Một con sâu trong hàng triệu con sâu “ăn bất cứ thứ gì !!”(của dân đen)

docbao1

Thanh Hóa bắt Chủ tịch xã ăn chặn hàng trăm triệu tiền hỗ trợ lũ lụt

nước lụt

  

 
 

Không chỉ ăn chặn tiền hỗ trợ thiên tai, bão lụt,  Lê Khả Nguyên, nguyên Chủ tịch UBND xã  Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) còn vi phạm quản lý đất đai trên địa bàn. Thanh Hóa: Khởi tố quan huyện “ăn” tiền hỗ trợ chăn nuôi

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Khả Nguyên, sinh năm 1964 nguyên là Chủ tịch UBND xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân về hành vi nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ để trục lợi…

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, lực lượng an ninh kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện Lê Khả Nguyên có nhiều dấu hiệu vi phạm trong quản lý đất đai và tham nhũng nên đã lập án đấu tranh.

Quá trình điều tra, Phòng An ninh kinh tế đã xác định, vài năm gần đây, Lê Khả Nguyên đã lợi dụng cương vị Chủ tịch UBND xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân xác nhận sai quy định vào hồ sơ mua bán, chuyển quyền sử dụng đất cho một số đối tượng trong và ngoài xã và nhận hối lộ số tiền gần 200 triệu đồng;

Lê Khả Nguyên cũng câu kết với một số đối tượng khác bán trái phép 21 lô đất do UBND xã Xuân Sơn quản lý để thu về cá nhân 569 triệu đồng. Ngoài ra, Nguyên còn “ăn chặn” 129 triệu đồng tiền hỗ trợ thiên tai, bão lụt cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Xuân Sơn.

Hiện nay, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

http://baodautu.vn/thanh-hoa-bat-nguyen-chu-tich-xa-an-chan-tien-lu-lut-d22147.html

Dân bức xúc vì nhiều cán bộ được nhận quà lũ lụt.

Theo phản ánh của hàng chục hộ dân thôn 4, xã Thiệu Dương, việc cán bộ thôn phân bổ quà lũ lụt từ các đoàn từ thiện không công bằng. Mới đây nhất, có đoàn của một ngôi chùa trong Bình Dương đến xã này để trao 170 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, trong đó có 1 yến gạo, chăn, quần áo ấm, bát, 300.000 đồng tiền mặt và 1 đoàn tăng ni phật tử của một ngôi chùa trên địa bàn với 100 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.
thanh hoa: dan buc xuc vi qua lu lut toan vao nha can bo hinh anh 1
thanh hoa: dan buc xuc vi qua lu lut toan vao nha can bo hinh anh 2

Cụ Cúc (ảnh trên), cụ Lược (ảnh dưới) ngậm ngùi cho biết nhà chỉ nhận được mấy gói mì tôm sau lũ lụt.

Người đứng đầu trong đoàn khi đến đã thông báo số phần quà trên sẽ dành cho những gia đình người già, cô đơn, bệnh tật, ốm đau thế nhưng theo người dân ở đây thì rất nhiều người già, bệnh tật, ốm đau lại không có trong danh sách nhận quà. Người dân phản ánh hàng chục suất quà được bố trí cho gia đình cán bộ thôn như: Thôn trưởng, Bí thư thôn, cán bộ của Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, đều là những hộ có điều kiện khá giả.

Người dân ở đây cũng liệt kê ra một loạt các hoàn cảnh đặc biệt như: Ông Dương Văn Tiệu (80 tuổi), dù ông Tiệu mắc đủ thứ bệnh, cuộc sống nghèo khổ. Sau lũ lụt, nhà ông Tiệu lại càng khó khăn hơn thế nhưng ông Tiệu cho đến nay cũng chỉ nhận được 5 gói mì tôm. Nhà ông Dương Văn Nguyên (93 tuổi) đang nuôi vợ là Dương Thị An (93 tuổi) bị liệt; nhà bà Dương Thị Cúc (80 tuổi), bà Hà Thị Sánh (78 tuổi), hoàn cảnh khó khăn thế nhưng cũng chỉ được nhận ít mì tôm từ những đợt cứu trợ trước đó.

thanh hoa: dan buc xuc vi qua lu lut toan vao nha can bo hinh anh 3

Rất nhiều người dân bức xúc kéo ra thôn nêu ý kiến.

“Ông Yêng là Bí thư thôn, ông Thanh là Trưởng thôn, cả hai đều trong danh sách nhận quà. Ngoài ra, còn cán bộ phụ nữ, cán bộ hội nông dân. Gần 300 suất quà mà người nghèo chỉ có 1-2% thôi còn nhà 2, 3, 4 tầng đến nhận hết. Tôi không nói để đòi cho gia đình tôi, mà tôi nói để đòi quyền lợi cho bà con. Nhiều gia đình cụ già ốm đau, bệnh hiểm nghèo, nằm liệt giường không được gì cả. Còn họ vừa khỏe mạnh, vừa làm cán bộ, có điều kiện mà lại lợi dụng thì không thể chấp nhận được” – ông Nguyễn Văn Lan, thôn 4 nói.

Ông Dương Đình Tạo, 72 tuổi (thôn 4, Thiệu Dương) hiện đang nuôi vợ bệnh thần kinh. Ông cho biết, sau đợt lũ lụt vừa qua, lúa gạo, gà lợn trôi hết, chẳng còn gì. Cho đến thời điểm này, ông nhận được 1 yến gạo, 1 thùng mì tôm và 1 lần 6 gói mì tôm.

“Bình thường thì ai làm người nấy ăn, chúng tôi có đói nghèo cũng không trông chờ gì vào nhà nước cả. Thế nhưng, không may thiên tai, lũ lụt nên người dân mới khổ vậy. Thế nhưng, họ không công bằng gì cả, kể ra thì quá đáng lắm. Có 1 lần thôn phát cho nhà tôi 5 gói mì tôm rồi sau đó lại gọi gia đình ra lấy thêm 1 gói nữa. Rất nhiều nhà vì tức mà không ra lấy nữa” – ông Tạo ngậm ngùi.

Trao đối về vấn đề trên, ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thiệu Dương, cho biết đã nhận được thông tin phản ánh của người dân và xác nhận có việc quà được trao cho người thân của lãnh đạo thôn.

ASS

“Đoàn này họ không làm việc trực tiếp với lãnh đạo xã mà thông qua mặt trận, sau khi có thông tin tôi đã có kiểm tra và đúng có tên vợ của bí thư thôn và trưởng thôn trong danh sách nhận quà” – ông Tuấn thông tin.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/thanh-hoa-dan-buc-xuc-vi-qua-lu-lut-toan-vao-nha-can-bo-821317.html

 

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.