Bãi Nam Ô Đà Nẵng-Trần Tuân

Với những gì diễn ra với Nam Ô mấy ngày qua, tôi có mấy lời thế này:

Tham ô, tham nhũng có ăn sập chế thể chế này, tôi cũng mặc xác. Bởi bọn sâu mọt đói khát đó còn tồn tại trong cơ chế này sẽ không bao giờ từ bỏ miếng mồi của chúng.

Nhưng tàn mạt đến mức xâu xé chia chác cả mồ mả tổ tiên, bán đứng cả linh hồn trời đất, cỏ cây thiêng liêng, thì tôi uất hận. Không bao giờ khoanh tay cam chịu! Từ hạt cát Cửa Đại, đến Sơn Trà, thành Điện Hải…

Nam Ô1

 

Dự án này đã không còn m2 nào dành cho resort, mà chủ yếu chỉ có biệt thự. Nghĩa là chia lô bán nền. Bán xong, nhà đầu tư ôm tiền phủi tay biến đi nơi khác. Kiểu làm không khác gì với sân Chi Lăng. Chỉ sau mấy lần điều chỉnh, là hoàn toàn khác. Tất cả chỉ là bánh vẽ!…

“Toàn bộ dinh, miếu, lăng Ông, lăng Bà, mộ tiền hiền sẽ được di dời gom về “một cục” ở bên phía Xuân Thiều gần ngã tư đèn xanh đèn đỏ. Tổ tiên, thành hoàng của làng chúng tôi sao đưa qua làng khác, ông bà tổ tiên chúng tôi sẽ đi đâu?!. Còn ghềnh Nam Ô, mỏm Hạc muôn đời dân chúng tôi gìn giữ. Năm 1972, giặc đòi phá rừng để bộ đội khỏi ẩn núp, dân chúng tôi xả thân bảo vệ, mới còn được như hôm nay. Trên ấy còn miếu vọng bà Huyền Trân ai ai cũng biết. Nay bán ghềnh cho tư nhân xây hết biệt thự lên đấy, nhà nước thử coi có được không?!”. Đó là những lời uất ức của người dân Nam Ô mà tôi vừa nghe được chiều nay.

Nam Ô4

Với những gì xảy ra với Nam Ô, những người có lương tâm, lương tri thử coi có chấp nhận được không?!

Còn với một số tờ báo vừa đăng bài truyền thông để bảo vệ cho doanh nghiệp này, tôi cũng nói luôn: Đồng tiền dù khổng lồ đến đâu, cũng không thể phủ bóng che chở được mọi ngõ ngách của lương tâm, lương tri và cả phận số mình. Tiền bạc dù có như nước, cũng không thể len lỏi bịt kín, lấp đầy mọi ngõ ngách sâu thẳm trong PHẦN HỒN mỗi chúng ta!.

Hãy nhìn lại bức ảnh này một lần nữa. Mỏm Hạc, tức ghềnh Nam Ô ngàn đời linh thiêng và tươi đẹp, sẽ trở thành tài sản được pháp luật thừa nhận của những kẻ trọc phú trong những căn biệt thự đè lấp lên tổ tiên và thiên nhiên!

Nam Ô3

Vậy mà nhà nước này, chế độ này vẫn trao quyền cho những kẻ đóng dấu đỏ mang Quốc huy để bán đứng tất cả!

Đừng ngủ mê nữa! Đừng vì tiền nữa!

Hãy mở to mắt ra…

o Trần Tuấn

Image may contain: outdoor and nature

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.