Karl Marx:”chỉ có loài thú mới quay lưng với nỗi khổ của đồng loại để làm(tốt)đẹp bộ lông của mình”!!

“Thấu cảm” của Chu Mộng Long

mẹ khóc

ĐƯỢC CÁI NHÂN TÍNH, PHAN ANH Ạ!

Chu Mộng Long2

Chu Mộng Long

hoa-hau-hoan-vu-

Đúng là nếu hủy hay hoãn cuộc thi hoa hậu hoàn vũ là không được gì, vì đằng nào cũng phải thi để thỏa mãn thị dục và khao khát làm tiền của những kẻ thần kinh khốn nạn.
Nhưng nếu trong tình cảnh tang tóc bi thương của đồng loại, nhiều kẻ nhân danh hoạt động văn hóa nhưng lại chỉ biết chăm sóc bộ lông của mình rồi cùng nhau vỗ tay, cùng nhau hát hò, nhảy múa, tán thưởng một cách hoan lạc thì khốn nạn hết cỡ!
Những túi quà, những đồng tiền sau đó mang đi làm từ thiện để chứng tỏ đạo đức trở thành đồng tiền bẩn, vô đạo đức.
Hủy hay hoãn cuộc chơi này không lợi ích gì cho thị dục và hám tiền, hám danh của những kẻ thần kinh khốn nạn, nhưng được cái nhân tính, Phan Anh ạ!
Trên thế giới, trước những sự kiện đau thương, biết có hủy cũng không được gì, nhưng người ta vẫn hủy những cuộc chơi để chia sẻ với nỗi đau của kẻ khác.
Thời Việt Nam Cộng hòa, trước một lễ chào cờ, một đám tang, biết dừng lại cũng chẳng được gì, nhưng người đi đường vẫn phải dừng lại để tỏ lòng tôn kính quốc kỳ hoặc thể hiện sự đồng cảm với tang gia của người khác.
Người ta dù nghèo, trong hoạn nạn cần sự chia sẻ, cảm thông chứ không cần những túi quà hay đồng tiền quyên góp kia. Tôi từng rùng mình cho cái hình ảnh Phan Anh bắt loa kêu gọi người dân khốn khổ tập trung xếp hàng dài cả buổi để nhận 500.000đ từ thiện và cúi đầu cám ơn kẻ làm từ thiện kẻ cả là Phan Anh. Người thực tâm sẽ làm từ thiện đúng cách, đến tận nhà chia sẻ bằng cả cõi lòng chứ không tự tạo ra trại tập trung để biến công việc từ thiện thành sự ban ơn làm hèn người khác.
Dân cả tin đóng góp chứ tôi không bao giờ tin trò làm từ thiện ầm ĩ của giới showbiz. Bởi giới này chỉ mong có bão lụt để đánh bóng tên tuổi của mình một cách ầm ĩ hơn cả bão lụt!

Làm từ thiện để làm gì…. để làm gì…để làm gì ?? Tạ Bích Loan

Tạ Bích Loan

 

Image may contain: 4 people, people smiling, text

LẬT LẠI VỤ ĐẤU TỐ PHAN ANH

Chu Mộng Long

Tôi không đa nghi nhưng luôn hoài nghi khoa học. Những biểu hiện của Phan Anh sau vụ đấu tố về “động cơ share clip cá chết” trong vụ Formosa và gần đây, không thể không hoài nghi về anh ta.
Khi bị đấu tố, anh ta tỏ ra ngạc nhiên, hốt hoảng, nhưng sau đó anh ta lại tuyên bố về sự thân thiện của mình với những người tổ chức đấu tố như Tạ Bích Loan, Hồng Thanh Quang, Cu Trí…, kể cả khoe ảnh chụp vui vẻ ngay sau đấu tố. Bị đấu tố công khai trên màn hình như là hạ nhục trước công chúng mà vẫn thân thiện và vui vẻ được mới lạ.
Tạ Bích Loan, Hồng Thanh Quang tỏ ra dữ dằn khi nói clip cá chết mà Phan Anh đã share là giả, nhưng chờ mãi cho đến nay vẫn không thấy người ta xử lý phóng viên VTC. Là sao?
Sự thịnh nộ dữ dằn của ông đại tá công an kiêm nhà báo Hồng Thanh Quang trên màn hình có ý nghĩa gì?
Phan Anh là cán bộ của VTV, nếu anh ta sai phạm thì sao lãnh đạo VTV không mang anh ta ra xử lý nội bộ bằng án kỷ luật hay đuổi việc mà lại đấu tố trên màn hình?
Từ phân tích đó, tôi bắt đầu đặt dấu hỏi: phải chăng cuộc đấu tố trên màn hình VTV của chương trình 60 phút mở hoàn toàn là giả theo kịch bản của Tạ Bích Loan được ai đó đứng đằng sau đạo diễn? Và họ đã diễn như thật đến mức tôi đã tin!
Họ diễn trò này để làm gì?
Có phải trong lúc dư luận trên mạng xã hội đang sục sôi, clip thí nghiệm cá chết của phóng viên VTC càng làm sục sôi hơn khi tất cả đang hướng nghi vấn về tội ác của Formosa thì người ta muốn dập tắt ngay dư luận bằng màn đấu tố giả trên? Sự thật, Phan Anh không là người đầu tiên share clip cá chết mà có quá nhiều người đã share. Họ đành mượn Phan Anh làm kế giết gà để đe dọa dư luận, rằng nếu ai share hình ảnh, tuyên truyền về cá chết có thể bị phạt hoặc bị bắt bỏ tù. Sự thật, trước đó có người share nhầm hình ảnh cá chết ở nước ngoài đã bị phạt.
Hậu quả, nhóm diễn trò đấu tố của VTV với các vai diễn Tạ Bích Loan, Hồng Thanh Quang, Cu Trí, Phan Anh càng gây thêm làn sóng phẫn nộ. Đó là điều họ không ngờ tới bởi họ nghĩ đơn giản dân Việt sau nhiều lần bị trấn áp chỉ có hèn!
Họ thất bại trong trò trấn áp dư luận vì tội ác của Formosa đến lúc cũng phải công khai minh bạch. Nhưng điều đó càng chứng tỏ VTV với tư cách là truyền hình ăn cơm quốc gia nhưng thờ ma Formosa!
Riêng Phan Anh thì lãi to trong cái khổ nhục kế mà anh ta đã đóng trọn vai. Anh ta nổi tiếng và nhân cơ hội lũ lụt đi quyên góp từ thiện với số tiền chục tỉ, vượt trên cả Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Sự bất chấp đòi hỏi công khai tài chính của những người đóng góp, sự ngang nhiên lên tiếng ủng hộ thi hoa hậu ngay trong tang thương của bão lũ vừa rồi đã nói lên điều gì ở Phan Anh?
Nếu phán đoán của tôi không đúng thì Phan Anh và những người trong cuộc có thể trả lời được những nghi vấn trên kia không?
Đồng mưu trấn áp tiếng nói chống tội ác để che đậy tội ác đã là tội ác; đánh cắp lòng tin của con người cũng là tội ác, Phan Anh ạ!
Biển chết, cá chết, dân điêu đứng, họ vẫn diễn kịch được thì bão lụt gây mất mát tang thương họ cũng tổ chức thi gái được. Họ là ai của cái dân tộc này?
Tóm lại ai còn tin gã bảnh trai này coi chừng… chửa hoang!
—————–
Hình ảnh: Gương mặt Phan Anh trong đấu tố và ngay sau đấu tố:

Image may contain: 8 people
Image may contain: 7 people, people smiling, people standing

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s