Đừng nghe những gì(đế quốc giẫy chết)Mỹ nói…….Nguyễn Lai

Ý kiến ý cò

Image may contain: text

 

Lâu nay một số người trên mạng xã hội có thiên hướng về người Mỹ và mong muốn Mỹ sẽ tái lập dân chủ cho Việt nam để xóa bỏ độc tài cs. Nào là giao cảng Cam Ranh cho Mỹ là thằng tàu nó sẽ hết đường lấn chiếm biển Đông… bây giờ qua bài phân tích này tui sẽ dẫn chứng một cách thực tế để các bạn hiểu sâu hơn về tình hình thế giới nói chung và Việt nam nói riêng để cùng mổ sẻ và tranh luận.

Nhìn lại lịch sử tính từ năm 1954 đến năm 1963 dưới thời ông Ngô đình Diệm thì miền Nam như thế nào thì đã quá rõ. Đất nước, con người, đạo đức, xã hội…đã có một chuẩn mực nhất định nhưng sao Mỹ vẫn bắt tay Nga, tàu để bán đứng miền Nam là đồng minh của mình? Khi trong tay có cả vịnh Cam Ranh mà Mỹ cũng không cần? Vậy điều gì để người Mỹ làm như vậy? Và hiện nay Việt nam dưới mắt họ như thế nào?

Người Việt nam hiện nay vẫn chỉ là một con cờ cho các nước lớn xâu xé và tàu cộng cần Việt nam hơn là người Mỹ. Cả một đất nước tan hoang, nghèo mạt thì liệu cái vịnh Cam Ranh có làm nên trò trống gì đối với một cường quốc như Mỹ không? So với vũ khí và dày dạng chiến lược của họ? Tất nhiên, trước đó miền Nam trù phú họ còn không cần thì bây giờ lại càng không! Mỹ đã đạt được điều mà họ lo ngại nhất là “đuổi” Nga ra khỏi vịnh Con Heo (còn có tên La Batalla de Girón, hoặc Playa Girón ở Cuba) nằm sát nách Mỹ để đổi lấy miền Nam Việt nam xong thì Việt nam chẳng có chút giá trị nào trong mắt họ nữa và tất nhiên việc mua bán, đổi chác đó vẫn còn hiệu lực cho đến bây giờ. Cho nên chúng ta chỉ có thể tự lo việc trong nước chứ không thể trông vào họ. Đó là chắc chắn.

Mỹ từng nuôi dưỡng Taliban để chống lại Nga và ngăn không cho tàu cộng mở con đường tơ lụa xuyên qua Trung á, sau vụ tòa tháp đôi Mỹ viện cớ đưa quân một cách hợp pháp vào Afganitan làm bàn đạp và tiền phương cho các nước Trung Á này để chặn nguồn nhiên liệu dầu mỏ chảy về Trung quốc. Việc họ nuôi dưỡng khủng bố là có nguyên do sử dụng về lợi ích của đất nước họ. Dân chủ được lập ra hầu hết phụ thuộc vào nhân cách của từng người dân để tạo ra một nền văn minh vượt bực với một nền móng giáo dục tuyệt đối bền vững qua 300 năm. So với Việt nam, một nước thuộc hạng nghèo đói đủ thứ, nghèo cả giáo dục, trí thức thì làm sao đòi hỏi được một nền dân chủ cho dân tộc? Đã vậy, cái thói kiêu căng nhưng tri thức kém chỉ làm thui chột, mất tin tưởng nơi chính bản thân họ mà thôi. Việc của đất nước chúng ta thì chỉ do dân trong nước lo liệu, đừng trông mong Mỹ sẽ can thiệp quân sự cho Việt nam, trừ khi bọn tàu cộng khai chiến trước hoặc Bắc hàn tuyên chiến trước. Việc này xem ra còn xa vời lắm vì thực lực của khối cộng sản là chưa đủ để Mỹ và đồng minh e sợ và sự thỏa thuận giữa hai phe sẽ vẫn còn tiếp tục chứ chưa hết.

Việt nam là một đất nước luôn luôn bị bọn giặc phương Bắc xâm lược suốt chiều dài lịch sử và hiện nay cũng thế. Việt nam có một bờ biển dài khắp cả nước, thuận tiện cho việc chúng mở một con đường tơ lụa trên biển mà chúng dối trá rằng sẽ làm cho khối Asia thịnh vượng hơn nhưng thực chất là để chúng vận chuyển nhiên liệu, và vơ vét tài nguyên của các nước khác, việc này sẽ không có lợi cho Mỹ buộc lòng Mỹ quay mũi về châu Á chứ không phải vì biển Đông. Mỹ quấy nhiễu những đảo nhân tạo mà tàu cộng chiếm đóng của Việt nam là để áp lực trong một thỏa thuận ngầm nào đó, hoàn toàn không phải để giúp Việt nam lấy lại những đảo đã mất. Họ giúp Việt nam tàu tuần tra thì cũng giống như đưa cho thằng nghiện thêm ống chích và kim tiêm mà thôi, thực chất đó là một đòn nhá trong thỏa thuận ngầm với tàu cộng giống như trước đây ép miền Nam Việt nam ký hiệp định Genève 1954 thế thôi.

Hãy nhìn về lịch sử, đọc và hiểu nó thì sẽ biết kết cuộc Việt nam sẽ ra sao. Chắc có lẽ mọi người ai cũng sẽ đoán ra.

Lai Nguyễn

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s