“Con đường danh nhân”(chưa hoàn tất) tại Thủ Đức/Saigon(hoa hồng lại nở ??)

ảnh5

CẬN CẢNH CON ĐƯỜNG DANH NHÂN  Ở SÀI GÒN

 

Hơn 10 bức tượng danh nhân là nhà thơ, nhà văn, nhà giáo nổi tiếng được tạc bằng đá nằm dọc theo con đường lớn tại làng Đại học Thủ đức.

Đại thi hào Nguyễn Du, danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi, nhà sử học Lê Văn Hưu, nhà bác học Lê Quý Đôn, chí sĩ Phan Châu Trinh, nữ sĩ Hồ Xuân Hương, Đoàn Thị Điểm… được bố trí dọc theo “Con đường danh nhân” từ ngã ba Đại học Quốc tế đến Ngã tư Quốc phòng trong Làng ĐHQG TP. HCM.

con-duong-danh-nhan-1

con-duong-danh-nhan-2

Khu vườn tượng danh nhân được xây dựng cho làng đại học với mục đích góp phần tạo cảnh quan nghệ thuật giúp sinh viên thư giãn và nhắc nhớ về những người có công với đất nước.

con-duong-danh-nhan-3

Các bức tượng được đặt theo hai bên đường xen kẽ đối xứng qua lại, có kích cỡ, màu sắc khác nhau với các tư thế đứng và ngồi giữa thảm cỏ xanh bên cạnh địa hình mỏm đồi, thung lũng, tạo nên một cảnh đẹp mộc mạc nên thơ. Dù chưa được đặt biển tên nhưng ai cũng dễ dàng nhận ra đó là bà chúa thơ Nôm Hồ Xuân Hương, danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi, chí sĩ Phan Châu Trinh, cụ Đồ Chiểu…

con-duong-danh-nhan-4

con-duong-danh-nhan-5

con-duong-danh-nhan-6

con-duong-danh-nhan-7

Hồ Xuân Hương10

Danh Ngọc Hậu (sinh viên năm 3 trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM) tâm sự: “Mình thật sự rất thích khu vườn tượng danh nhân này. Không chỉ tạo ấn tượng về vẻ mỹ quan cho làng Đại học mà còn giúp tôn lên niềm tự hào tri thức, giúp sinh viên nhớ ơn và phát huy truyền thống học tập từ các vị danh nhân lịch sử vĩ đại này”.

con-duong-danh-nhan-9

con-duong-danh-nhan-10

Đây là những bức tượng được làm từ vật liệu composite, chưa có đế cũng như bảng giới thiệu. Nó đang trong thời gian nhận ý kiến phản hồi của sinh viên, các nhà mỹ thuật, thầy cô và người dân. Sau đó, nó mới chính thức đặt các bức tượng bằng đá granite cùng với bảng thuyết trình về bức tượng.

Nguồn: Danh Ph

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.