Nhà cháy không được sửa vì thuộc diện giải toả-Báo Tuổi Trẻ

docbao1

logo

8 căn nhà bị cháy ở Mỹ Tho không được sửa vì thuộc diện giải tỏa

21/04/2018 14:19 GMT+7

TTO – Sau nửa tháng xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 8 căn nhà tại P.7, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang bị cháy, hàng chục người dân mất nhà đến nay vẫn phải ở nhờ.

8 căn nhà bị cháy ở Mỹ Tho không được sửa vì thuộc diện giải tỏa - Ảnh 1.

Vụ cháy ngày 7-4 khiến 8 căn nhà ở P.7, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang bị cháy, hàng chục người dân mất chỗ ở – Ảnh: Mậu Trường

Bà Phạm Khánh Mỹ Loan, chủ một trong tám căn nhà bị cháy, cho biết từ hôm xảy ra hỏa hoạn đến nay cuộc sống của bà bị đảo lộn.

“Trước đây, mỗi tháng thu nhập của tôi cũng được khoảng 8 triệu đồng từ tiền may vá và cho thuê mặt bằng. Giờ đến chỗ ở cũng không có, sống nhờ vào tiền hỗ trợ của nhà nước và sự giúp đỡ của bà con chòm xóm”, bà Loan nói.

8 căn nhà bị cháy ở Mỹ Tho không được sửa vì thuộc diện giải tỏa - Ảnh 2.

Một trong 8 căn nhà bị cháy tan hoang, thiệt hại 100% – Ảnh: Mậu Trường

Nhà bà Loan nằm cuối cùng trong dãy 8 căn nhà bị cháy, nhờ được chữa cháy kịp thời nên còn giữ được phần khung căn nhà.

“Giờ tôi chỉ muốn sửa lại căn nhà ở tạm đến khi nào chính quyền có quyết định giải tỏa thì chúng tôi sẽ dọn đi chỗ khác”, bà Loan nói.

8 căn nhà bị cháy ở Mỹ Tho không được sửa vì thuộc diện giải tỏa - Ảnh 3.

Sau 15 ngày xảy ra vụ cháy, nhiều người dân vẫn chưa có chỗ ở – Ảnh: Mậu Trường

 

Cạnh nhà bà Loan, nhà ông Nguyễn Khiêm bị cháy rụi, thiệt hại 1,2 tỉ đồng. Ông cho biết nhà ông đã ở đây ổn định từ năm 1968 đến nay.

Sau khi bị cháy, nhà hư hại hoàn toàn ông muốn xây cất lại để ở nhưng chính quyền không chấp thuận. Hiện hai vợ chồng ông phải chia ra mỗi người ở tạm một nơi.

Ngày 21-4, UBND TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã gặp gỡ người dân có nhà bị cháy để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng hộ. Tuy nhiên, địa phương vẫn chưa đưa ra cách giải quyết cụ thể.

Cũng như các lần tiếp xúc trước đó, lý do chính quyền địa phương không cho người dân sửa chữa nhà bị cháy là do vị trí những căn nhà trên nằm trong diện giải tỏa, nằm trong hành lang đường bộ, đường sông (sông Bảo Định) nên không được xây cất mới.

8 căn nhà bị cháy ở Mỹ Tho không được sửa vì thuộc diện giải tỏa - Ảnh 4.

Người dân muốn xây dựng tạm trên căn nhà bị cháy nhưng chính quyền cho rằng khu vực nhà bị cháy nằm trong diện giải tỏa nên chưa đồng ý cho người dân quay lại sửa nhà để ở – Ảnh: Mậu Trường

Ông Nguyễn Văn Hồng, chủ tịch UBND TP Mỹ Tho, cho biết trước mắt chính quyền thành phố sẽ ghi nhận nguyện vọng của người dân và đưa ra các giải pháp để người dân lựa chọn. Theo đó, chính quyền thành phố sẽ chọn một vài khu đất nền tái định cư để người dân có nhà bị cháy vào đó mua đất, cất nhà ổn định cuộc sống.

“Sau khi ghi nhận đầy đủ ý kiến của người dân, chúng tôi sẽ có báo cáo gửi UBND tỉnh để có quyết định cuối cùng”, ông Hồng nói.

Cháy liên tục 2 giờ ở Mỹ Tho, 7 căn nhà bị thiêu rụi
Cháy liên tục 2 giờ ở Mỹ Tho, 7 căn nhà bị thiêu rụi

TTO – Do gió thổi mạnh nên đám cháy lan rất nhanh. 4 xe chữa cháy được điều đến hiện trường dập lửa nhưng hơn hai giờ mới khống chế được ngọn lửa. 7 căn nhà đã bị thiêu rụi.

MẬU TRƯỜNG

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.