đất nước.

Lần đầu tiên tôi thấy tôn nghiêm quân đội lại bị khinh lờn đến như vậy!

Vì pháp lệnh BĐBP đã được ban hành từ lâu chứ đâu phải BĐBP là lực lượng hỗn tạp?

45.000 chiến sĩ BĐBP nói riêng và gần 500.000 quân nhân chuyên nghiệp của Quân đội Nhân dân Việt Nam mà trơ mắt nhìn Quảng Ngãi “dời đồn” thì còn chi uy tín? Quân đội từ NHÂN DÂN mà ra, trong khi UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ chừa cho dân 1 lối đi duy nhất xuống biển trong suốt chiều dài 8km dự tính làm dự án cho FLC.

Ông Trần Ngọc Căng, Chỉ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và dàn tham mưu- thật sự là quá táo gan rồi!

Nếu dời đồn biên phòng, ông Căng khác gì đã xóa chữ NHÂN DÂN khỏi Ủy ban tỉnh lẫn Quân đội Việt Nam và thay vào đó chữ FLC?

mẹ khóc

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.