Chuyện Tây Nguyên:”Đòi nợ(thuê) dân chủ “??!!

7-nguyen-nhan-gay-benh-tao-bon-ban-khong-the-ngo-toi-hinh-3

logo-2016

Đòi nợ dân chủ ?!

Xe hơi đòi nợ thuê của giang hồ đậu ở trụ sở ủy ban xã gây hiếu kỳ người dân. (Hình: Báo Lao Ðộng)

ÐẮK LẮK (NV) – Những ngày qua tại xã Ðắk Liên, huyện Lắk, xuất hiện chiếc xe hơi đòi nợ thuê đậu ngay trong trụ sở ủy ban xã. Thế nhưng khi được hỏi, thì ông chủ tịch xã cho rằng “không hay biết.”

Ðến chiều ngày 31 Tháng Bảy, phóng viên báo Lao Ðộng vẫn còn thấy trong trụ sở ủy ban xã Ðắk Liêng chiếc xe hơi màu trắng có dán Logo “Ðòi nợ dân chủ,” “Thu hồi nợ, chuyên nghiệp-văn minh,” “Nợ là phải trả,” khiến nhiều người dân hiếu kỳ theo dõi.

Người dân địa phương cho biết, chiếc xe hơi đòi nợ thuê này đã xuất hiện tại xã cách đây vài ngày, khiến nhiều người tò mò không biết chiếc xe vi phạm bị bắt hay liên kết với xã.

Nói về nguyên nhân xuất hiện chiếc xe hơi đòi nợ thuê tại trụ sở ủy ban, ông Ma Văn Hoàn, chủ tịch xã Ðắk Liêng cho rằng, bản thân ông không hề hay biết tại sao chiếc xe lại xuất hiện tại đây. “Xe ôtô này đậu trong ủy ban xã nhưng không thông qua tôi mà chỉ làm việc với công an xã,” ông Hoàn cho hay.

Tiếp tục làm việc với phóng viên báo Lao Ðộng, ông Phạm Viết Tùng, trưởng công an xã Ðắk Liên, thông tin, chủ của chiếc xe này là công ty H., có trụ sở ở tỉnh Ðắk Nông và “có giấy tờ, pháp nhân hợp pháp.”

“Ðơn vị này đến liên hệ công an xã để xin… đòi nợ thuê được chủ nợ ủy thác đòi nợ. Ðây là lần đầu tiên chúng tôi gặp phải tình huống kỳ lạ như vậy nên chúng tôi cũng không rành và chưa biết xử lý như thế nào. Chúng tôi đã có báo cáo nhanh lên công an huyện xin chỉ đạo. Song, lãnh đạo công an huyện hướng dẫn, nếu các đối tượng manh động, gây rối mất trật tự thì công an mới xử lý,” ông Tùng nói. (Tr.N)

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s