Vẫn chiện nhà mần thuê(thơ) xứ nẫu Phan Hoàng,Kỳ quan thứ 9, PCT/HNV/TPHCM ,chê thuê của nẫu là thuê rác rưởi(không như thuê cao seng của mình !!!!

đánh rấm4

 

Chiện thuê( thơ )rác,thuê(thơ) thối

Phan Hoàng

TẠI SAO MỘT TẬP THƠ DỞ VÀ NHẠT LÀ TẬP “CHẤT VẤN THÓI QUEN” CỦA PHAN HOÀNG LẠI ĐƯỢC NHỮNG HAI GIẢI THƯỞNG VÀ ĐƯỢC HƠN HAI CHỤC BÀI KHEN HẾT LỜI NHƯ THẾ ?

Trần Mạnh Hảo12

Trần Mạnh Hảo 

“Chất vấn thói quen” tập thơ của Phan Hoàng do NXB Hội Nhà Văn ấn hàng 2012 và NXB Văn hóa- Văn nghệ TP.HCM tái bản 2015 đã được Giải thưởng Hội Nhà văn TP.HCM năm 2012 và Tặng thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2012.

Tập thơ này của Phan Hoàng với lời đề tựa khen lên mây xanh của một ông nào đó tên là Nguyễn Quyến. Cuối sách lại thấy in bài của một ông nào đó có tên là Trần Hoài Anh ( thấy chú rằng ông này là nhà lý luận phê bình, tiến sĩ Trần Hoài Anh, giảng viên đại học, ủy viên hội đồng lý luận phê bình của hội nhà văn TP.HCM)

Tôi đã kiên gan đọc hết tập thơ “Chất vấn thói quen” của Phan Hoàng, tịnh không tìm thấy một câu nào hay, không có bài khá và hay, toàn là thứ thơ nhạt nhẽo, đại ngôn, lảm nhảm. Giá “Chất vấn thói quen” chỉ là một tập thơ dở, ta còn mừng cho Phan Hoàng vì có thể ông sẽ còn có lúc hay. Đằng này, “Chất vấn thói quen” mắc một bệnh vô phương cứu chữa, đó là bệnh nhạt, nhạt toàn diện, tòan phần.

Bài viết bốc thơm “Chất vấn thói quen” của T.S Trần Hoài Anh ca ngợi thơ Phan Hoàng nếu đem ra mà áp với Chế Lan Viên, người đọc còn ngượng chín mặt. Ông Trần Hoài Anh viết : “…khi xuất hiện trên văn đàn đã tạo ra cơn địa chấn văn học với hơn hai chục bài viết ( ngợi khen, tất nhiên !)…Rồi ông tiến sĩ giảng sư đại học kể ra tràng giang đại hải tên và tác giả những bài ngợi ca vô cùng tận ấy.

Nhà văn, nhà phê bình văn học Hoài Thanh từng viết đại ý, muốn đọc một bài bình thơ, khen thơ thì trước hết hãy đọc những lời thơ trích dẫn xem có hay không. Nếu thơ trích ra khen mà không hay, thì đừng phí thời giờ đọc bài bình thơ tán dóc ấy.

Tôi mới ngó vào những câu thơ Phan Hoàng do Trần Hoài Anh trích ra khen, chẳng thấy câu thơ nào hay cả, toàn là những lời nói nhảm nhí năng xuống dòng. Tôi xin trích ra những câu thơ Phan Hoàng do Trần Hoài Anh dẫn ra làm bằng chứng :

“ Nhiều khi mắc cười tôi chất vấn tôi
Tại sao con người cứ tự đánh lừa mình
Bằng những thói quen
Không học nổi con sống biết thích nghi
Đổi dòng băng băng về phía trước ( Chất vấn thói quen)

Tịnh không có câu thơ nào ở trên cả, chỉ là những câu nói suông năng xuống dòng. Trong thơ có nói, nhưng chỉ là nói không thôi thì không phải là thơ !

Xin trích một đoạn gọi là thơ dài lê thê, đa ngôn, đại ngôn, sáo rỗng của Phan Hoàng do vị tiến sĩ trích ra khen :

“bóng tối ý thức
Kỹ năng nhân danh tiến bộ gặm nhắm từng khoảnh khắc tự nhiên sự sống
Vượt lên đau đớn và thăng hoa
Tôi tự tại giấc mơ tôi
Mưa ban mai lặng lẽ gióng chuông gọi hồn tận thế
Những con chữ như chiến binh chuyển dịch văn bản
Thơ mãi mãi dở dang
Văn bản vô ngôn
Văn bản tinh huyết
Văn bản ma lực
Tâm chấn tín hiệu khoái cảm
Đắm chìn sâu giấc mơ khoái lạc
Đắm chìm sâu văn bản dở dang
Tôi phát hiện ra tôi
Khác xa dần xa dần
Cánh đồng thâm canh cảm xúc con trâu cái cày
Khói lam mây xám ăn quẩn chái bếp thiếu gạo của mẹ
Dàn đồng ca hát nhép tân cổ giao duyên mùi mẫn cởi áo cho nhau
Cơn hồng thủy khoái cảm âm thầm nổi lên
Kỹ năng dục vọng trang phục mỹ từ mục ruỗng bị đánh đắm
Từng đợt sóng tín hiệu bụi vàng ký ức dâng tràn
( Văn bản dở dang)

Những lời lảm nhảm, sáo rỗng, ngô nghê không câu nào nhập vào câu nào như trên mà ông Trần Hoài Anh dám gọi là thơ, mà thơ hay đưa ra bình nữa, thì tôi ( cũng họ Trần) xin vái ông trăm lạy, ông không có bà con gì với thi ca, không hề biết thơ khác phi thơ là thế nào, cứ viết bừa, tán nhảm bừa mãi thế mà cũng khoe mình tiến sĩ, cũng lên bục đại học nói lảm nhảm mãi sao? Xin lỗi, nếu ông tin luận văn tiến sĩ ông là hay, là giá trị, xin ông cho in ngay trên mạng, tôi sẽ phản biện và chắc chắn với trình độ ông như thế này, tôi sẽ cho ông điểm một chiếu cố !

Thơ muốn hay, phải có tứ, có tình, có hình ảnh, cảm xúc, thi tại ngôn ngoại, cứ sổ toét toèn toẹt thứ ngôn từ vớ vẩn, nhảm nhí khô khan tào lao chi khươn như Phan Hoàng trên mà ông dám nhắm mắt khen bừa, phục ông quá xá.
Tôi không cò đủ dũng cảm trích ra vài chục dòng nói năng nhảm nhí của Phan Hoàng mà ông Trần Hoài Anh, kẻ mù tịt về thơ dẫn ra khen tầm bậy.

Xin thưa với ông mù Trần Hoài Anh sờ voi thơ Phan Hoàng, tôi còn có khả năng ứng tác nhại thơ tào lao Phan Hoàng nữa cơ, chỉ chờ ông Trần Hoài Anh và hai chục ông bà nhà văn nhà thơ nhắm mắt khen “Chất vấn thói quen” tuyệt mỹ này nhảy ra chứng minh ( phản biện) thơ Phan Hoàng trong tập này, câu nào hay, bài nào hay, xin thách cả dòng họ mù thơ của các ông đấy.

Còn hai bài chủ chốt của tập thơ tầm phào này của Phan Hoàng là “Tiếng thì thầm” và “Chất vấn thói quen” trong tập thơ “cà phê cứt chồn” này tôi đã đưa lên FB trong ngày hôm qua và sáng nay cho cả làng FB ném đá.

Thơ Phan Hoàng nói chung nằm trong trường thơ nhảm nhí có tên là TÂN CON CÓC DO đại ca thơ bá láp Nguyễn Quang Thiều làm chủ soái.

Đúng là hội nhà văn thành phố HCM và Hội nhà văn Việt Nam đều là hai hội mù thơ, mới trao cho “Chất vấn thói quen” của Phan Hoàng mà nước ốc so với thơ này, thì thơ giải thưởng còn phải gọi nước ốc bằng cụ ạ.,.

Sài Gòn 12-4-2018

T.M.H.
Viết thêm vào bài chính : Tôi đã đọc tất cả các tập thơ Phan Hoàng, kể cả tập sắp dự kiến trao giải thưởng lớn của thành phố do Trần Văn Tuấn quy hoạch ( anh được rồi sẽ tới lần hai chú phó : chú Phạm Sĩ Sáu và chú Phan Hoàng). Chúng nó móc với nhau để bỏ phiếu cho nhau, bất kể thơ chúng còn thối hơn rác thối. Thơ của Phan Hoàng và Phạm Sĩ Sáu dở thế mà sao hai cậu này vẫn đút lót chạy chọt để được vào hội nhà văn Việt Nam. Rồi các cậu này sẽ thu tiền lại do đám đàn em chạy chọt…Chúng biến thi ca văn học thành món hàng mua bán đổi trao, kể cả vua ăn tiền Hữu Thỉnh. Phan Hoàng lại được cử nắm tờ báo mạng của Hội, làm chủ tịch hội đồng thơ, tha hồ thao túng tác oai tác quái. Kẻ thơ dở nhất hội lại làm chủ tịch hội đồng thơ, hài hước vừa thôi Trần Văn Tuấn. Thật là thảm hại cho nên văn học đĩ bút bưng bô quốc doanh, ăn tiền xương máu của nhân dân.,.

Trần Mạnh Hảo

chào kiểu Nhật

Đọc thơ Phan Hoàng

“Chất vấn thói quen & hành trình sáng tạo thơ Phan Hoàng”

(Góc nhìn văn hóa) – LTS:(Văn nghệ TPHCM)- Tập thơ Chất vấn thói quen của nhà thơ Phan Hoàng vừa được NXB Văn Hoá Văn Nghệ tái bản cuối năm 2015.

 

Cơn hồng thuỷ khoái cảm âm thầm nổi lên
kỹ năng dục vọng trang phục mỹ từ mục ruỗng bị đánh đắm
từng đợt sóng tín hiệu bụi vàng ký ức dâng tràn 
(Văn bản dở dang)

Ý thức về sự đổi mới thi pháp và thay đổi điểm nhìn nghệ thuật trong sáng tạo thi ca đã tạo cho Phan Hoàng một quyết tâm chống lại căn bệnh sáo mòn, bảo thủ của nếp tư duy già nua để vươn đến một khát khao sáng tạo.(!?)

tẩy xoá nếp nhăn tư duy già nua
hằn sâu gương mặt rỗ nhàu trái đất
rỗ nhàu đúc khuôn thần đồng sáng tạo

Những lúc bay trên đỉnh thăng hoa
lơ mơ thấy mình 
hào phóng chàng trai độc quyền cánh rừng nguyên sinh
rực hương thiếu nữ
ném phăng kỹ năng dục vọng trang phục mục ruỗng
bồng bềnh ngọn lửa trong ngần khoái lạc
từng đợt sóng tín hiệu kỳ bí dâng tràn
va đập chín chiều ký ức
đánh thức bụi vàng lãng quên

chất vấn thói quen2 
Bìa tập thơ Chất vấn thói quen của Phan Hoàng mới tái bản 

Song, đó là khát khao sáng tạo đích thực chứ không phải là sự “sáng tạo” của những trò làm xiếc ngôn từ với các câu thơ mà ở đó chỉ là những con chữ vô hồn, khô khốc, nhạt nhẽo không gắn với thân phận con người, với nỗi đau của cuộc sống nhân sinh, chỉ vật vờ như chiếc bóng mà khi tiếp nhận không để lại trong tâm cảm, tâm thức người đọc một chút ấn tượng nào. 

Vật vờ như ngọn gió vô hình 
trong thế giới ảo 
lớp lớp ký tự vô hồn 
nhà nhà nhốn nháo 
những ký tự thiếu tư duy số phận 
(Cơn bão ký tự mới) 

Vì vậy, đọc Chất vấn thói quen của Phan Hoàng ta luôn bắt gặp trong cảm thức của thi nhân một sự khắc khoải đến đớn đau trước những cái lỗi thời, ấu trĩ, đang mê hoặc con người, với những “bảng vàng bia đá” hư ảo và giả tạo, đang là một thứ xiềng xích vô hình và hữu hình trói buộc / huỷ hoại mọi sáng tạo của con người không chỉ trong lĩnh vực thơ ca mà còn ở rất nhiều lĩnh vực khác của đời sống xã hội.

Đời người chỉ một gang tay
sao tự trói mình xích xiềng lê dài giá trị bia đá?
(Văn bản dở dang)

Và khát vọng sáng tạo trong thơ Phan Hoàng đã trở thành một tuyên ngôn sống mang tâm thức hiện sinh của những con người không chấp nhận sự nhàm chán đến cũ kỹ của lối tư duy giáo điều, mù xám mà một số người đang sử dụng để tự huyễn hoặc mình và huyễn hoặc người khác. 

Hãy biết thích nghi với cái mới để tiến về phía trước, sáng tạo những câu thơ mang tính dự báo, tính nhân văn sâu sắc. Đó là một yếu tính của thi ca mà thi nhân cần thấu triệt chứ không phải là những tư tưởng giáo điều huyễn hoặc. 

Vì thế, cần có một cơn “đại hồng thuỷ” để thay đổi nếp tư duy lỗi thời trong hành trình sáng tạo thi ca cũng như mọi hành trình sáng tạo khác của cuộc sống, đó cũng là điều ám ảnh tâm thức thơ Phan Hoàng ở Chất vấn thói quen.

Làm sao bùng lên nhiều cơn hồng thuỷ
dâng sóng tín hiệu đỉnh khoái
cuốn phăng những kho văn bản mộng mị ngủ muộn
những kho văn bản ấu trĩ già cỗi
những kho văn bản hư danh giả dối
khủng bố dòng chảy tự do ngôn từ
ám sát khát khao chồi xanh ý tưởng
đe doạ cánh rừng nguyên sinh rực hương thiếu nữ căng tràn văn bản nhựa sống tương lai
(Văn bản dở dang)

Chính khát khao sáng tạo này là chất xúc tác làm nên sự đổi mới thi pháp thơ Phan Hoàng ở Chất vấn thói quen. Vì thế, trong tập thơ, ta bắt gặp nhiều bài thơ mới/lạ thể hiện phẩm tính đổi mới trong hành trình sáng tạo thơ của tác giả. 

Đó là những bài thơ: “Mặt trời trong ngôi nhà thân thuộc”; “Cái chết đen và vũ khúc trắng”; “Bóng tối đang nuốt chúng ta”; “Tiếng thì thầm” “Cái chết của bạo chúa”; “Tôi đang ở đâu?”; “Thèm làm ngọn gió tự do”… Và trong các bài thơ này có những câu thơ đầy ám gợi luôn làm ta khắc khoải, trở trăn…

Chiều ăn phố sực mùi khoai lang nướng
gió hú nhớ đồng thơm dậy giấc cố hương 
(Ly hương gió)

Hay: 
Thì thầm giao hưởng bất tận
tuần hoàn qua những đại dương phận người lênh đênh
cuốn cánh buồm tôi trôi mê mải hải lưu buồn
đau những chân trời tư tưởng tật nguyền
câu thơ neo bờ nước mắt
(Tiếng thì thầm)

Để rồi, từ những khắc khoải mang tâm thức hiện sinh, nhà thơ tự “chất vấn” về sự hiện hữu của bản thể, về sứ mệnh của người cầm bút, sứ mệnh của văn chương trước những vấn đề nóng bỏng của hiện thực đời sống đang đặt ra cho thơ ca, rất cần sự dấn thân của người nghệ sĩ. 

Đây cũng là một trong những cảm hứng chi phối hành trình sáng tạo trong thơ Phan Hoàng ở Chất vấn thói quen mà người đọc có thể cảm nhận từ những sẻ chia đầy trách nhiệm của người cầm bút trước những “cuộc bể dâu” từ “những điều trông thấy”…

Chất vấn thói quen & hành trình sáng tạo thơ Phan Hoàng

(Góc nhìn văn hóa) – LTS: Tập thơ Chất vấn thói quen của nhà thơ Phan Hoàng vừa được NXB Văn Hoá Văn Nghệ tái bản cuối năm 2015.

Tôi đang ở đâu đất nước sinh từ hồn thiêng nghĩa sĩ vô danh?
Đất nước dãi dầu hạt gạo anh hùng, xảo quyệt đám rầy nâu chưa bị hành quyết!

Tôi đang ở đâu cây bút mang đầy danh hiệu sứ mệnh?
Cây bút vô cảm trước thân phận dân nghèo, im lặng trước lãnh thổ đe doạ ngoại xâm, bất lực trước cái ác trá hình nhũng nhiễu!

Tôi đang ở đâu cây bút mang đầy danh hiệu sứ mệnh?
Tôi đang ở đâu? 
Ở đâu?
(Tôi đang ở đâu?)

Chất vấn thói quen, vì vậy là một sự vượt thoát chính mình trong hành trình sáng tạo thi ca. Và đây cũng là một thành công đáng trân trọng của Phan Hoàng trong ý thức làm mới đời sống thi ca đương đại.

3. Từ tập thơ Tượng tình (1995) đến Hộp đen báo bão (2002) và Chất vấn thói quen (2012), hành trình thơ của Phan Hoàng đã trải qua hàng chục năm lao động miệt mài trên cánh đồng thơ. Để rồi sau mười năm, từ tập thơ Hộp đen báo bão Phan Hoàng xuất bản Chất vấn thói quen chỉ với 36 bài thơ, điều đó cho thấy anh là người rất cẩn trọng với thơ, rất trân trọng người đọc.

Song, để chiếm lĩnh trọn vẹn tâm cảm người tiếp nhận, Phan Hoàng không dừng lại ở đây mà phải luôn đổi mới, biết từ bỏ “thói quen” lỗi thời trong lao động nghệ thuật, trong thi pháp thơ để vượt lên chính mình, hầu hoàn thiện hơn nữa hành trình sáng tạo thi ca của mình.

Đọc Chất vấn thói quen ngoài những thành công như đã khẳng định, một điều hạn chế dễ nhận thấy trong thơ Phan Hoàng ở tập thơ này đó là chất tự sự của một nhà báo làm thơ đôi chỗ đã lấn át chất trữ tình vốn là một yếu tính của thơ, khiến cho sự lan toả cảm xúc của thơ đến độc giả nhiều khi chưa thật hoàn hảo. 

Chất triết luận trong một số bài thơ nhiều chỗ chưa thể hiện hết độ chín tư duy và chiều sâu tâm hồn. Thơ là sự tan chảy của lý trí và tình cảm. Nếu hai yếu tố này không hoà quyện được trong thơ thì thơ sẽ thiếu sức lay động lòng người. Đây cũng là điều thi nhân cần nhận biết trong hành trình sáng tạo thi ca và cũng là một “thói quen” cần phải vượt qua. 

Khắc phục được những hạn chế này, thơ Phan Hoàng sẽ neo được trong tâm thức người đọc và sẽ có một vị trí xứng đáng trong nền thơ ca hiện đại của dân tộc. Bởi nói như Guillaume Apollinaire: “Nhà thơ là kẻ tìm ra được những hứng thú mới, dẫu hứng thú đó khó chịu đựng. Có thể thành nhà thơ ở mọi lĩnh vực: miễn là thích phiêu lưu và đi khám phá”.

Hy vọng từ Chất vấn thói quen, Phan Hoàng không ngừng khám phá vũ trụ thi ca với “hứng thú mới” để tự khai phóng những chân trời lao động, sáng tạo làm phong phú thế giới thi ca của mình.

chó hốt cứt chó

Trần Hoài Anh

 
 

THÔNG QUA BÀI BỐC THƠM THIẾU NHÂN CÁCH VÀ QUÁ MỨC DỐT NÁT TẬP THƠ ” CHẤT VẤN THÓI QUEN”- PHAN HOÀNG CỦA ÔNG TIẾN SĨ MÙ THƠ TRẦN HOÀI ANH, TA THẤY SỰ BỈ ỔI CỦA NỀN VĂN HỌC QUỐC DOANH ĐÃ KHÔNG CÒN GIỚI HẠN

Hảo12

Trần Mạnh Hảo

Phan Hoàng2

Trần Mạnh Hảo xin trích ra đây những câu gọi là thơ ( dưới mức rác của Phan Hoàng ) mà ông mù thơ Trần Hoài Anh dẫn ra khen để tán nhảm :

Nhiều khi mắc cười tôi chất vấn tôi
tại sao con người cứ tự đánh lừa mình bằng những thói quen
không học nổi con sông biết thích nghi đổi dòng băng băng về phía trước?
(Chất vấn thói quen)

….
Mọi nền văn minh hình như phát tích từ khoái lạc giấc mơ ánh sáng vô thức chống lại thói quen kỹ năng bóng tối ý thức
kỹ năng nhân danh tiến bộ gặm nhắm từng khoảnh khắc tự nhiên sự sống

Vượt lên đau đớn và thăng hoa
tôi tự tại giấc mơ tôi
mưa ban mai lặng lẽ gióng chuông gọi hồn tận thế
những con chữ như chiến binh chuyển dịch văn bản thơ mãi mãi dở dang

văn bản vô ngôn
văn bản tinh huyết
văn bản ma lực
tâm chấn tín hiệu khoái cảm

Đắm chìm sâu giấc mơ khoái lạc
đắm chìm sâu văn bản dở dang
tôi phát hiện tôi
khác xa dần
xa dần
cánh đồng thâm canh cảm xúc con trâu cái cày
khói lam mây xám ăn quẩn chái bếp thiếu gạo của mẹ
dàn đồng ca hát nhép tân cổ giao duyên mùi mẫn cởi áo trao nhau

Cơn hồng thuỷ khoái cảm âm thầm nổi lên
kỹ năng dục vọng trang phục mỹ từ mục ruỗng bị đánh đắm
từng đợt sóng tín hiệu bụi vàng ký ức dâng tràn
(Văn bản dở dang)

……

tẩy xoá nếp nhăn tư duy già nua
hằn sâu gương mặt rỗ nhàu trái đất
rỗ nhàu đúc khuôn thần đồng sáng tạo

Những lúc bay trên đỉnh thăng hoa
lơ mơ thấy mình
hào phóng chàng trai độc quyền cánh rừng nguyên sinh
rực hương thiếu nữ
ném phăng kỹ năng dục vọng trang phục mục ruỗng
bồng bềnh ngọn lửa trong ngần khoái lạc
từng đợt sóng tín hiệu kỳ bí dâng tràn
va đập chín chiều ký ức
đánh thức bụi vàng lãng quên

….

Vật vờ như ngọn gió vô hình
trong thế giới ảo
lớp lớp ký tự vô hồn
nhà nhà nhốn nháo
những ký tự thiếu tư duy số phận
(Cơn bão ký tự mới) 

….
Đời người chỉ một gang tay
sao tự trói mình xích xiềng lê dài giá trị bia đá?
(Văn bản dở dang)
….

Làm sao bùng lên nhiều cơn hồng thuỷ
dâng sóng tín hiệu đỉnh khoái
cuốn phăng những kho văn bản mộng mị ngủ muộn
những kho văn bản ấu trĩ già cỗi
những kho văn bản hư danh giả dối
khủng bố dòng chảy tự do ngôn từ
ám sát khát khao chồi xanh ý tưởng
đe doạ cánh rừng nguyên sinh rực hương thiếu nữ căng tràn văn bản nhựa sống tương lai
(Văn bản dở dang)

….

Chiều ăn phố sực mùi khoai lang nướng
gió hú nhớ đồng thơm dậy giấc cố hương
(Ly hương gió)

Hay:
Thì thầm giao hưởng bất tận
tuần hoàn qua những đại dương phận người lênh đênh
cuốn cánh buồm tôi trôi mê mải hải lưu buồn
đau những chân trời tư tưởng tật nguyền
câu thơ neo bờ nước mắt
(Tiếng thì thầm)

….

Tôi đang ở đâu đất nước sinh từ hồn thiêng nghĩa sĩ vô danh?
Đất nước dãi dầu hạt gạo anh hùng, xảo quyệt đám rầy nâu chưa bị hành quyết!

Tôi đang ở đâu cây bút mang đầy danh hiệu sứ mệnh?
Cây bút vô cảm trước thân phận dân nghèo, im lặng trước lãnh thổ đe doạ ngoại xâm, bất lực trước cái ác trá hình nhũng nhiễu!

Tôi đang ở đâu cây bút mang đầy danh hiệu sứ mệnh?
Tôi đang ở đâu?
Ở đâu?
(Tôi đang ở đâu?)

….
Xin mời các ông bà từng khen rác thối ( Chất vấn thói quen) có mùi thơm ngát là các vị : Nguyễn Quyến, Trần Phò, Đặng Huy Giang, Trần Nhã Thụy, Hoàng Thụy Anh, Phạm Ngọc Hiền, Trần Huy Minh Phương, Hoa Nip, Vũ Thanh Hoa, Anh Thư, Phan Đình Minh, Nguyễn Quỳnh Trang, Hiền Nguyễn, Dương Tử Thành, Đào Đức Tuấn,Nguyễn Tý và Phùng Hiệu, Bình Nguyên Trang, Hàn Thanh Nhân, Loan Trầm, Phan Thủy, Quang Hoài…ra đây chỉ cho chúng tôi những đoạn Trần Hoài Anh trích và khen hết lời trên là thơ nhảm nhí, thơ dưới mức rác hay thơ siêu nhân tuyệt đỉnh. Thật là một lũ bồi bút không nhân cách, đi nịnh một anh giữ tí chức vụ bé bằng con kiến là Phan Hoàng.

chó cười2

NHẮN EM

Sáng tác : Minh Yến (Tặng Phan Hoàng)
Chẳng qua muốn nổi tiếng thôi (?)*
Cho nên hắn đã buông lời chê bai
ScandaL sốc võ đài
Dám vơ một nắm chê tài anh em
Mở trang thơ hắn ra xem
Mọi người bình luận để em nó chừa
Cặn bã ăn nói từ lưa
Phát ngôn bừa bãi thối vừa vừa thôi!
Lặng im chị dặn Hoàng ơi!
Đừng ngồi đáy giếng tưởng trời bé xinh
Muốn người ta trọng đừng khinh.
Trọng nhân nhân trọng dại khinh mọi người
Muốn nói uốn lưỡi mọi nơi
Vỗ ngực tự bảo mọi người trọng ta
Ở đời ấy muốn làm cha
Thì mày cũng phải thờ cha ông mày
Facebook là nơi giãi bày
Lớn bé đều có xin mày đừng khinh
Em vội phát biểu linh tinh
Để nhận đá của dân tình nghe chưa
Khinh người ăn nói từa lưa
Gãy răng chị vả cho chừa tật ngông

Mời mọi người vào chiêm ngưỡng thơ của vị “Phó Chủ tịch HỘI NHÀ VĂN TP. Hồ Chí Minh”

http://www.thivien.net/Phan-Ho%C3%A0ng/author-ZZH0XTVSMac19R7V0vLxFA

Đỗ Minh Yến

 

One response to “Vẫn chiện nhà mần thuê(thơ) xứ nẫu Phan Hoàng,Kỳ quan thứ 9, PCT/HNV/TPHCM ,chê thuê của nẫu là thuê rác rưởi(không như thuê cao seng của mình !!!!

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.