Cuồng mê bóng đá và hậu chiến thắng-Đặng Thân

7-nguyen-nhan-gay-benh-tao-bon-ban-khong-the-ngo-toi-hinh-3

Suy nghĩ của một bộ óc tỉnh táo. Rất cần thiết trước cơn cuồng nhiệt.

Image may contain: 1 person, smiling, sitting, shoes and outdoor
[Ảnh: “Hậu chiến thắng”]
Đặng thân

Cuồng mê bóng đá

ĐỪNG CHẾT VÌ THAM VỌNG HÃO

U23 VN đang phải đối mặt với những triệu chứng của thảm họa:
1. Cả nước đã ăn mừng hết cỡ thợ mộc. Có tin mừng nữa thì cũng không còn sức mà hò la; mà niềm vui ở đầm lầy thì luôn ngắn tầy gang.
2. Truyền thông trong nước và QT đã làm hư hỏng tinh thần các choai thủ, khiến bỏn đang tưởng mình là những “anh hùng cứu thế”, là thánh thần chớ không phải người phàm.
3. Đá được mấy trận trong vài tuần mà chú nào cũng ôm đống tiền, bằng người ta làm cả đời không được. Quà tặng bằng tiền không bao giờ là điềm lành. Ai muốn tặng tiền thì cũng nên kèm theo điều kiện bắt các choai thủ phải nỗ lực.
4. Họa đàn bà: Các choai thủ quê mùa mới 20-21 tuổi (thân toàn mùi lúa, phận úa màu phèn) mà được cả dàn hoa hậu, ngôi sao à ơi lý lơi, hỏi còn đại họa nào bằng. Mà đám ấy thì ai cũng biết là như con cá diếc. Lịch sử thế giới và cả kinh nghiệm bản thân cho thấy, điềm này còn gở hơn cả vụ “bỗng dưng tiền đè lên người”.
5. Ông Park “Lạng Sơn” có một lý lịch tệ hại, chuyên làm thầy các đội hạng 2, hạng 3 ở Hàn, và đi đến đâu thì đội đó xuống dốc. Truyền thông Hàn đã đặt biệt danh “Sleeping One” (ngủ gật) cho nghỉ. Cuộc “chơi liều” ở VN là một thăng hoa hiếm hoi. Về tướng mạo, trông ông “Heo Sang” cứ “bần bần”, người này thật khó mà lên đỉnh vinh quang; na ná là cái tướng “khổ khổ” của Arsene Wenger, giỏi đến mấy thì cũng “không ăn được cái giải gì”.
6. Đội Uzbekistan có lịch sử oai hùng. Năm 2017 họ đứng thứ 65 trên bảng xếp hạng FIFA. VN nay tuy vào đến chung kết nhưng đã kiệt lực trong thế trận giằng co đến tận quả luân lưu cuối cùng. Trong khi đó họ hào hùng đập chết các đại cao thủ Nhật và Hàn những 4-0 và 4-1.
Đừng tham hão nữa có được không, cả dân tộc Việt lầy??

Nay, mềnh xin khuyến cáo: Hãy dựng xe buýt từ đầu, hãy khiêm mình xuống nhìn vào thực tế phận giun dế xứ đầm lầy thôi các choai. Phải biết dương đông kích tây, kết hợp khổ nhục kế. Bằng mọi cách phải làm cho đối phương “lỏng người” ra. Luôn biết giữ sức, và chỉ đánh du kích khi có cơ hội. Mà được thế thì khó vô chừng, đối với lũ lũ lầy nhân đang phê thuốc.

Trạng Độ

______________

BONUS: Hiến kế của một ngài tiến sỹ luật, người Mỹ gốc Việt:

Phải đá bóng như “chống ngoại xâm” mới vô địch được. Phải lì, kiên nhẫn, chịu đựng, biến báo, sáng tạo. Phải có chiến pháp riêng để cho đối phương “sái bài”, khó chịu mà “mất phương hướng”. Đá bóng ra ngoài biên, đưa bóng về cho thủ môn. Rồi lại đá bóng ra ngoài biên câu giờ đến phút chót thì kết hợp oánh du kích và vận động chiến để tổng phản công vũ bão. Thế là ôm cúp vàng về. Cả nước lại kẹt xe, bao nhiêu mâm ăn thủng hết. Vui đáo để Xuân Đại Thắng.

 

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.