(thầy)Chu Mộng Long “thấu cảm”BOT giáo dục:” phi lợi nhuận”của tập đoàn tư bản XHCN Vingroup !

baby-crying

“BOT GIÁO DỤC”: VINGROUP

Chu Mộng Long2

Chu Mộng Long

Thủ đoạn ranh ma hơn cả BOT giao thông. Chúng chặn hết các lối thoát để vét túi dân.
Mà điều này cũng không lạ đối với cả hệ thống giáo dục quốc dân, tuy giáo dục quốc dân không đến mức tinh vi như vậy.
Phi lợi nhuận là một trò lừa đảo nhân danh nhân đạo.
Chợt nhớ một lần họp giao ban thời nguyên Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Anh. Khi bàn về đào tạo tại chức, anh ấy lấy máy ra tính lời lãi. Tôi phê bình: Này anh, chúng ta là giáo dục quốc dân, hoàn toàn phi lợi nhuận, tính toán làm gì? Anh ấy nói thẳng: Tôi không tính toán thì trường vỡ nợ và chết như thời ông Trần Tín Kiệt à. Ông khẳng định thêm: Không có cái gọi là “phi lợi nhuận” đâu em! Tôi nhấn mạnh thêm: điều quan trọng là làm sao xứng đáng với đồng tiền lãi đó. Đó là đạo đức kinh doanh!
Tôi hiểu và tin ông nói đúng. Thà nói toạc móng heo ra như ông Hiệu trưởng kính mến của tôi để thực hiện trách nhiệm và đạo đức của thầy giáo và minh bạch để người học lựa chọn chứ giương khẩu hiệu “phi lợi nhuận” để lừa bịp thì khốn nạn lắm!
Bài viết thật hay của người trong cuộc, mời các bạn chịu khó đọc để thấy thủ đoạn làm tiền của bọn giáo dục ngoài quốc doanh (tất nhiên có hợp tác với quốc doanh – giống như BOT vậy!).

 
Image may contain: 1 person
No automatic alt text available.
Chau Doan added 2 new photos.Follow

5 hrs ·

Em chào Anh.
Trước hết em cảm ơn Anh đã thay mặt cư dân và phhs của tập đoàn Vin Group nói lên những bất cập, những điều không công bằng diễn ra trong suốt thời gian vừa qua.
Em tên là Đoàn thị kim Thoa hiện ở Khu Hoa Phượng Vinhome Riverside Long Biên .
Trước khi chuyển về đây em có mua 1 căn P3 bên Time Citi.
Trước khi mua nhà về Time em đã tìm hiểu trường học bệnh viện, siêu thị chọn nơi gần trường, chợ và bệnh viện làm nơi an cư lập nghiệp cho mình. Năm 2015 em đến trường vin tại time lúc đó đi thăm quan trường rộng rãi, ít lớp và rất khang trang,,, lúc đó cả khu mới chỉ có 18 toà T và Vin đang quảng cáo bán các toà bên Pak nhưng chưa xây dựng.. em cũng có hỏi về chiến lược xây dựng và phát triển của trường và lộ trình học phí của học sinh thé nào thì nhà trường có trả lời như sau. Hình ảnh em sẽ gửi kèm.
Và lúc đó khi Vin chưa bán hết các căn hộ của các Toà T nên có khuyến khích người mua nhà cho con học ở trường 2 năm học miễn phí để họ mua nhà tại đây cho con học , hoặc cho con học thử trước rồi mua nhà sau vvvvv
Em thấy lúc đó những gì Vin đưa ra phù hợp với mình nên em đã thuê nhà tại toà T11 để cho con em học thử tại trường sau nửa năm em mua nhà bên P3 và em cũng kêu gọi rất nhiều Anh chị em bạn bè mua nhà về time cho các con học chung 1 trường và các gia đình có nhiều dịp giao lưu với nhau hơn. Trong khi chờ giao nhà em vẫn thuê bên T11 để ở và em sửa chữa cho phù hợp với mình .. em treo quạt treo tường mặc dù có vít nở nhưng dùng một tuần sau quạt rơi xuống vỡ tan tành.. đồ dùng treo tường ko treo được vì đóng vít xuống cát tự chảy ra mà ko có xi măng.. em gọi quản lý toà nhà lên lập biên bản cũng chẳng giải quyết … sửa chữa cũng phải xin phép quá giờ bảo vệ lên doạ cắt điện cắt nước ??? Trong khi các toà nhà của Vin Đang xây dựng 24/24 bụi ,, tiếng ồn thậm chí đêm em phải gọi dt lên đường dây nóng phản ảnh rất nhiều lần họ cũng kệ ??? Họ ko làm ngày làm đêm làm sao kịp tiến độ 2 năm họ giao hết 12 toà nhà bên Pak hill ???họ thì có quyền còn dân thì không ????

Sau khi bán hết các căn hộ trong các toà nhà, Vingroup bịt đường xuống TTTM của các toà, biến tiện ích của cư dân thành shophouse để bán. Mặc dù cư dân hết sức bức xúc và kịch liệt phản đối nhưng tập đoàn Vingroup vẫn bất chấp.
Đường xuống TTTM:
– T2 thành shophouse bán đồ ăn nhanh
– T4 thành hiệu sách ADC book
– T6 thành shophouse bán TH true milk
– T7 thành cửa hàng Fresh garden.
– T10 thành shophouse bán bánh cuốn Gia An và cửa hàng may Nguyễn Hưng.

Như Anh đã biết khi họ chưa bán hết các căn hộ bên Pak bên T họ để các đường xuống tttm nhưng khi họ bán hết nhà rồi họ đơn phương chiếm dụng ko cần quan tâm đến bức xúc của dân,, ai phản đối ai làm gì họ dùng mọi thủ đoạn từ doạ công an đến vvvv
Để ko lọt ra ngoài .. bản thân gia đình em và em gái em có 3 đứa con học tại Vin mua nhà trong đó bây giờ trở đi mắc núi trở lại mắc sông vì khi chúng em xác định cho con vào học là học từ lớp 1 đến lớp 12 vì trường là phổ thông liên cấp.. hơn nữa cũng xác định ko cần con học quá giỏi chỉ cần con phát triển đồng đều và kỹ năng sống chứ học ở đây ko thể giỏi được vì kiến thức rất bình thường .. vì thế mới quyết định cho con học ở đây

Có lý do nào để Vinschool lý giải việc tăng học phí sốc từ năm học 2018-2019?
1. Về giáo viên
Ngay từ năm 2014, Vinschool công bố hoàn toàn yên tâm về đội ngũ giáo viên chất lượng cao của trường, đã có được những giáo viên giỏi, có đủ Tâm-Tầm-Tài, đã có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường hàng đầu của Hà Nội (Hà Nội Amsterdam, Trần Phú, Việt Đức, Kim Liên, Trưng Vương, Chu Văn An, Ngô Sỹ Liên, Kim Đồng, Đống Đa, Olympia, Đoàn Thị Điểm, SIS…). Đối với những giáo viên được tuyển dụng bổ sung, sẽ theo quy trình được quản lý chặt chẽ bởi Hội đồng giáo dục của trường.
Không những thế, giáo viên tại Vinschool được tham gia chương trình đào tạo “Giáo viên Tinh hoa” để chuẩn hóa năng lực. Trường đã ký các hợp đồng hợp tác toàn diện với những cơ sở đào tạo giáo viên ở trong và ngoài nước để định kỳ tổ chức các khóa học, các hội nghị, hội thảo nhằm bồi dưỡng năng lực, cập nhật kiến thức, xu hướng giáo dục mới nhất cho giáo viên.
Giáo viên được trang bị phương tiện dạy và học hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất.
2. Về cơ sở vật chất
Ngay từ năm 2014, Lãnh đạo Vinschool đã công bố: Nhờ tầm nhìn dài hạn và hỗ trợ mạnh mẽ từ Tập đoàn Vingroup, Vinschool đã được đầu tư bài bản với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại…
Đến năm 2016, khi công bố chuyển Vinschool sang mô hình phi lợi nhuận, Vingroup cam kết dành 100% lợi nhuận để tái đầu tư, không thu hồi hơn 4.000 tỷ VND đã đầu tư đến thời điểm hiện tại để xây dựng hệ thống Vinmec và Vinschool trên toàn quốc, bao gồm chi phí về cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị, nhân sự, mua bản quyền, chuyển giao công nghệ…
Trong bản Q&A công bố ngày 23/9/2017, Vinschool công bố về việc cải cách nâng cấp cơ sở vật chất, toàn bộ các chi phí để xây dựng bổ sung các hạ tầng cho Vinschool (bể bơi trong nhà, nhà hát, ) sẽ do Tập đoàn Vinschool tài trợ.
Trong thực tế những năm qua, học sinh học hệ Tiêu chuẩn tại Vinschool nếu không đăng ký tham gia câu lạc bộ (có thu phí) thì hầu như không được sử dụng sân bóng đá, bể bơi – những thứ mà Vinschool công bố là sẽ đầu tư xây dựng thêm, giải thích cho việc tăng học phí.
3. Về giảm tải học sinh
Rõ ràng Vinschool hiểu rõ nhất cơ sở vật chất của Vinschool nên việc tuyển sinh ồ ạt dẫn đến quá tải là do Vinschool, nếu giảm tải bằng cách tăng học phí là đổ trách nhiệm lên đầu phụ huynh.
4. Về học phí trong dài hạn
Ngay từ năm 2014, Lãnh đạo Vinschool đã công bố: Nhờ tầm nhìn dài hạn và hỗ trợ mạnh mẽ của Tập đoàn Vingroup, dù đầu tư bài bản với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên chất lượng cao, Vinschool vẫn đưa ra mức học phí hết sức hợp lý. Học phí trường liên cấp từ tiểu học đến hết trung học phổ thông thực tế phù hợp với đông đảo gia đình… Trong tương lai, chúng tôi sẽ có những điều chỉnh nhất định nhưng cam kết đảm bảo phù hợp với mặt bằng chung của thị trường.
5. Về việc nâng cao chất lượng dạy tiếng Anh
Ngay từ năm 2014, Vinschool đã công bố: Vinschool là môi trường chú trọng việc học tập và giảng dạy tiếng Anh. Chương trình học tập được thiết kế để tạo cơ hội tối đa cho các em khám phá, rèn luyện và phát triển ngữ pháp cũng như các kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết); giúp trẻ hoàn thiện được vốn tiếng Anh một cách toàn diện nhất. Thời lượng học tiếng Anh được tăng thêm 50% so với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vinschool đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo cùng Cambridge English để đảm bảo học sinh Vinschool được hỗ trợ tối đa để có thể đạt được chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được công nhận trên toàn thế giới.
Thực tế, Vinschool có một bộ phận giáo viên người nước ngoài, dạy theo giáo trình “Explore Our World” mua bản quyền của National Geographic, có mua bản quyền Raz kids cho học sinh hệ Tiêu chuẩn trong những năm qua…
6. Về việc phá vỡ cam kết tăng không quá 10% và bỏ hệ đào tạo mà học sinh đang học
Ngày 25/9/2017, facebooker “Vũ Đình Lập” hỏi: Tại sao trường đang cam kết tăng (học phí) không quá 10%/năm, giờ tăng vùn vụt. Vinschool đã giải thích: “Đây là 2 việc hoàn toàn khác nhau, chúng tôi không tăng học phí trên nền của chương trình và dịch vụ cũ” mà do việc điều chỉnh nâng cấp chương trình, dịch vụ, điều kiện học tập… dẫn đến tăng chi phí”.
Trong bản Q&A phát hành ngày 23/9/2017, Vinschool thừa nhận rằng Vinschool đang hoạt động ổn định, phụ huynh và học sinh tương đối hài lòng.
Điều đó cho thấy việc Vinschool đơn phương bỏ hệ đào tạo mà học sinh đang học và phá vỡ cam kết về việc tăng học phí không quá 10% sau mỗi năm học, mà không hề xét đến học sinh và phụ huynh là những người có quyền lợi liên quan. Vinschool không thể đơn phương ra quyết định gây thiệt hại cho quyền lợi của phụ huynh, học sinh mà không được sự nhất trí.
7. Về việc quản lý Vinschool
Việc tuyển dụng giáo viên giỏi, quản lý nhân sự, quản lý chi phí, tối ưu hệ thống… trước hết phải là trách nhiệm của những người quản lý, điều hành Vinschool. Khó có thể chấp nhận rằng tăng học phí là giải pháp để giải quyết các vấn đề đó.

Và sau khi nhận được những thông báo xanh rờn thì các nhà đã ko biết sao ??? Bán nhà thì ko ai mua ??? Cho con sang trường công thì kiến thức hổng ko theo kịp ??? Tài chính cũng ko đủ để cho 3 đứa ăn học và cơ bản về thay đổi hệ học như vậy cũng ko phù hợp với nhu cầu của học sinh.

Em tự hỏi những chiến lược đó ngay từ ban đầu tại sao họ không thông báo lộ trình thay đổi về giáo trình và học phí ??? Ngay cả việc tuyển sinh ồ ạt xong lại kêu số lượng hs đông để chuyển bớt sabg trường mới ?? Câu hỏi đặt ra là tại sao phí trường cũ lại tăng mà trường mới bên Hamony lại giảm ??? Đã biết quá tải học sinh tại sao vẫn cố tình tuyển sinh ??? Phải chăng họ muốn đưa các con ra làm cò mồi bán nhà bên khu Harmony ??? Giống như khu time 4 năm về trước ???

Và sau khi bán hết nhà bên đó thì lại bài giống như vin sc time hiện nay ???? Em cũng đặt dấu hỏi tại sao mô hình mới họ ko thực hiện ngay tại trường mới ??? Ai có nhu cầu tự xin theo chứ tại sao lại thay đổi trong khi trường cũ mọi việc đang bình thường và các phhs cũng đang bằng lòng với thực trạng .

Trong khi sự việc chưa xảy ra cách đây 2 năm em vẫn còn tin Vin lắm nên em mới mua tiếp căn BT khu Hoa Phượng hiện nay e đang ở ,,, ở đây khu gọi là cao cấp mặc dù em bỏ ra 30 tỷ đồng nhưng Vin vẫn là chủ của em ,,, làm bất kỳ cái gì cũng phải xin phép Vin., thậm chí gửi đơn xin sửa chữa cũng phải chờ đợi duyệt tk duyệt lên duyệt xuống ??? Ôi khốn khổ thân em.. sửa cái nhà 1 năm rưỡi cũng chưa xong vì chỉ được làm 8 tiếng trong khi Vin Thi công các công trình của Vin thì 24/7 xe tải xe to chạy ầm ầm,, Họ thì có quyền mình thì ko ???Làm quá giờ 5-10′ Vin phạt 1tr nhà em bị phạt gần 20tr tầng hầm nhà em dt bị thu hẹp 11m2 họ trả cho 80tr chỉ tính tiền xây dựng chung trong khi nhà em có nhu cầu sử dụng tầng hầm nên mở rộng 60m 2 mất gần 2 tỉ . Về việc tạm trú tạm vắng lẽ ra là việc của CA hộ tịch phường Vin lạm dụng luôn,, ko đăng ký tạm trú họ ko cấp thẻ cư dân nhà của mình cũng ko có quyền nữa ????

Ôi và bây giờ khi nhìn thấy cách hành sử của Vin với một số người em cảm thấy thần tượng chút gì còn sót lại trong lòng dường như tan biến .,, thay vào đó sự khinh bỉ ghê tởm.
Thật em chẳng còn biết đặt niềm tin vào đâu nữa ?? Đôi dòng nhắn nhủ em gửi đến Anh .. hy vọng tiéng nói của mình một phần nói lên cho xã hội công bằng dân chủ văn minh theo đúng tiêu chí của đảng và nhà nước đề ra. Xin chân thành cảm ơn Anh đã đọc tin.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s