Từ ăn cắp, ăn cướp đến ăn trộm..chó của người Việt tại Nhật

baby reading newspaper

logo NM news

Truyền hình Nhật Bản tối 31/7 lên án ” Bắt giữ nhóm người Việt ăn thịt chó “

Sau những tai tiếng gần đây về các vụ việc trộm cắp hay đánh nhau thì người Việt đã lại gây sốc với cộng đồng Nhật Bản vì một lý do mà nhóm người Việt cho là quá nỗi bình thường nhưng lại không ngờ về điều luật cấm ăn thịt chó tại Nhật Bản.
Ở Nhật Bản ăn thịt chó là một điều cấm kị và vi phạm pháp luật tại đây.17/6/2014 Nhật Bản ban hành điều luật NĐ-CPvề việc cấm ăn thịt chó vì ở đất nước Nhật Bản chó là một con vật linh thiêng và được tôn thờ.

Mặc dù đã rất kín đáo trong việc làm thịt chó nhưng 3h theo giờ địa phương ngày 31/7 người địa phương phát hiện có dấu hiệu của một nhóm người việt tổ chức giết hại cho để làm thịt, 1 người dân gần đó đã báo với lực lượng cảnh sát Nhật về tình trạng nhóm người Việt sát hại và ăn thịt chó.

Biết được thông tin cảnh sát Nhật đã đến địa chỉ do người khai báo cung cấp đã ập vào bắt giữ nhóm người Việt khi đang làm thịt một chú chó.
Tuy biết ăn thịt chó là điều cấm kị tại Nhật Bản nhưng nhóm người Việt đã bất chấp nhưng không ngờ ý thức của người Nhật là quá cao.
Vào chiều 31/7 lúc 2h địa phương nhóm người Việt tụ tập lại và quyết định giết một chú chó để ăn thịt đa phần vì thèm và không phải mất nhiều chi phí.Được biết đang làm thịt thì nhóm người Việt bị bắt giữ và không kịp phản ứng vì sao mình bị bắt.
Sau áp giải về đồn nhóm người Việt có tất cả 5 người tất cả đều là đàn ông, theo lời khai nhận thì cuối tuần chúng tôi quyết định gặp nhau và ăn thịt chó giải đen cuối tháng.Theo điều tra ban đầu nhóm người Việt này đang sinh sống 3 ở OSAKA và 2 người ở TOKYO.Nhóm đối tượng 5 người quê quán ở Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang, Hà Nam và Thái Bình. Theo lời khai nhận nhóm người Việt không biết là thịt chó bị cấm tại đất nước Nhật Bản, cảnh sát Nhật đã phạt tiền đối với nhóm người Việt này, phạt mỗi người 5000 yên cảnh cáo về việc ăn thịt chó tại Nhật Bản. Và sẽ có hình thức kỉ luật hơn nếu lần sau tái phạm.
Sau thời gian điều tra và ra án phạt 3 tiếng đồng hồ nhóm người Việt được thả.
Ở Nhật Bản ăn thịt chó là vi phạm pháp luật vì ở đây chó được Nhật Bản tôn thờ và một con vật trung thành.
Không phải chỉ ở Nhật Bản mà nhiều nước trên thế giới đã ban luật điều hành và cấm ăn thịt chó như Mỹ,Canada,Anh,Pháp….


Hiện tại các nước đang cố gắng liên kết với nhau để tạo nên tiếng nói chung về việc tôn trong các động vật và chiến dịch đang thu hút được sự quan tâm của cả cộng đồng mạng trên toàn thế giới.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s