“Phủ Chúa “kách mệnh vô sản giữa lòng thành phố Thanh Hoá.

Hình ảnh

ảnh2

‘Phủ Chúa’ đẹp nguy nga giữa lòng TP. Thanh Hóa

Người dân TP. Thanh Hóa thường ngày đi làm qua đường Đông Hương 1 thuộc phường Đông Hương lại có dịp chiêm ngưỡng một “biệt phủ” đẹp nguy nga, tráng lệ hơn bất cứ các loại “biệt phủ” nào mà báo chí thời gian qua đã phản ánh trên một số tỉnh, thành cả nước.

Không ít người cho rằng phải gọi đây là “Phủ Chúa” mới “xứng tầm”.

“Phủ Chúa” này tọa lạc trên hơn 10.000 m2 (hơn 1 ha) tại Mặt bằng Khu dân cư An Phú Hưng và chủ nhân của nó là ai thì chắc không phải là câu hỏi khó.

3333-59f9b61730320

Theo giới kinh doanh bất động sản tại thành phố Thanh Hóa cho biết, giá đất phía đông giáp đường Đông Hương 1 của Mặt bằng An Phú Hưng khoảng 45 triệu/m2.

 14-59f9b0119d776

Theo hồ sơ quy hoạch, 21 lô nhà vườn gần 1 ha được “gom trái quy hoạch” để chủ nhân xây dựng “Phủ Chúa”.

 12-59f9b01101587

11-59f9b010b1f4f

Nếu hơn 10.000 m2 đất trong “Phủ Chúa” có giá bình quân 30 triệu/m2, thì giá trị tiền đất của “Phủ Chúa” này là khoảng hơn 300 tỷ đồng.

13-59f9b0115f56b

 “Phủ Chúa” được thiết kế lộng lẫy theo phong cách hiện đại của Châu Âu…

 18-59f9b012a9000

Theo cư dân phường Đông Hương cho biết, “Phủ Chúa” này được xây dựng từ năm 2016 đến tháng 6/2017 thì hoàn thành, với nhiều nội thất nhập khẩu và có giá trị xây dựng khoảng gần 100 tỷ đồng

 16-59f9b0122d24a

17-59f9b01273f7f

Hiện nay, “Phủ Chúa” đã hoàn thành nhưng vẫn chưa đưa vào sử dụng

 untitled-59f9b26f37422

111-59f9b38c92b83

Được biết, mặt bằng An Phú Hưng được UBND tỉnh Thanh Hóa căn cứ vào Thông tư số 03/2009/TT-BKH ngày 16/4/2009 (đã hết hiệu lực) “hướng dẫn lựa chọn nhà đầu tư thực hiện đầu tư dự án có sử dụng đất” để giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bình Minh thực hiện với giá chỉ định “rất bèo” là 7 triệu đồng/m2

Nhóm PV/LSVN

Ngắm dinh thự khủng của Bí thư Huyện uỷ Mộc Châu (Sơn La)

 

Thông tin việc ông Hà Trung Chiến, Bí thư huyện uỷ Mộc Châu (Sơn La) đang xây dựng ngôi “biệt thự” sang trọng với giá trị lớn khiến dư luận quan tâm

Trước thông tin trên, trao đổi với phóng viên báo GĐVN, ông Hà Trung Chiến cho biết: Ngôi nhà gia đình ông đang xây nằm ở tiểu khu 32 thị trấn Nông trường Mộc Châu. Ngôi nhà này xây 2 tầng và 1 tầng hầm. Diện tích nhà xây dựng là 468m2.

“Giá tiền lúc đầu tôi dự định làm khoảng 1 tỷ đến 1,5 tỷ nhưng anh em thiết kế hơi quá tay nên bây giờ làm thì làm cho đến cùng. Sau này không ở thì còn làm kinh doanh…”- Ông Chiến thẳng thắn nói.

BIET-PHU2

Theo ông Chiến, do phong cách là nhà Thái, hè chạy xung quanh nhà rất là to, nên giống biệt thự.

Empty

Toàn cảnh về ngôi nhà của Bí thư huyện Uỷ Mộc Châu đang chuẩn bị hoàn thiện

Nói về nguồn gốc đất, ông Chiến cho biết, khi mới về đây ông đã mua 2 mảnh vườn dưới tiểu khu 32. Mảnh thứ nhất là 1.755.8m2, mảnh thứ 2 là 1.359m2.

“Mua ở đó, mỗi năm tôi đổ đất 1 tý. Năm vừa rồi được tuổi tôi mới làm nhà và khi làm tôi có kê khai, có báo cáo, có giấy phép xây dựng. Việc xây nhà đấy, tôi thừa nhận nhìn có vẻ to vì cốt đường thấp hơn mặt đường nên bắt buộc có tầng hầm ở dưới. Riêng tầng hầm đã hơn 100m2 rồi. Còn diện tích ở là tầng 1, tầng 2”- Ông Chiến cho hay.

Empty

Tường bao quanh được làm 2 lớp, phía dưới làm bằng đá cao, phía trên xây bằng gạch bê tông.

Ông Chiến cho biết thêm, do phong cách là nhà Thái, hè chạy xung quanh nhà rất là to, nên giống biệt thự.  Còn diện tích đất ở cả nhà có 3 phòng ngủ.

man hinh biet phu

Theo ông Chiến, diện tích xây dựng là 468m2

“Tôi về đây 7 năm, đi thuê nhà đến lần thứ 5, có những lần nửa đêm cháy nhà tôi phải bế con ra đường đứng. Có những ngôi nhà thuê được hai tháng bị người ta lại lấy nhà. Cho nên tôi có 1 ngôi nhà để ở cũng giống như mọi người thôi. Tôi biết, giờ lò đã nóng lên rồi mình cháy lúc nào không biết đâu, không có cách nào bằng cách trung thực cả”- Ông Chiến giãi bày.

bt nhin tu xa

Nhiều người còn đánh giá, ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất khá phong thuỷ

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin về vụ việc!

Theo An Nhiên/GĐVN

-Chủ nhân ‘phủ chúa’ là em trai Phó chủ tịch TP Thanh Hoá

THỦY TIÊN – NGHI ĐIỀN

https://i2.wp.com/media.nhadautu.vn/files/trongcanh/2017/11/09/phu-chua-thanh-hoa-0713.jpg

Ông Vũ Đức Nhiệm chủ nhân “phủ chúa” là em trai của Phó chủ tịch TP Thanh Hóa Vũ Đức Kính 
 
Nhàđầutư –  Phó chủ tịch UBND TP Thanh Hóa ông Vũ Đức Kính xác nhận toà nhà hoành tráng mà dư luận mệnh danh như “phủ chúa” là của em trai ông, nằm trên  lô đất rộng hơn 1.000m2, gộp thửa 4 lô đất chứ không phải 21 lô như đồn đoán và hoàn toàn có phép.

Như Nhadautu.vn đã đưa tin, ngôi biệt thự nguy nga  được nhiều người ví như “phủ chúa”, tọa lạc giữa một khu đất rộng cả nghìn m2 tại phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa là của ông Vũ Đức Nhiệm – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Bình Minh (Công ty Bình Minh).

Công ty Bình Minh của ông Nhiệm cũng chính là chủ đầu tư dự án Khu dân cư An Phú Hưng nơi ngôi biệt thự tọa lạc.

Dự án này có diện tích hơn 2,8ha, tổng mức đầu tư hơn 246 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng gần 15 tỷ đồng và tiền sử dụng đất nộp ngân sách nhà nước 55 tỷ đồng.  UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ định thầu cho Công ty Bình Minh thực hiện vào tháng 10/2015.

Một năm sau đó, “phủ” được xây dựng nên trước sự ngưỡng mộ của người dân phường Đông Hương cũng như TP Thanh Hóa.

Ban đầu, có đồn đoán cho rằng toà biệt thự trên là của một quan chức nào đó, tuy nhiên, chủ nhân chỉ là em trai của Phó chủ tịch UBND TP Thanh Hóa, ông Vũ Đức Kính.

Trao đổi với PV Nhadautu.vn, ông Kính xác nhận ông Nhiệm là em trai mình.

Phó chủ tịch TP Thanh Hóa cho biết, biệt thự của em trai ông được xây trên 4 lô đất gộp lại khoảng hơn 1.000m2 và hoàn toàn có phép.

“Chú Nhiệm là em trai tôi là hoàn toàn chính xác. Chú ấy (ông Vũ Đức Nhiệm – PV) xây cái nhà đó trên 4 lô đất khoảng hơn nghìn m2 chứ không phải toàn bộ 21 lô như người ta nói. Tháng 5/2016, dự án Khu dân cư An Phú Hưng đã được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận cho điều chỉnh quy hoạch. Chú Nhiệm có mua, gom 4 lô đất rồi xin Sở Xây dựng cho gộp thửa. Việc chú Nhiệm xây cái nhà đó là có giấy phép đầy đủ chứ không có gì sai cả. Ở đó còn 14-15 lô xây biệt thự xong bán, nhưng đến nay vẫn chưa đủ giấy tờ nên chưa xây dựng” – Phó chủ tịch TP Thanh Hóa Vũ Đức Kính nói.

Ông Kính chia sẻ: “Chú Nhiệm đi bộ đội ở Tây Nguyên, sau đó về quê làm kinh tế. Chú ấy mở công ty từ năm 1996 khi đó tôi còn đang làm trong doanh nghiệp nhà nước. Đến năm 2012 tôi mới chuyển sang làm bên UBND TP. Công ty chú Nhiệm làm nhiều dự án, không chỉ có cái An Phú Hưng (Khu dân cư An Phú Hưng – PV) mà cả cái chợ đầu mối to nhất nhì cả nước.”

PHỦ MẸ

mẹ liệt sĩ2

nhà mẹ liệt sĩ

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s