Trí tuệ nhân tạo có thể gây ra Thế Chiến Thứ Ba-Elon Musk

reading-newspaper

Elon Musk: Trí tuệ nhân tạo có thể gây ra Thế Chiến Thứ Ba ??!!

Ông Elon Musk tại trụ sở công ty Space X ở Hawthorne, California. (Hình: AP Photo/Damian Dovarganes)

HAWTHORNE, California (NV) – Nhà tỉ phú Elon Musk, người sáng lập công ty Space X và Tesla Inc., mới đây gửi tweet nói rằng cuộc chạy đua về trí tuệ nhân tạo (AI) nhiều phần sẽ là nguyên nhân dẫn tới Thế Chiến Thứ Ba.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng ông Musk nêu lên một bài viết trích thuật lời tuyên bố gần đây của Tổng Thống Nga Vladimir Putin, theo đó “Trí tuệ nhân tạo là tương lai không chỉ của Nga mà là của cả nhân loại. Ai trở thành lãnh đạo trong lãnh vực này sẽ trở thành kẻ cai trị cả thế giới.”

Ông Musk tiếp lời Putin rằng, việc chạy đua của thế giới để trở thành kẻ lãnh đạo lãnh vực AI, sẽ đưa đến những hậu quả vô cùng trầm trọng.

Ông cho rằng Trung Quốc, Nga cùng với các quốc gia khác với sự hiểu biết cao về điện toán sẽ tham dự vào cuộc chạy đua về AI này và nhiều phần sẽ là nguyên nhân chính dẫn tới Thế Chiến Thứ Ba.

Theo UPI, ông Musk giải thích rằng Thế Chiến Thứ Ba có thể không là sự lựa chọn của một nhân vật lãnh đạo quốc gia, nhưng lại là do một hệ thống AI quyết định tấn công trước.

“Có thể sẽ không do các nhà lãnh đạo quốc gia khởi xướng, nhưng từ một trong số các AI, nếu máy này quyết định rằng một cuộc tấn công phủ đầu sẽ là con đường tốt nhất để dẫn tới chiến thắng,” theo ông Musk.

Khi trả lời một số câu hỏi qua Twitter, ông Musk không có vẻ lo ngại là sẽ xảy ra chiến tranh nguyên tử vì cuộc đối đầu hiện nay giữa Washington và Bình Nhưỡng.

“Nếu Bắc Hàn phóng đi một hỏa tiễn nguyên tử thì đây sẽ là một cuộc tự sát cho thành phần lãnh đạo, vì Nam Hàn, Mỹ và Trung Quốc sẽ tấn công vào và chấm dứt chế độ này ngay lập tức,” ông Musk viết trên Twitter. (V.Giang)

Việt Nam phản đối Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở Hoàng Sa

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.