Một ông Tàu qua VN ăn cắp xe để “chạy thử” !?

7-nguyen-nhan-gay-benh-tao-bon-ban-khong-the-ngo-toi-hinh-3

tncorp-logo.fw

Trộm xe ở Hậu Giang, nghi can Trung Quốc khai ‘để chạy thử’

Chiếc xe tang vật cùng nghi can người Trung Quốc trộm xe. (Hình: Báo Thanh Niên)

HẬU GIANG, Việt Nam (NV) – Xe hơi của nhà báo đang đậu trong khách sạn ở thị xã Ngã Bảy, thì bị một ông Trung Quốc đập kiếng đánh cắp, tông sập cửa khách sạn bỏ trốn. Trên đường bỏ chạy, gây họa khắp nơi.

Theo báo Thanh Niên, công an huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, cho biết lúc 8 giờ 20 phút sáng 27 Tháng Bảy đã bắt được nghi can Huỳnh Lương Hải (33 tuổi, ngụ tỉnh Chiết Giang, quốc tịch Trung Quốc) cùng tang vật là xe hơi mà công an tỉnh Hậu Giang đã huy động nhiều lực lượng truy bắt.

Trước đó, tối 26 Tháng Bảy, nhà báo Nguyễn Phấn Đấu, trưởng văn phòng đại diện báo Lao Động tại Cần Thơ, đi công tác ở Hậu Giang và thuê một phòng nghỉ tại khách sạn Nam Đô 2, thị xã Ngã Bảy.

Xe hơi màu đen của ông Đấu đậu trong khách sạn và có kéo cửa sắt lại. Đến 2 giờ 30 phút sáng 27 Tháng Bảy, một người ngụ cùng khách sạn phá cửa xe rồi điều khiển xe tông sập cửa sắt và chạy ra ngoài. Do âm thanh phá cửa rất lớn nên nhiều người tỉnh dậy và trình báo công an thị xã Ngã Bảy.

Theo trình báo của chủ khách sạn trên, ba ngày trước, có hai thanh niên người Trung Quốc đến đây thuê phòng, một người 33 tuổi, người còn lại 32 tuổi và bị tật ở chân. Công an thị xã Ngã Bảy tạm giữ người thanh niên Trung Quốc còn lại để làm rõ.

Tin cho biết, trên đường bỏ chạy về hướng Cần Thơ, nghi can đã tông gãy thanh chắn của trạm thu phí Cần Thơ-Phụng Hiệp, ở quận Cái Răng, Cần Thơ, và tiếp tục tẩu thoát chạy về hướng tỉnh Trà Vinh.

Đến huyện Tiểu Cần, nghi can gây tai nạn tại thị trấn Cầu Quan và bị bắt giữ tại bến phà Cầu Quan-Đại Ngãi, qua tỉnh Sóc Trăng.

Trưa cùng ngày, tại công an tỉnh Trà Vinh, thông qua phiên dịch, nghi can Trung Quốc cho biết cùng em trai sang Việt Nam khoảng một tuần nay và thuê trọ ở khách sạn nói trên.

Nghi can Huỳnh Lương Hải cho biết trộm xe nhằm mục đích chạy thử xem xe hơi này có tốt hơn xe hơi ở Trung Quốc hay không. Tuy nhiên, phía công an cho rằng lời khai của nghi can chưa thỏa đáng với diễn biến vụ việc nên vẫn đang tiếp tục điều tra để làm rõ thêm. (Tr.N)

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s