Tiếng khóc của rừng : Đốn cây rừng cổ thụ chơi làm cảnh cho quan kách mệnh hửu sản ?

7-nguyen-nhan-gay-benh-tao-bon-ban-khong-the-ngo-toi-hinh-3

Logo_Dân_trí

Xe chở cây khủng như “quái thú”: Cây của Thiếu tướng CSGT?

Dân trí Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, đích đến của chiếc xe chở cây khủng như “quái thú” có dấu hiệu vi phạm về an toàn giao thông nhưng dễ dàng “chui” qua chốt giao thông của nhiều tỉnh, thành là khu vườn của Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh, nguyên Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an.
 >> Xe chở cây khủng như “quái thú”: Lại con voi và lỗ kim!
 >> Giật mình xe chở cây khủng như “quái thú” băng băng trên quốc lộ 1 A

Doanh nghiệp thừa nhận chở cây cho tướng Dánh

Như Dân trí đã thông tin, tối ngày 26/3, nhiều người dân trên tuyến QL1A thuộc nhiều tỉnh tại Miền Trung không khỏi giật mình trước việc một chiếc xe đầu kéo (rơ móc phía sau mang BKS 73R-00338, tỉnh Quảng Bình) chở 1 cây gỗ siêu khủng trông chẳng khác nào một quái thú băng băng trên Quốc lộ 1A.

Quái thú lưu thông trên đường không bị xử lí gây bức xúc dư luận
“Quái thú” lưu thông trên đường không bị xử lí gây bức xúc dư luận

Có thể nhận thấy chiếc xe quái thú này có nhiều dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ, như quá tải trọng, quá khổ giới hạn của cầu, đường, không che chắn đủ an toàn khi lưu thông…

Hành trình của chiếc xe này được phóng viên, cộng tác viên báo Dân trí bám theo và điều rất lạ là chiếc xe dễ dàng “chui” qua hầu hết các chốt giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A.

Nhiều nguồn tin cho biết, cây khủng nói trên được một doanh nghiệp có tên H.S (tỉnh Quảng Bình) vận chuyển cho một cán bộ trong ngành CSGT, hiện đã về hưu. Theo xác minh của Dân trí, doanh nghiệp H.S. mà dư luận nhắc đến là Công ty TNHH Cơ Khí Hải Sơn, có trụ sở tại TP Đồng Hới.

Chiều ngày 28/3, ông Nguyễn Hải Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Cơ Khí Hải Sơn (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã chính thức thừa nhận chiếc xe chở cây khủng nói trên là của đơn vị ông.

Theo ông Sơn, chiếc xe chở cây khủng trên có đầu mang BKS 73C – 03464 và Rơ móc BKS – 00338. Xe chở cây từ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk. Đáng chú ý, ông Sơn thừa nhận, chiếc xe chở cây cho tướng Nguyễn Hữu Dánh, nguyên Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an).

Ông Sơn cho rằng, xe của ông không vi phạm chở quá khổ, quá tải. Tuy nhiên, đối chiếu Giấy phép lưu hành xe quá khổ giới hạn trên đường bộ mà Sở GTVT tỉnh Quảng Bình cấp cho Công ty TNHH Cơ Khí Hải Sơn ngày 27/2/2018 và cây khủng mà công ty này chở, thì doanh nghiệp sai phạm rất rõ. Cụ thể, theo giấy phép lưu hành được cấp phép thì hàng vượt sau thùng xe là 0m, nhưng chiếc xe chở cây khủng thừa đến vài mét, gây nguy hiểm khi lưu thông.

Hàng vượt sau thùng xe theo Giấy phép lưu hành của chiếc xe được cấp phép là 0m...
Hàng vượt sau thùng xe theo Giấy phép lưu hành của chiếc xe được cấp phép là 0m…
 ... tuy nhiên, phần thân cây nhô ra khỏi thùng xe dài đến vài mét

… tuy nhiên, phần thân cây nhô ra khỏi thùng xe dài đến vài mét

Ngoài ra, ông Sơn cho rằng, xe đến chốt giao thông nào cũng dừng lại để lực lượng CSGT trên tuyến QL 1A kiểm tra các thủ tục. Tuy nhiên, thực tế quá trình đeo bám của PV, CTV Dân trí cho thấy, chiếc xe không hề bị lực lượng CSGT các địa phương “hỏi thăm”, xử lí.

Lãnh đạo phòng CSGT của một tỉnh ở khu vực Miền Trung (xin được giấu tên) cũng thừa nhận, chiếc xe chở cây cho tướng Dánh nên cả nể không tạm giữ! “Về nguyên tắc không ai cấp phép cho xe chở cây khủng như thế đâu. Muốn được vận chuyển cây khủng như thế, DN phải làm đầy đủ thủ tục, phải thuê xe dẫn đường. Ở đây anh em biết xe chở cây cho anh Dánh, dù gì anh ấy cũng từng là lãnh đạo ngành nên tạo điều kiện…”- vị lãnh đạo này nói.

Tướng Dánh nói gì?

Trưa 29/3, trao đổi với phóng viên Dân trí, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh cho biết, trước đó, khi trao đổi với phóng viên (ngày 28/3) ông có nói đang vận chuyển cây ra Hà Nội và cây mà phóng viên đề cập là cây của ông. Tuy nhiên, theo ông Dánh, sau khi xem báo, nhìn hình ảnh về cây khủng, ông thấy không phải cây của mình!

Giật mình xe chở cây khủng như “quái thú” băng băng trên Ql 1A

Văn Dũng – Tiến Hiệp

Thấu cảm của (thầy) CHU MỘNG LONG

Chu Mộng Long2

Chu Mộng Long

ÁI CHÀ CHÀ, LÀM QUAN THÌ ĐÉO SỢ PHẠM LUẬT!

Thảo nào bọn thúi địt phản động nhại giọng quan để xuyên tạc, rằng luật là tao, tao là luật! Xuyên tạc mà đúng như thật!
Tao là tướng ngành CS giao thông thì đường là của tao, tao thích phạt ai thì cứ phạt, tao đi kiểu gì mặc tao, chết ai ráng chịu!
Mà đâu chỉ luật giao thông. Đào được cái cây khủng đó phải phá rừng nữa. Đóng cửa rừng là tao, mở cửa rừng cũng là tao, kiểm lâm là tao, mà tao cũng là lâm tặc thì đã làm sao?
Không chừng củi là tao mà đốt lò cũng là tao?
Túm quần lại là nếu cụ Tổng không chỉ đạo cho loại củi khủng này vào lò của cụ thì các loại củi sẽ to mồm rằng tao chính là lò!
Chợt nhớ câu chuyện cũng bọn thúi địt kể, xuyên tạc mà như thật:
Chuyện một quan vừa được thăng. Sau khi nhậu nhẹt ăn mừng bí tỉ, tài xế đưa sếp qua bùng binh có đèn đỏ, tài xế dừng lại. Sếp phất tay ra lệnh cứ đi. Tài xế nói: “Đèn đỏ mà sếp?”. Sếp quát: “Cứ đi. Không vượt được đèn đỏ thì tao lên sếp làm đéo gì?”.
Lúc đó ẻm bồ nhí ngồi sau cười: “Đúng đó anh. Cứ vượt đi. Mấy lần gặp nhau, ảnh muốn chui hầm, em nói đang đèn đỏ, vậy mà ảnh vẫn vượt như không”.
Tài xế xanh lè mắt: “Kinh!”

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.