Đường không chờ lún mà lún ngay và ,hỏng…sau 3 tháng bảo hành(bảo đảm/đảm bảo) tại Kontum

baby reading newspaper

Đường 749 tỉ ‘tanh bành’ khi mới hết bảo hành 3 tháng

Đoạn đường dài 21km với kinh phí đầu tư 749 tỉ đồng tại tỉnh Kon Tum mới thông tuyến tháng 9/2016, nay đã bị gãy nứt nhiều đoạn, đất đá liên tục sạt lở khiến người tham gia giao thông nơm nớp lo sợ mỗi khi phải khi qua .

Đoạn đường vừa qua xã Măng Ri nhiều đoạn bị nứt tạo thành rãnh lớn giữa đường

Đoạn đường trên nằm trong Dự án đường Ngọc Hoàng – Măng Bút – Tu Mơ Rông – Ngọc Linh, được phê duyệt đầu tư ngày 16/11/2009 với chiều dài toàn tuyến là 58 km, kinh phí hơn 1.360 tỉ đồng. Sở Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum là đơn vị được ủy quyền làm chủ đầu tư.

Trong đó, đoạn Măng Ri – Ngọc Linh dài 21 km với tổng mức đầu gần 749 tỉ đồng là công trình cấp 5 miền núi, kết cấu đường bê tông xi măng, hiện bị hư hỏng nặng. Cụ thể, dọc đường từ xã Măng Ri (huyện Tu Mơ Rông) đến xã Ngọc Linh (huyện Đăk Glei) nhiều đoạn bị nứt gãy t, nhiều vết nứt ăn sâu xuống lòng đường. Có vết dài 4 m, rộng 2 m và hở nhiều thanh sắt.

Đường 749 tỉ 'tanh bành' khi mới hết bảo hành 3 tháng - Ảnh 2

Đường từ xã Măng Ri đến xã Ngọc Linh nhiều điểm bị lún sâu

Đặc biệt đoạn qua xã Măng Ri khoảng 10km có những hố bị xói mòn, sụt lún ăn sâu vào lòng đường, chẳng khác nào hầm bẫy người đi đường. Đoạn đường này càng nguy hiểm hơn vì thường xuyên có sương mù dày đặc bao phủ, chặn tầm nhìn . Gần đến địa phận xã Ngọc Linh, đất đá lại luôn trong tình trạng sạt lở. Nhiều cây cổ thụ gãy chặn ngang tuyến đường vào những đợt mưa lớn. Các mái ta luy đường cong vênh, nghiêng ngả.

Ông Phan Mười – Phó giám đốc Sở giao thông vận tải Kon Tum cho biết: Đoạn Măng Ri – Ngọc Linh thông tuyến vào tháng 9/2016, mới hết hạn bảo hành khoảng 3 tháng.

Kim Văn

Làm 21km đường hết gần 750 tỷ đồng, đường vẫn nát

logo_vne_web

 

(CAO) Một con đường chỉ dài khoảng 21km nhưng được đầu tư lên đến gần 749 tỷ đồng. Tuy nhiên đường vừa hết thời hạn bảo hành thì xuống cấp nghiêm trọng, hàng chục điểm sạt lở, nhiều đoạn gãy cả đường, nứt toác hàng chục cm.

Dự án đường Ngọc Hoàng – Măng Bút – Tu Mơ Rông – Ngọc Linh với chiều dài toàn tuyến 58km, tổng kinh phí hơn 1.360 tỉ đồng. Trong đó, đoạn Măng Ri – Ngọc Linh dài 21 km, với tổng mức đầu gần 749 tỉ đồng. Đây là công trình cấp 5 miền núi, kết cầu đường bê tông xi măng. Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum là đơn vị được ủy quyền làm chủ đầu tư.

Kể từ khi đoạn xã Măng Ri (huyện Tu Mơ Rông) nối xã Ngọc Linh (huyện Đăk Glei) dài 21km được hoàn thành, người dân và chính quyền các địa phương rất kỳ vọng sẽ mở ra một cơ hội phát triển mới ở thủ phủ của sâm Ngọc Linh.

Tuy nhiên, tình trạng xuống cấp và sạt lở liên tục đã biến con đường được chờ đợi nằm trong tình trạng vắng bóng các phương tiện lưu thông.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tình trạng sụt lún, nứt gãy thành nhiều tầng, nhiều lớp cùng với những vết nứt sâu xuống lòng đường. Phương tiện lưu thông qua những đoạn đường trên gặp rất nhiều khó khăn.


Đường bị nứt toác hàng chục cm

Ngay tại những km đầu tiên đoạn qua xã Măng Ri những vết nứt với đường kính hàng chục cm đã băm nát lòng đường. Có đoạn nứt toác tạo thành độ cong vênh của đường. Cách đó không xa, có thêm các điểm đường bị gãy làm đôi. Đặc biệt, những hố bị sụt lún ăn sâu vào lòng đường tạo thành hở hàm ếch như những cái bẫy đối với người đi đường.

Lên đến gần hết địa phận xã Măng Ri, đường sạt lở với mật độ dày đặc. Các điểm sạt lở làm đất, đá trượt xuống, lăn ra đường rất nguy hiểm cho phương tiện tham gia thông trên đường.

Hiện tại điểm sạt trượt đá này đã được đơn vị sử dụng xe đào khắc phục một số điểm. Theo quan sát của chúng tôi thì còn rất nhiều khối đất đá, cây cối đang phủ dày đặc trên tuyến. Các mái ta luy dương, nguy cơ trôi trượt, ập xuống đường bất cứ lúc nào.


Vết nứt chằng chịt trên đường

Ông Phan Mười – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Kon Tum cho biết, đường chính thức thông tuyến vào tháng 9-2016. Đến nay, đoạn đường Măng Ri đi Ngọc Linh đã hết hạn bảo hành khoảng 3 tháng.


Nứt gãy chia cắt cả đường​


Người dân đang đặt dấu hỏi về chất lượng công trình


Đất đá, cây cối đổ xuống chiếm lòng đườngSụt lún như những chiếc bẫy với người đi đường

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.