Tờ Tờ Đại Xì Trum mần chuyện không tưởng/Trump Does The Unthinkable !?-Liz Crokin

reading-newspaper

“Đừng nghe những gì Trump nói

Hãy nhìn những gì Trump làm “

Dẫn nhập:

Kontumquetoi.com vừa nhận được một chuyển tiếp từ một bạn đọc thân hữu một bài viết của nữ ký giả Liz Crokin của trang Townhall về Donald Trump ,Tờ Tờ Mỹ hiện nay.

Xứ Mỹ là xứ tự do tư tưởng,tự do trình bày quan điểm,chính kiến…Khen chê là chuyện thường tình trong xã hội và cơ chế  nầy.Có phản biện là có tiến bộ đúng như logic biện chứng pháp mà XHCN(CS) đã đề cao,nhưng áp dụng trong thực tế là một chuyện khác..

Xin đưa lên đây để rộng đường du luận.

TuchoicauDakblaKontum

 

Thanh Chieu
 
        Kính chuyển quý vị, quý CH thêm nhận định, hơn 20 năm trước cựu GĐ cuả CNN và Oprah Winfrey đã phỏng vấn Donald Trump trên chương trình truyền hình với gần cùng nội dung “ông có ý định ứng cử Tổng thống ?” câu hoỉ cuả hai người dẫn show nổi tiếng hẳn không phaỉ ngẫu hứng dành cho một ngươì bình thươǹg, mặc dầu thời điểm đó có thể noí ít cử tri biết ông Trump là ai, ht
Mời đọc tài liệu dưới đây để biết về môt con người nhân aí nhất Thế giới.(!!!??).. hầu giúp ai là người đã từng hùa theo bọn xấu xa, bôi nhọ Ông Trump nên sám hối việc làm và lời nói thiếu khách quan và thiếu trung thực của mình…
Một con người rất xứng đáng để lảnh đạo nước Mỹ, một cường quốc trên Thế giới…
Tài liệu dưới đây do Nhà Báo Liz Crokin đưa lên mạng xã hội ngày 17.11.2016 với nhan đề là …. TRUMP LÀM ĐIỀU KHÔNG TƯỞNG.
Thanh Chiêu  do Ha phi Vo chuyển tiếp

(Trump does the Unthinkable).

trump

Mời xem để biết thêm về con người mà thiên hạ vẫn chế diễu trong cuộc tranh cử Tổng Thống Mỹ vừa qua.
Có phải ….. Donald Trump là một người kỳ thị chủng tộc, độc hành, độc đoán, phân biệt giới tính, bài ngoại, chống Do Thái và kỵ Hồi Giáo không ?- Tôi đã bỏ sót điều gì chăng ?
Bọn tả phái và giới truyền thông khởi động các cuộc tấn công loại gớm ghiếc như vầy vào Trump hàng ngày; tuy nhiên, không có gì có thể xa hơn ngoài sự thật về ông trùm bất động sản này.
Là một nhà báo viết mục giải trí, tôi đã có cơ hội viết về Trump trong hơn một thập kỷ, và trong tất cả các năm của tôi viết về ông, tôi chưa từng nghe bất cứ điều gì tiêu cực về người đàn ông này cho đến khi ông tuyên bố ông sẽ tranh cử tổng thống.
Hãy nhớ rằng tôi đã được trả rất nhiều tiền để đào bới những bẩn thỉu trên những người nổi tiếng như Trump để sinh sống, vì thế, một câu chuyện tai tiếng về một ông tỷ phú nổi tiếng có thể có khả năng bán được rất nhiều báo và sẽ là một niềm hãnh diện to lớn cho tôi.
Thay vào đó, tôi phát hiện ra rằng ông ta không uống rượu hay xài ma túy, ông ấy là một doanh nhân chăm chỉ và hoàn toàn dành tâm trí cho vợ và các con yêu quý của mình. Trên hết, ông là một trong những nhân vật nổi tiếng hào phóng nhất thế giới với một trái tim chứa nhiều vàng hơn cả căn nhà giá $ 100,000,000 ở New York của ông.
Năm 2004, là năm phát sóng tập đầu tiên của truyện “The Apprentice” và lúc đó tôi đã làm việc như một ký giả viết chuyên mục giải trí cho “Red Eye Edition of the Chicago Tribune” và như một ký giả tự do cho “Us Weekly”. Tôi có cảm giác đinh ninh rằng người tham gia thi đấu của Chicago là Bill Rancic, sẽ giành chiến thắng trong buổi trình diễn thực tế. Vì vậy, tôi đã liên lạc với anh ta và viết toàn tập cho buổi trình diễn ăn khách này. Tôi đã vận dụng để được mời đến New York cho đêm đại chung kết của chương trình và phần hậu tiệc. Đây là nơi đầu tiên tôi gặp Trump và đã hỏi ông một số câu hỏi.
Năm đó, Rancic đã giành chiến thắng “The Apprentice”. Tôi đã tham dự liên tiếp các buổi chung kết của”The Apprentice” vào hai năm sau đó. Giữa những cuộc chung kết đó và những chuyến viếng thăm thường xuyên của ôngTrump cùng gia đình tới Chicago để lo việc xây cất khu Trump International Hotel & Tower, tôi cũng đã có cơ hội để gặp hầu hết các thành viên trong gia đình ông, tôi đã không biết gì ngoài những kinh nghiệm hữu ích về họ. Bởi lẽ giới truyền thông đã thiếu sót thê thảm trong việc tường trình về ông Trump, tôi đã quyết định gom chung lại một số trong các hành vi thiện mỹ mà ông ấy đã dấn thân thực hiện trong hơn ba thập kỷ mà xem ra không ai chú ý hoặc chúng đã rơi vào những lỗ tai điếc.
Năm 1986, Trump ngăn cản việc tịch thu nhà của trang trại gia đình Annabell Hill sau khi chồng bà đã tự tử.
Trump đích thân gọi điện đến cơ quan đấu giá để ngăn chặn việc bán nhà của bà và đã cấp tiền góa phụ cho bà. Trump quyết định hành động sau khi đọc được những lời cầu xin giúp đỡ của bà Hill trong các bản tin.
Năm 1988, một máy bay thương mại từ chối chở bé Andrew Ten 3 tuổi, con trai của một giáo sĩ giáo phái Do Thái Chính Thống đang mắc một căn bệnh hiếm, cần đi chữa bệnh ở một tiểu bang xa vì em cần phải mang theo mình một hệ thống máy hỗ trợ sự sống phức tạp. Cha mẹ đau buồn của em đã liên lạc với Trump để được giúp đỡ và ông ta đã không ngần ngại gửi máy bay riêng của mình để đưa em bé từ Los Angeles đến New York để em có thể có được điều trị.
Năm 1991, 200 lính Marines phục vụ trong Chiến dịch Bão Sa Mạc đang chờ tại Trại Lejeune ở Bắc Carolina để lên máy bay trở về với gia đình họ. Tuy nhiên, họ được cho biết chuyến bay không thể đến và sẽ bị hoản mấy ngày vì bị sai lầm lịch trình cho nên họ không thể trở về đúng hẹn với gia đình. Khi Trump được tin này, ông đã gửi máy bay của mình để đưa họ về bằng hai chuyến đi từ Bắc Carolina đến Miami để họ có thể trở về đoàn tụ với những người thân yêu của họ.
Năm 1995, một người lái xe dừng lại để giúp Trump vì chiếc limo của ông bị xẹp lốp. Trump hỏi người Samaritanô nhân hậu là ông phải trả công cho anh như thế nào.
Tất cả những gì anh này muốn chỉ là một bó hoa cho vợ anh. Một vài tuần sau đó Trump gửi tặng anh một bó hoa với thiệp ghi hàng chữ: “Chúng tôi đã trả xong hết tiền nợ thế chấp nhà của bạn.”
Năm 1996, Trump đã đệ đơn kiện thành phố Palm Beach, Florida để cáo buộc chính quyền thị trấn đã kỳ thị câu lạc bộ Mar-a-Lago nơi khu vui chơi của mình bởi vì câu lạc bộ này cho phép người Do Thái và người da đen vào chơi.
Ông Abraham Foxman, người giám đốc của Hiệp Hội Chống Bôi lọ (Anti-Defamation League) vào thời buổi đó, nói rằng Trump “đã đem ánh sáng đến vùng Palm Beach -. không phải chiếu ánh sáng lên vẻ đẹp long lanh của nó, mà là lên khuôn mặt kỳ thị và bần thỉu của nó.” Foxman cũng ghi thêm rằng sự tấn công của Trump lên nạn kỳ thị đã có tác dụng tràn xuống bởi vì các câu lạc bộ khác đã noi gương ông bắt đầu nhận người Do Thái và người da đen.
Năm 2000, Maury Povich người hướng dẫn chương trình đã đem chuyện của bé gái tên là Megan đang chiến đấu với bệnh giòn xương để trình bày lên chương trình của ông và Trump đã đúng lúc xem được. Trump nói rằng câu chuyện và thái độ tích cực của cô bé đã chạm vào trái tim của mình. Vì vậy, ông đã liên lạc với Maury và tặng cô bé cùng gia đình cô một chi phiếu rất hào phóng.
Năm 2008, sau khi các người trong gia đình của cô diễn viên Jennifer Hudson bị sát hại thê thảm tại Chicago, Trump đưa cô diễn viên đã từng đoạt giải Oscar và gia đình của cô đến ở tại khách sạn Windy City của ông miễn phí. Ngoài ra, Trump còn cho an ninh gia tăng biện pháp bảo vệ để đảm bảo cô Hudson và các thành viên gia đình của cô được an toàn trong suốt khoảng thời gian khó khăn đó.
Năm 2013, Ông tài xế xe bus Darell Barton ở New York thấy một phụ nữ đứng gần mép cầu đang nhìn xuống luồng tàu bè lưu thông phía dưới. Ông ta dừng xe và chạy đến ôm cô lại và cứu cô, thuyết phục cô đừng nhảy xuống.
Khi ông Trump nghe được chuyện này, ông liền gửi đến ông tài xế anh hùng này một tấm chi phiếu chỉ vì ông tin rằng hành vi cứu người của ông này đáng được tặng thưởng.
Trong năm 2014, Trump đã cho Trung Sĩ Andrew Tahmooressi 24.000 USD sau khi ông này đã trải qua bảy tháng trong một nhà tù ở Mexico vì đã vô tình vượt qua biên giới Mỹ-Mexico. Tổng thống Barack Obama thậm chí đã không buồn lòng gọi một cú điện thoại để giúp đỡ xin thả ông trung sĩ Thủy Quân Lục Chiến này. Thế mà ông Trump đã mở hầu bao để giúp người lính này trở lại cuộc sống bình thường.
Trong năm 2016, Melissa Consin Young đã tham dự một buổi tụ họp ủng hộ Trump và cô rơi nước mắt cám ơn ông Trump đã thay đổi cuộc sống của cô. Cô cho biết cô đã từng đứng với Trump trên sân khấu để tự hào nhận vương miện Hoa Hậu của tiểu bang Wisconsin Hoa Kỳ vào năm 2005. Tuy nhiên, nhiều năm sau, cô phải vật lộn với chứng bệnh nan y và trong những ngày đen tối nhất của cô, cô cho biết cô đã nhận được một lá thư viết tay từ Trump nói rằng “cô là người phụ nữ dũng cảm nhất mà tôi biết”. Cô cho biết những cơ hội làm ăn mà cô nhận được từ Trump và tổ chức của ông cuối cùng đã cung cấp đầy đủ vốn cho thằng con trai Mỹ gốc Mễ của mình học xong trường cao đẳng.
Lynne Patton, một phụ nữ da đen nhân viên điều hành cho Tổ chức Trump, đã đưa ra một bản khai vào năm 2016 để bênh vực cho ông chủ của mình và chống lại những cáo buộc rằng ông Trump là người kỳ thị chủng tộc và là một kẻ độc hành độc đoán. Bà vừa khóc vừa tiết lộ, bà đã vật lộn khó khăn thế nào với việc lạm dụng thuốc và cơn nghiện trong nhiều năm. Thay vì đá bà vào lề đường, bà cho biết Tổ chức Trump và toàn bộ gia đình của ông đã thành tâm đứng cạnh bà suốt “thời gian vô cùng khó khăn đó.”
Lòng tốt của Trump không có giới hạn và sự rộng lượng của ông đã, và vẫn tiếp tục chạm tới cuộc sống của người dân thuộc mọi giới tính, chủng tộc và tôn giáo. Khi Trump thấy ai thiếu thốn thì ông muốn giúp đỡ. Hai thập kỷ trước, Oprah hỏi Trump trong một cuộc phỏng vấn truyền hình xem ông có muốn tranh cử tổng thống không. Ông nói:“Nếu tình hình trở nên quá tệ, tôi sẽ không bao giờ muốn hoàn toàn bỏ ý định ứng cử đó, bởi vì tôi thực sự chán chường khi nhìn thấy những gì đang xảy ra với đất nước này. ” Ngày đó đã đến. Trump thấy rằng nước Mỹ đang cần thay đổi và ông muốn giúp đỡ –
Thật không thể tưởng được 
   Liz Crokin

 

Nguyên văn bài viết

Trump Does The Unthinkable !?

Donald Trump is a racist, bigot, sexist, xenophobe, anti-Semitic and Islamophobe — did I miss anything? The left and the media launch these hideous kinds of attacks at Trump everyday; yet, nothing could be further from the truth about the real estate mogul. As an entertainment journalist, I’ve had the opportunity to cover Trump for over a decade, and in all my years covering him I’ve never heard anything negative about the man until he announced he was running for president. Keep in mind, I got paid a lot of money to dig up dirt on celebrities like Trump for a living so a scandalous story on the famous billionaire could’ve potentially sold a lot of magazines and would’ve been a “yuge” feather in my cap. Instead, I found that he doesn’t drink alcohol or do drugs, he’s a hardworking businessman and totally devoted to his beloved wife and children. On top of that, he’s one of the most generous celebrities in the world with a heart filled with more gold than his $100 million New York penthouse.

In 2004, the first season of “The Apprentice” aired and at that time I worked as an entertainment columnist for the “RedEye Edition of the Chicago Tribune” and as a freelancer for “Us Weekly”. I had a gut feeling that Chicago contestant, Bill Rancic, was going to win the reality show. So I contacted him and covered the hit show the entire season. I managed to score an invite to New York for the show’s grand finale and after-party. This is where I first met Trump and got to ask him a few questions. That year, Rancic did win “The Apprentice”. I attended “The Apprentice” finale the next two years in a row. Between that and the frequent visits Trump and his family made to Chicago during the construction of their Trump International Hotel & Tower, I got a chance to meet most of his family too and I’ve had nothing but positive experiences with them. Since the media has failed so miserably at reporting the truth about Trump, I decided to put together some of the acts of kindness he’s committed over three decades which has gone virtually unnoticed or fallen on deaf ears.

In 1986, Trump prevented the foreclosure of Annabell Hill’s family farm after her husband committed suicide.  Trump personally phoned down to the auction to stop the sale of her home and offered the widow money. Trump decided to take action after he saw Hill’s pleas for help in news reports.

In 1988, a commercial airline refused to fly Andrew Ten, a sick Orthodox Jewish child with a rare illness, across the country to get medical care because he had to travel with an elaborate life-support system. His grief stricken parents contacted Trump for help and he didn’t hesitate to send his own plane to take the child from Los Angeles to New York so he could get his treatment.

In 1991, 200 Marines who served in Operation Desert Storm spent time at Camp Lejeune in North Carolina before they were scheduled to return home to their families. However, the Marines were told that a mistake had been made and an aircraft would not be able to take them home on their scheduled departure date. When Trump got wind of this, he sent his plane to make two trips from North Carolina to Miami to safely return the Gulf War Marines to their loved ones.

In 1995, a motorist stopped to help Trump after the limo he was traveling in got a flat tire. Trump asked the Good Samaritan how he could repay him for his help. All the man asked for was a bouquet of flowers for his wife. A few weeks later Trump sent the flowers with a note that read: “We’ve paid off your mortgage.”

In 1996, Trump filed a lawsuit against the city of Palm Beach, Florida accusing the town of discriminating against his Mar-a-Lago resort club because it allowed Jews and blacks. Abraham Foxman, who was the Anti-Defamation League Director at the time, said Trump “put the light on Palm Beach – not on the beauty and the glitter, but on its seamier side of discrimination.” Foxman also noted that Trump’s charge had a trickle-down effect because other clubs followed his lead and began admitting Jews and blacks.

In 2000, Maury Povich featured a little girl named Megan who struggled with Brittle Bone Disease on his show and Trump happened to be watching. Trump said the little girl’s story and positive attitude touched his heart. So he contacted Maury and gifted the little girl and her family with a very generous check.

In 2008, after Jennifer Hudson’s family members were tragically murdered in Chicago, Trump put the Oscar-winning actress and her family up at his Windy City hotel for free. In addition to that, Trump’s security took extra measures to ensure Hudson and her family members were safe during such a difficult time.

In 2013, New York bus driver Darnell Barton spotted a woman close to the edge of a bridge staring at traffic below as he drove by. He stopped the bus, got out and put his arm around the woman and saved her life by convincing her to not jump. When Trump heard about this story, he sent the hero bus driver a check simply because he believed his good deed deserved to be rewarded.

In 2014, Trump gave $25,000 to Sgt. Andrew Tahmooressi after he spent seven months in a Mexican jail for accidentally crossing the US-Mexico border. President Barack Obama couldn’t even be bothered to make one phone call to assist with the United States Marine’s release; however, Trump opened his pocketbook to help this serviceman get back on his feet.

In 2016, Melissa Consin Young attended a Trump rally and tearfully thanked Trump for changing her life. She said she proudly stood on stage with Trump as Miss Wisconsin USA in 2005. However, years later she found herself struggling with an incurable illness and during her darkest days she explained that she received a handwritten letter from Trump telling her she’s the “bravest woman, I know.” She said the opportunities that she got from Trump and his organizations ultimately provided her Mexican-American son with a full-ride to college.

Lynne Patton, a black female executive for the Trump Organization, released a statement in 2016 defending her boss against accusations that he’s a racist and a bigot. She tearfully revealed how she’s struggled with substance abuse and addiction for years. Instead of kicking her to the curb, she said the Trump Organization and his entire family loyally stood by her through “immensely difficult times.”

Trump’s kindness knows no bounds and his generosity has and continues to touch the lives of people from every sex, race and religion. When Trump sees someone in need, he wants to help. Two decades ago, Oprah asked Trump in a TV interview if he’d run for president. He said: “If it got so bad, I would never want to rule it out totally, because I really am tired of seeing what’s happening with this country.” That day has come. Trump sees that America is in need and he wants to help – how unthinkable!

One response to “Tờ Tờ Đại Xì Trum mần chuyện không tưởng/Trump Does The Unthinkable !?-Liz Crokin

  1. Tôi thích câu nói nổi tiếng của Ngài TT. Donald Trump “Make America great again ” Và ông đang làm điều này cho nước Mỹ.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.