Buôn lậu dược phẩm lợi nhuận gấp 156 lần buôn ma tuý-VTV24

baby reading newspaper

Buôn lậu dược phẩm lợi nhuận gấp 156 lần buôn ma túy

Trung tâm tin tức VTV24

Thứ sáu, ngày 18/03/2016 

VTV.vn – Nếu bỏ ra 1 đồng để sản xuất thuốc giả có thể thu lợi nhuận gấp 2.500 lần. Con số này cao hơn 156 lần lợi nhuận thu được nếu sản xuất ma túy.

Để chống lại tội phạm thuốc giả, Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) đã phải vào cuộc cùng với nhiều quốc gia. Hàng loạt chiến dịch triệt phá quy mô lớn đã được tổ chức, lật tẩy nhiều mạng lưới tinh vi và xảo quyệt.

Thời gian qua, chiến dịch mang tên “Bão tố” được thực hiện tại 13 quốc gia châu Á đã truy quét hàng trăm cơ sở sản xuất và đường dây buôn bán thuốc giả tại khu vực này. Năm 2015, hơn 2 tấn dược phẩm giả trị giá 7 tỷ USD đã bị thu giữ. 8 năm qua, Interpol cũng đã tổ chức một chiến dịch với quy mô tại 115 quốc gia nhằm vào tội phạm thuốc giả trên Internet.

Tội phạm thuốc giả có nhiều mưu mẹo và cách thức vận chuyển thuốc khác nhau. Vì vậy, để có thể trấn áp được chúng cần tới sự hợp tác của nhiều bên.

Hiểm họa thuốc giả đe dọa người tiêu dùng tại nhiều quốc giaHiểm họa thuốc giả đe dọa người tiêu dùng tại nhiều quốc gia

VTV.vn – Thuốc là sản phẩm được làm ra để cứu người. Tuy nhiên, các sản phẩm thuốc giả đang gián tiếp làm hại người tiêu dùng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

metformin-main-image-1

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.