(thầy) Chu Mộng Long lại thấu cảm chuyện bêu rếu công cộng việc “bán trôn (nuôi miệng)và mua trôn !

tạp bút

logo-con-bo-cu%cc%9bo%cc%9bi

 THÁNH ĐỊA MỚI

Chu Mộng Long2

Chu Mộng Long

Kiên Giang (Phú Quốc) thành thánh địa mới của nhân loại.

Đoạn trích trong Phúc âm Gioan 7:53-8:11:

“Còn Đức Giê-su thì đến núi Ô-liu. Vừa tảng sáng, Người trở lại Đền Thờ. Toàn dân đến với Người. Người ngồi xuống giảng dạy họ. Lúc đó, các kinh sư và người Pha-ri-sêu dẫn đến trước mặt Đức Giê-su một phụ nữ bị bắt gặp đang ngoại tình. Họ để chị ta đứng ở giữa, rồi nói với Người: “Thưa Thầy, người đàn bà này bị bắt quả tang đang ngoại tình. Trong sách Luật, ông Mô-sê truyền cho chúng tôi phải ném đá hạng đàn bà đó. Còn Thầy, Thầy nghĩ sao?” Họ nói thế nhằm thử Người, để có bằng cớ tố cáo Người. Nhưng Đức Giê-su cúi xuống lấy ngón tay viết trên đất. Vì họ cứ hỏi mãi, nên Người ngẩng lên và bảo họ: “Ai trong các ông sạch tội, thì cứ việc lấy đá mà ném trước đi.” Rồi Người lại cúi xuống viết trên đất. Nghe vậy, họ bỏ đi hết, kẻ trước người sau, bắt đầu từ những người lớn tuổi. Chỉ còn lại một mình Đức Giê-su, và người phụ nữ thì đứng ở giữa. Người ngẩng lên và nói: “Này chị, họ đâu cả rồi ? Không ai lên án chị sao ?” Người đàn bà đáp: “Thưa ông, không có ai cả.” Đức Giê-su nói: “Tôi cũng vậy, tôi không lên án chị đâu ! Thôi chị cứ về đi, và từ nay đừng phạm tội nữa!” (hết trích).

Chuyện mại dâm ở Kiên Giang, theo Thánh Gian Thành, nên xử lý như vầy:
Nếu không tìm được 4 người kia thì có thể phát lệnh truy nã toàn quốc về tội chạy trốn không cho người phạm lỗi xin lỗi.
Khi bắt được rồi thì mang lại địa điểm chợ hôm trước phát loa đọc lời xin lỗi cho tất cả bà con nghe. Nhớ nêu rõ danh tính trong lời xin lỗi chứ không được nói chung chung. Báo chí nhớ đăng nguyên văn lời cáo lỗi cho những ai chưa biết để được biết.
Phong thần ngay lập tức các đồng chí đã biết hối cải.
Ghi lại sự vụ này để thành New Phúc âm Gian Thành, lấy làm kinh chính thức cho Đạo Bóng.

Công an tìm 4 người mua bán dâm bị ‘bêu tên’ giữa đường để xin lỗi

logo

01/02/2018 11:36 GMT+7

TTO – Công an tỉnh Kiên Giang đang nỗ lực tìm kiếm 4 người mua, bán dâm bị Công an thị trấn Dương Đông “bêu tên” giữa đường để xin lỗi, đồng thời chấn chỉnh

Công an tìm 4 người mua bán dâm bị bêu tên giữa đường để xin lỗi - Ảnh 1.

Đại tá Phạm Trung Thành – người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang – nói cơ quan này đang tìm 2 người bị bêu tên để xin lỗi – Ảnh: K.Nam

Sáng 1-2, Công an tỉnh Kiên Giang đã tổ chức họp báo thông tin về sự việc Công an thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc tổ chức công khai đọc quyết định xử phạt, bêu tên 4 người vi phạm hành chính về mua, bán dâm tại vỉa hè khiến dư luận bức xúc.

Đại tá Lưu Thành Tín – phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang – cho biết ngay sau khi đoạn video clip quay lại cảnh Công an thị trấn Dương Đông công khai hóa chủ chứa, gái bán dâm và người mua dâm nơi công cộng bị đưa lên Facebook và đăng tải trên nhiều tờ báo, đích thân ông đã lập tức tới đảo Phú Quốc chỉ đạo chấn chỉnh ngay.

Ông Tín khẳng định không chỉ dư luận, mà lãnh đạo Bộ Công an, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Tỉnh ủy, Công an tỉnh Kiên Giang cũng hết sức quan tâm tới sự việc nói trên.

“Việc công khai hoá các hành vi vi phạm pháp luật là cần thiết để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho các tầng lớp nhân dân nói chung. 

 

Tuy nhiên, loại tội phạm, tệ nạn nào, đối tượng nào cần công khai, công khai ở đâu… thì phải hết sức thận trọng. Công an thị trấn Dương Đông đã nóng vội dẫn đến sai sót nghiệp vụ, cái này sẽ kiểm tra quy trình và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và của ngành công an” – ông Tín nói.

Cũng tại buổi họp báo, đại tá Phạm Trung Thành – trưởng phòng tham mưu tổng hợp, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh – cho biết thêm trước mắt, ban giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang chỉ đạo Công an huyện Phú Quốc làm ngay 3 việc.

Thứ nhất là thành lập tổ kiểm tra quy trình công khai hoá và phải báo cáo trong vòng 1 tuần. Thứ hai là tổ chức tìm 2 người mua – bán dâm bị công khai hoá để tiến hành xin lỗi. Thứ ba là sau vụ việc này, rút kinh nghiệm trong toàn lực lượng tránh để xảy ra sai sót tương tự.

“Mấy ngày nay anh em đã nỗ lực đi tìm những người bị bêu tên trên vỉa hè để xin lỗi nhưng chưa gặp được. Còn một số câu hỏi của nhiều anh chị phóng viên về quy trình công khai hoá, ai sai cái gì, sai tới đâu thì khi có kết luận của tổ kiểm tra chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí ngay” – ông Thành nói.

Công an tìm 4 người mua bán dâm bị bêu tên giữa đường để xin lỗi - Ảnh 2.

Công an thị trấn Dương Đông công khai danh tính người mua dâm, bán dâm ngay trên vỉa hè đường phố – Ảnh trích từ clip trên mạng Facebook.

Như đã thông tin, ngày 29-1, Công an thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã mời 4 người (gồm 1 nam, 3 nữ) bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi mua, bán dâm đứng bên lề đường rồi đọc to quyết định xử phạt với những người này cho nhiều người cùng nghe.

Cán bộ công an đã phát loa đọc quyết định xử phạt nêu rõ tên tuổi, nơi cư trú và hành vi vi phạm cụ thể của từng người vi phạm.

Việc công bố công khai trên của Công an thị trấn Dương Đông đã được người dân quay clip lại và đưa lên mạng với nhiều phản ứng về cách làm của công an.

KHOA NAM

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.