có 15 cơ quan bảo vệ trẻ em,nhưng khi trẻ bị xâm phạm”nỏ”(không)biết gọi ai !!

SAO KHÔNG GỌI THẰNG HIẾP RA MÀ CHỬI?

Trẻ em Việt Nam khi bị hiếp không biết gọi ai, mặc dù có đến 15 tổ chức bảo vệ chúng. Báo chính thống viết rành rành ra đấy.
Trẻ em làm sao biết có 15 tổ chức kia mà gọi?
Tôi tin mỗi khi gặp nạn, trước tiên trẻ em sẽ gọi mẹ. Nhưng những lúc bị hiếp thì không có mẹ ở đó. Có trường hợp có mẹ ở đó, nhưng mẹ cũng đành ngậm ngùi vì thuở bé mẹ cũng từng bị hiếp và hàng ngày vẫn bị bố hiếp đó thôi.
Nó có thể gọi bố, nhưng nhiều trường hợp, như trong bài báo này chẳng hạn, bố lại là kẻ hiếp nó cho nên càng gọi bố, bố càng hiếp mạnh hơn.
Đa số là bị người thân, hàng xóm hiếp, mà thường khi hiếp thì bọn này bịt mồm, hiếp xong giết luôn, nạn nhân còn miệng đâu mà gọi?
Nếu còn sống thì hoặc là đứa trẻ không dám tố. Bố mẹ biết thì cũng đành ngậm ngùi che giấu, bởi tố cái đứa hiếp thì đời con mình cũng vứt đi.
Nhiều trường hợp trẻ em bị thầy hiếp. Nhà trường là nơi trẻ dễ bị hiếp nhất. Thầy được đặt trên cả bố thì thầy hiếp cũng như bố hiếp, làm to chuyện ra ảnh hưởng đến truyền thống tôn sư trọng đạo.
Đáng sợ nhất là bị quan hiếp. Quan hiếp thì có gọi đến tận ông trời cũng mang nhục cả đời. Bởi cơ quan chức năng điều tra mất bao nhiêu năm với đủ quy trình: khám bộ phận sinh dục em bé, kiểm tra tinh trùng, ADN… Rồi bọn báo chí săn lùng bêu riếu tội phạm, nhưng vô tình bêu riếu luôn cả nạn nhân.
Cho nên, tốt nhất là không gọi ai. Cứ chịu hiếp từ nhỏ để lớn lên quen với sự hiếp. Ở xứ sở này, hiếp là một từ mang nghĩa phổ quát, đến mức người ta xem việc bị hiếp là bình thường.
Khi báo chí đăng tin một sự vụ trẻ em bị cưỡng hiếp nào đó và kêu cứu thay cho trẻ em, 15 tổ chức hùng hậu được người ta lập ra để bảo vệ trẻ em đó sẽ nhìn nhau và bảo nhau: họ gọi ai chứ có lẽ không gọi đến tên mình. Họ không dám lên tiếng, vì coi chừng chính mình sẽ bị hiếp. Có một thằng to lắm có tên là Hiếp. Nó chưa cho phép lên tiếng thì hãy để yên cho đội quân của nó tự do hiếp.
Đó là lý do lũ quỷ không còn biết sợ ai, chúng thi nhau hiếp trẻ em, từ trong gia đình, dòng họ, nhà trường cho đến nhà quan.
Theo tôi, đã thế thì chỉ có cách, mỗi khi trẻ em bị hiếp, cứ réo tên thằng Hiếp to nhất ra mà chửi, chửi khi nào nó rụng hết chim dái thì thôi.

15 cơ quan bảo vệ nhưng trẻ bị xâm hại không biết gọi ai

logo

14/03/2017 16:13 GMT+7
 

TTO – Một trẻ em Việt Nam hiện có 15 cơ quan, tổ chức có chức năng bảo vệ, nhưng khi một đứa trẻ bị lạm dụng, cưỡng hiếp không biết gọi ai.

Đông đảo người quan tâm, phụ huynh đã đến cuộc tọa đàm
Đông đảo người quan tâm, phụ huynh đã đến cuộc tọa đàm “im lặng hay lên tiếng” để bày tỏ sự quan tâm với nỗ lực ngăn chặn vấn nạn xâm hại trẻ em – Ảnh: VIỆT DŨNG

Bà Vân Anh – giám đốc Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng khoa học về giới, gia đình, phụ nữ và vị thành niên chia sẻ như vậy tại cuộc tọa đàm tổ chức chức chiều 14-3 về ngăn chặn vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em.

Dẫn thông tin từ báo cáo của Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an, ban tổ chức tọa đàm cho biết trong số trên 1.000 trẻ em bị xâm hại tình dục mỗi năm, có gần 60% các cháu 12-15 tuổi, 13% mới chỉ dưới 6 tuổi.

Bà Nguyễn Vân Anh: 15 tổ chức bảo vệ trẻ em nhưng khi có trẻ bị xâm hại thì không biết gọi ai - Ảnh: Việt Dũng
Bà Nguyễn Vân Anh: 15 tổ chức bảo vệ trẻ em nhưng khi có trẻ bị xâm hại thì không biết gọi ai – Ảnh: VIỆT DŨNG
 
 

Theo bác sĩ Nguyễn Trọng An – nguyên phó Cục trưởng Cục Bảo vệ và chăm sóc trẻ em, Bộ Lao động và thương binh xã hội, quy định hiện hành đang có khoảng trống và chưa đầy đủ, khiến nhiều hành vi dâm ô trẻ em bị bỏ sót khi tính căn cứ xử lý tội phạm.

“Công an một số nơi trong đó có công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã đánh tráo khái niệm, khiến vụ việc chậm được xử lý” – ông An nói.

Theo thống kê của Hội Bảo vệ quyền trẻ em VN, phần lớn thủ phạm xâm hại tình dục trẻ em chủ yếu là người thân, hàng xóm, thậm chí là người ruột thịt.

Tại cuộc tọa đàm, cha ruột của một trẻ em bị xâm hại tình dục khi bé 3 tuổi cho hay gần 2 năm nay gia đình đã đi khắp nơi nhưng thủ phạm vẫn chưa được đưa ra xét xử.

Anh khóc, nói: “Con tôi chỉ là một trong số những đứa trẻ bị xâm hại tình dục, nhưng tôi muốn nói để cho nhiều cháu nhỏ nữa, bảo vệ nhiều cháu nữa khỏi nạn xâm hại.”

“Một trẻ em Việt Nam hiện có 15 cơ quan, tổ chức có chức năng bảo vệ, nhưng khi một đứa trẻ bị cưỡng hiếp không biết gọi ai. Các cơ quan tổ chức hãy thôi đau xót chung chung mà hãy hành động” – bà Vân Anh – giám đốc Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng khoa học về giới, gia đình, phụ nữ và vị thành niên, một trong những đơn vị tổ chức tọa đàm, kêu gọi.

TP.HCM: Bé gái 3 tuổi nghi bị bảo vệ xâm hại tại trường mầm non, bố mẹ nghỉ việc đi cầu cứu cơ quan chức năng

Thấy con gái hay đau nhức vùng hậu môn, đi vệ sinh không kiểm soát được, người mẹ gặng hỏi thì tá hỏa biết được con nghi bị bảo vệ trường mầm non xâm hại. Ròng rã suốt hơn 1 tháng trời, hai vợ chồng anh Tr. phải nghỉ việc để thay phiên nhau chăm sóc con, đồng thời chờ đợi kết quả giám định pháp y từ phía cơ quan chức năng.

 

Bảo vệ mầm non nghi kéo bé gái 3 tuổi xuống dưới cầu thang rồi xâm hại?

Ngày 7-3, trao đổi với chúng tôi, anh Tr. (31 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM) cho biết, suốt hơn 1 tháng nay, hai vợ chồng anh mất ăn mất ngủ khi đứa con gái tội nghiệp, bé A. (3 tuổi) vô cùng hoảng loạn trước việc nghi bị bảo vệ trường mầm non xâm hại tình dục.

TP.HCM: Bé gái 3 tuổi nghi bị bảo vệ xâm hại tại trường mầm non, bố mẹ nghỉ việc đi cầu cứu cơ quan chức năng - Ảnh 1.

Anh Tr. cho biết rất hoang mang khi bé A. kể về việc bé nghi bị bảo vệ trường mầm non xâm hại.

TP.HCM: Bé gái 3 tuổi nghi bị bảo vệ xâm hại tại trường mầm non, bố mẹ nghỉ việc đi cầu cứu cơ quan chức năng - Ảnh 2.

Anh Tr. cũng mong muốn cơ quan chức năng sớm có kết quả để mọi việc sáng tỏ.

Theo lời kể của anh Tr., tối 25-1, trong lúc tắm rửa chị M. (vợ anh Tr.) phát hiện hậu môn bé A. bị sưng tấy, đi vệ sinh không kiểm soát được liền gặng hỏi bé lý do. “Con bé kể là do chú D., bảo vệ trường học làm đau. Nó sợ lắm, cứ la đau nhức vùng hậu môn, sợ đi vệ sinh nữa. Nghe thấy con nói mà vợ chồng tôi như chết lặng, không biết làm cách nào để bảo vệ con. Cố trấn an vợ, tôi liền đưa bé vào Bệnh viện Nhi đồng 1 để khám bác sĩ”, anh Tr. nói.

“Đến BV lúc nửa đêm, tôi và vợ cứ trấn an mình là sẽ không có chuyện gì xảy ra. Ai ngờ kết quả kiểm tra ban đầu của bé được bác sĩ chuẩn đoán viêm âm hộ do nghi xâm hại, dính môi bé khiến cả hai thêm phần hoảng loạn. Được sự chỉ dẫn của các bác sĩ, ngay trong sáng 26-1 tôi đã đến Công an phường 14, quận 10 để trình báo”, anh Tr. cho biết.

TP.HCM: Bé gái 3 tuổi nghi bị bảo vệ xâm hại tại trường mầm non, bố mẹ nghỉ việc đi cầu cứu cơ quan chức năng - Ảnh 3.

Bé A. còn rất sợ hãi, hoảng loạn mỗi khi nhắc đến bảo vệ trường lúc trước bé học.

TP.HCM: Bé gái 3 tuổi nghi bị bảo vệ xâm hại tại trường mầm non, bố mẹ nghỉ việc đi cầu cứu cơ quan chức năng - Ảnh 4.

Chuẩn đoán ban đầu của bệnh viện bé A. có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

“Con bé kể là nó đang nghỉ trưa thì chú D. bảo vệ mới dẫn nó xuống chân cầu thang rồi làm con đau. Con sợ quá có la lên rồi nói với cô Th. nhưng cô Th. không có nói gì cả. Tôi có lên trường hỏi cô giáo thì họ khẳng định không có chuyện gì xảy ra. Lúc đó tôi cũng chỉ mong là bé A. không có chuyện gì, nhưng kết quả thì vùng kín của bé có dấu hiệu bị xâm hại”, anh Tr. bức xúc.

Sau khi trình báo cơ quan chức năng, phía Công an quận 10 (nơi ngôi trường bé A. theo học) cũng đã tiến hành vào cuộc điều tra, xuống thực nghiệm hiện trường và lấy lời khai các bên.

“Cũng trong ngày 26-1, con bé được đưa đi giám định pháp y tại quận 5. Từ đó đến nay, tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo hay kết quả nào từ phía Cơ quan CSĐT Công an quận 10”, anh Tr. bày tỏ.

Vợ chồng nghỉ việc, thay phiên nhau chăm sóc con gái

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bé A. sợ hãi mỗi khi nhắc đến chú D. bảo vệ, không dám đến trường nên anh Tr. quyết định cho bé ở nhà để hai vợ chồng chăm sóc.

TP.HCM: Bé gái 3 tuổi nghi bị bảo vệ xâm hại tại trường mầm non, bố mẹ nghỉ việc đi cầu cứu cơ quan chức năng - Ảnh 5.

Sau khi sự việc xảy ra, chị M. phải xin nghỉ việc để đi chơi, chăm sóc cho bé A. quên đi việc bị xâm hại.

“Nói thật, tôi mất niềm tin nhiều lắm. Con bé chỉ mới 3 tuổi, cứ ngỡ rằng gởi con vào một trường tư thục nhiều giáo viên, mức học phí hơn 4 triệu đồng/tháng thì con sẽ có một môi trường tốt để sinh hoạt. Ai ngờ, sự việc không hay lại xảy ra. Suốt một tháng qua, hai vợ chồng chỉ biết thầm trách bản thân mình vì không quan tâm theo dõi con kỹ lưỡng để bé xảy ra sự cố đáng tiếc này. Tôi hối hận lắm”, anh Tr. nghẹn ngào.

Theo anh Tr., trong khoảng thời gian mới xảy ra vụ việc, bé A. rất sợ hãi, hay than khóc chuyện vùng kín bị đau và sợ đi vệ sinh nên vợ anh quyết định xin nghỉ 1 tháng ở nhà để chăm sóc con. “Tôi thì làm công việc tự do nhưng không thể chăm con bé toàn bộ được nên vợ tôi mới xin nghỉ để trò chuyện, đi chơi với con bé. Hai vợ chồng cũng dẫn bé đi khám bác sĩ tâm lý, tái khám định kỳ, các bác sĩ bảo cần phải theo dõi bé chứ hiện tại, bé vẫn còn dư chấn khi nhắc lại chuyện bị chú D. xâm hại”, anh Tr. tâm sự.

 
TP.HCM: Bé gái 3 tuổi nghi bị bảo vệ xâm hại tại trường mầm non, bố mẹ nghỉ việc đi cầu cứu cơ quan chức năng - Ảnh 6.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho biết Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM sẽ cố gắng hỗ trợ hết sức để bảo vệ quyền lợi cho bé A.

TP.HCM: Bé gái 3 tuổi nghi bị bảo vệ xâm hại tại trường mầm non, bố mẹ nghỉ việc đi cầu cứu cơ quan chức năng - Ảnh 7.

Anh Tr. đã gởi đơn cầu cứu đến rất nhiều cơ quan chức năng trên địa bàn TP.HCM mong mọi việc sớm được làm sáng tỏ.

“Điều mong muốn của tôi lúc này là sớm có kết quả giám định pháp y, tôi chỉ mong được xem kết quả rõ ràng nhất để hai vợ chồng an tâm. Phía Công an quận 10 cũng chỉ thông báo là đã có kết quả giám định pháp y nhưng chưa công bố. Nếu con tôi có chuyện gì xảy ra, tôi sẽ theo đến cùng để vụ việc được làm sáng tỏ”, anh Tr. kiên quyết nói.

Trao đổi với chúng tôi, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ – Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết ngay sau khi tiếp nhận đơn yêu cầu hỗ trợ từ phía anh Tr., Hội đã cử luật sư tham gia hỗ trợ pháp lý đồng thời làm các đơn cầu cứu gởi các cấp chính quyền. “Mong muốn của Hội là nhanh chóng giúp vụ việc được sáng tỏ để bảo vệ quyền lợi cho trẻ em”, luật sư Ngọc Nữ khẳng định.

Trả lời với chúng tôi, Công an quận 10 cho biết ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo của anh Tr. đã nhanh chóng xác minh, phối hợp điều tra làm rõ. “Hiện đã có kết quả giám định pháp y của bé, sẽ thông báo cho gia đình trong thời gian sớm nhất”, một cán bộ Công an quận 10 thông tin.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.