Tài vặt của cậu Ủn Bắc Triều Tiên:”đòi 600 tỷ Dollars/năm để bỏ chương trình nguyên tử ??!!

baby reading newspaper

Triều Tiên đòi 600 tỉ USD/năm để bỏ chương trình hạt nhân?

 

Muốn Triều Tiên bỏ chương trình hạt nhân thì Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản và Nga phải viện trợ tài chính vô điều kiện cho nước này số tiền 600 tỉ USD/năm trong 10 năm tới.

Báo The Korea Times (Hàn Quốc) và cổng tin tức Aboluowang (Hồng Kông) cho biết Trung Quốc và Triều Tiên bắt đầu hội đàm bí mật từ tháng 8 năm ngoái. Cuộc đối thoại tiến triển đến mức hai bên đã thảo luận về những điều khoản chi tiết nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.


Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: THE KOREA TIMES

Triều Tiên được cho là đưa ra 4 điều kiện:

– Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản và Nga phải viện trợ tài chính vô điều kiện cho nước này số tiền 600 tỉ USD/năm trong 10 năm tới.

– Rút lại toàn bộ các lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc (LHQ) và quốc tế

– Thiết lập hiệp ước hòa bình Mỹ – Triều Tiên

– Đảm bảo an toàn cho chế độ nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Đổi lại, Bình Nhưỡng sẽ tạm ngừng phát triển công nghệ tên lửa và hạt nhân trong vòng 3 năm kể từ ngày ký kết thỏa thuận.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán dường như bị đình trệ do Trung Quốc muốn gửi chuyên gia hạt nhân tới Triều Tiên để giám sát việc dỡ bỏ các chương trình này nhưng Bình Nhưỡng không đồng ý.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết họ đang xác minh những thông tin trên.

Cậu Ủn công khai sử dụng vũ khí xung điện từ ‘xóa sổ’ Mỹ



Chỉ ít lâu sau lần thử vũ khí hạt nhân thứ 6 với bom nhiệt hạch, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu công khai đe dọa “xóa sổ” nước Mỹ bằng việc sử dụng vũ khí xung điện từ. Đây là động thái hết sức chú ý trong bối cảnh có tin quân đội Mỹ được lệnh bắn hạ mọi tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng tấn công lãnh thổ Mỹ và tàu đổ bộ USS Wasp đã rời Virginia áp sát Bán đảo Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trong ảnh, giữa) có thể chỉ đạo tấn công điện từ nước Mỹ.

Theo hãng tin AP, lãnh đạo Kim Jong-un đã ra một tuyên bố thông qua Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA): Loại vũ khí sử dụng trong lần thử thứ 6 là “một quả bom nhiệt hạch đa năng với sức mạnh phá hủy khủng khiếp có thể được kích hoạt khi đang bay trên cao để thực hiện một cuộc tấn công EMP (xung điện từ) tùy thuộc vào mục đích chiến lược”.

Ông Kim Jong-un khẳng định “tất cả các bộ phận của bom-H trên đều do chính Triều Tiên chế tạo”.

Chỉ vài ngày sau, các nguồn tin thân cận với đội ngũ an ninh quốc gia tại Nhà Trắng tiết lộ với hãng Newsmax (Mỹ) rằng sau khi Bình Nhưỡng đe dọa phóng tên lửa đạn đạo (ICBM) vào đảo Guam, lãnh thổ của Mỹ trên Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đã nhận được lệnh bắn hạ mọi tên lửa của Triều Tiên.

Tàu đổ bộ tấn công đa dụng Mỹ USS Wasp chở hàng loạt chiến đấu cơ F-35B cũng được lệnh rời Virginia để tới Sasebo (Nhật Bản) gia nhập Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ. Theo hãng Sputnik (Nga), động thái này đồng nghĩa với việc USS Wasp đã mang những chiến đấu cơ tối tân nhất thuộc Mỹ tới gần Bán đảo Triều Tiên. 

Vũ khí xung điện từ sử dụng tên lửa được trang bị súng điện từ. Nguyên tắc hoạt động của vũ khí xung điện từ là khi phát nổ sẽ tạo ra một trường điện từ cực lớn khiến hiệu điện thế vọt nhanh, nhiều thiết bị điện trở nên vô dụng, nhằm mục đích phá hủy khả năng tình báo và giám sát, hệ thống máy tính và liên lạc, điều khiển, chỉ huy của đối phương mà không làm bị thương người hay các cơ sở hạ tầng.

Một thiết bị hạt nhân phát nổ ở độ cao 30-400 km so với mặt đất có thể vô hiệu hóa gần như toàn bộ các thiết bị điện trong tầm ảnh hưởng, bao gồm máy tính, mạng lưới điện và hệ thống liên lạc. Các chuyên gia cho rằng phải mất vài năm thì hệ thống điện mới trở lại bình thường. 

Trong một bài viết trên The Hill xuất bản vào tháng 3 năm nay, Tiến sĩ Vincent Pry – Chủ tịch Ủy ban EMP của Quốc hội, đồng thời là Giám đốc cơ quan Task Force của Bộ An ninh Nội địa Mỹ, cảnh báo một vụ tấn công xung điện từ hạt nhân có thể gây ra hậu quả kinh hoàng, giết chết 90% dân số Mỹ vì nạn đói và xã hội sụp đổ.

Theo ông Anthony Furey – tác giả của cuốn sách “Tấn công xung điện từ: Câu chuyện thực sự phía sau thứ vũ khí bí mật có thể phá hủy Bắc Mỹ” đông thời là nghiên cứu viên tại Viện chiến lược True North Initiative (Canada), hiện hệ thống điện Bắc Mỹ không được trang bị để tự bảo vệ trước một cuộc tấn công xung điện từ. 

Với những gì mà Triều Tiên khiến cả thế giới kinh ngạc trong suốt 6 tháng qua, bằng những tiến bộ trong công nghệ kỹ thuật phát triển vũ khí hạt nhân, ông Furey cho rằng các nhà phân tích không nên đánh giá thấp năng lực của Triều Tiên.

Đặc biệt, một trong những ưu điểm của tấn công xung điện từ khiến các nhà phân tích bất an là có thể triển khai mà không cần một quả tên lửa đạn đạo có độ chính xác cao.

William Graham – Chủ tịch của một Ủy ban Quốc hội Mỹ giải thích trong một bài viết xuất bản ngày 2/6 trên trang mạng 38 North: “Triều Tiên có thể thực hiện một cuộc tấn công xung điện tự nhằm vào nước Mỹ với một quả tên lửa tầm ngắn phóng từ tàu ngầm hoặc tàu chiến, cũng như dùng khí cầu thả trôi một đầu đạn và kích nổ ở độ cao 30 km. Một cuộc tấn công như vậy có thể khiến toàn bộ hệ thống điện phía đông mất điện, chiếm 75% mạng điện nước Mỹ”.

Nguồn: Báo tin tức

Vì sao Triều Tiên không phóng tên lửa trong ngày quốc khánh?

 

Triều Tiên được dự đoán sẽ phóng thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa vào hôm qua 9/9, dịp quốc khánh của nước này. Tuy vậy, trái với dự đoán, Bình Nhưỡng vẫn “yên ắng”.


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát vụ thử tên lửa phóng qua Nhật Bản hôm 29/8. (Ảnh: KCNA)

Trong tuần này, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon dự đoán Triều Tiên nhiều khả năng sẽ phóng tiếp một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) vào ngày 9/9 đánh dấu sự kiện trọng đại.

Harry Kazianis, Giám đốc nghiên cứu quốc phòng tại Trung tâm nghiên cứu lợi ích quốc gia Mỹ, thậm chí dự đoán đây sẽ là vụ thử tên lửa “chưa từng có” của Triều Tiên.

Giới chức cả Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đều chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với một vụ thử tên lửa ICBM của Triều Tiên.

Tuy nhiên, trái với dự đoán, Triều Tiên không tiến hành bất cứ vụ thử tên lửa nào trong ngày quốc khánh.

Bàn về lý do có thể khiến Triều Tiên không thử tên lửa vào ngày lễ trọng đại theo “quy luật” thường thấy, chuyên gia cho rằng, đó có thể là bởi Bình Nhưỡng lo ngại ảnh hưởng của bão từ trong ngày 9/9 đến vụ thử.

Lance Gatling, cố vấn về không gian vũ trụ tại trung tâm nghiên cứu Nexial Research ở Tokyo, cho biết các tên lửa về lý thuyết có thể được trang bị để chống lại các bức xạ, song thử nghiệm trong điều kiện bão từ vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ như mất dữ liệu hoặc ảnh hưởng đến các thiết bị phụ trợ hay khả năng dẫn hướng.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc dự đoán, nếu không phóng tên lửa vào ngày 9/9, Triều Tiên có thể chờ đến ngày 10/10, ngày kỷ niệm thành lập đảng Lao động Triều Tiên.

Nguồn: Dân Trí

Hàng không mẫu hạm Mỹ tiến sát gần bán đảo Triều Tiên

Thứ Bảy, ngày 9/9/2017 21:01



Tàu sân bay USS Ronald Reagan căn cứ hải quân Yokosuka ở Nhật để thực hiện một nhiệm vụ trinh sát.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan rời căn cứ ở Nhật. Ảnh: Kyodo.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan trưa 8/9 rời căn cứ ở tỉnh Kanagawa, hướng tới bán đảo Triều Tiên để tuần tra trong nỗ lực răn đe Triều Tiên vì các vụ phóng tên lửa và thử hạt nhân. Nó có thể thăm cảng tại Hàn Quốc, theo Japan Times.

Kể từ khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ sáu cuối tuần trước, chính phủ Mỹ và Hàn Quốc đã thảo luận về kế hoạch điều các tàu sân bay và máy bay ném bom chiến lược Mỹ tới khu vực quanh bán đảo.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan thuộc Hạm đội 7 của hải quân Mỹ, chở hơn 60 máy bay. Nó được hộ tống bởi tàu chiến được trang bị hệ thống phòng thủ Aegis và tàu ngầm trang bị tên lửa hành trình Tomahawk.

Hàn Quốc lo ngại Triều Tiên có thể phóng tên lửa hoặc thử hạt nhân vào cuối tuần này để kỷ niệm ngày quốc khánh. Truyền thông Triều Tiên hôm nay kêu gọi nước này thúc đẩy chương trình vũ khí, bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế.

Nguồn: VnExpress

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s