Để đời con đời cháu lấy lại… !!

khóc

Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn :

11666050_1655772607974219_849251978968287151_n

 

Lập luận( và tuyên truyền) như ông Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn ở đây, có đích thực là phản động, là kẻ hèn nhát, phản bội Tổ quốc hay không ?
Nếu cũng tư duy và ý chí như ông, thì tổ tiên của chúng ta đã bị khuất phục, đã dâng đất, dâng biển đảo cho Trung Quốc từ hàng ngàn năm trước rồi, không phải đợi đến thời kỳ lãnh đạo “tài tình và sáng suốt” trong 85 năm qua của Đảng CSVN đâu ?!

Với những người tham gia bộ máy lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, dạng như ông, chả trách nào hơn 40 năm từ khi mất Hoàng Sa, hơn 35 năm từ khi mất Trường Sa đến nay, Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ ngậm tăm, không dám lên tiếng gì. Chỉ vài năm gần đây, trước sức ép mạnh mẽ của dư luận, mới buộc phải lên tiếng. Giành thời gian đủ cho láng giềng “hữu nghị” quy hoạch, bơm cát mở rộng lấn chiếm, rồi đổ bê tông xây dựng kiên cố. Mà họ mới xong công đoạn bơm cát mở rộng lấn chiếm các đảo, giờ mới bắt tay vào xây dựng, đổ bê tông kiên cố. Vậy mà ông đã giúp họ hù dọa dân mình “bây giờ họ củng cố gần như là bất khả xâm phạm rồi” ? 

Ông đã trinh sát đến tận nơi những căn cứ vừa bồi đắp cát đó chưa ? Làm sao mới đắp cát, mà ông đã biết là “bất khả xâm phạm” ? Có bằng tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ của quân đội Pháp, hay các căn cứ chiến lược của Mĩ trên đất miền Nam Việt Nam ngày xưa không ông ? Hai đế quốc ấy đều là những cường quốc quân sự, cường quốc hạt nhân đứng đầu thế giới, hơn cả Trung Quốc đấy. Chắc ông rõ chứ ? Sao cha ông ta vẫn quyết đánh ? Cha ông ta từ ngàn xưa làm gì có tên lửa, máy bay, tầu chiến, xe tăng, tầu ngầm hiện đại trong tay như các ông bây giờ, mà đâu có hèn hả ông ? Philipin họ đâu có mạnh gì hơn Việt Nam, mà ông xem họ đối phó với Trung Quốc có giống ông nghĩ không ?

Nước yếu hơn, nhưng ta có chính nghĩa là bảo vệ độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của Tổ quốc, nên hai cuộc chiến trước đây, được cả thế giới ủng hộ và đều chiến thắng. Cho dù với một giá đắt. Giờ đây sao các ông tự trói tay, trói chân dân tộc mình, bằng tuyên bố “không liên minh với bên thứ ba để chống lại bên thứ hai” ? Thực chất giống như một tuyên bố đầu hàng, ngay từ trước khi có cuộc chiến ? Các ông cố tình không thấy ông bạn Trung Quốc “quý hóa”, gây sự với tất cả các nước láng giềng, muốn khống chế cả nền kinh tế và sự phát triển của Việt Nam, cũng như các nước láng giềng ? Và tự hành động đó đã hình thành một mặt trận liên minh chống trung Quốc ? Lợi thế như vậy mà các ông lại bỏ qua, rắp tâm đi theo kẻ thù ngàn đời của dân tộc mình ?

Phải chăng chỉ vì họ cùng ý thức hệ với Việt Nam, Bắc Triều Tiên – Những quốc gia cực kì bảo thủ, tôn thờ Chủ nghĩa Cộng sản, Chủ nghĩa xã hội không tưởng, còn sót lại duy nhất trên thế giới. Với lời tuyên bố “tử thủ” của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng “chỉ biết còn Đảng, còn mình” ?

Sao ta không đủ sự minh mẫn, trí tuệ và bản lĩnh, để nhận thấy các nước trước đây, cùng ý thức hệ với chúng ta. Nhưng khi họ nhận thấy sự sai lầm trong nhận thức về ý thức hệ, cho dù là những quốc gia khởi xướng ý thức hệ đó như Liên Xô – Đã dũng cảm, kiên quyết thay đổi. Nhân dân những nước đó đâu có phản đối ? Mà họ đâu có phải gánh chịu những hậu quả tổn thất “sai lầm” ghê gớm nào, vì thay đổi ? Đâu có chết ? Hay chỉ có nhanh chóng ổn định phát triển đi lên ? Trong khi chúng ta cứ tự ám thị bởi ảo ảnh về một bóng ma của “diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” ?

Cho dù hơn 20 năm trước, chúng ta có bị choáng váng bởi sự sụp đổ cả một thành trì ý thức hệ, đã cùng phe XHCN xây dựng suốt gần một thế kỷ. Trong cơn mê hoảng loạn lúc đó, ta chưa kịp định thần, chưa biết nên đi hay ở…
Nhưng đã hơn 20 năm trôi qua – Quá đủ cho ta bình tĩnh xem xét và khôn ngoan lựa chọn hướng đi. Không thể mãi nuối tiếc quá khứ. Không thể tiếp tục để vuột mất những cơ hội “vàng” lịch sử cho dân tộc; Tiếp tục để đất nước tụt hậu ngày càng xa; Mãi lúng túng và lo lắng trước những hiểm họa đối với sự tồn vong đang rình rập.
Tại sao ta vẫn cứ ngu muội, tự trói buộc mình tới bao giờ ?

Mười lời thề danh dự của Quân đội NDVN, ngày đầu tháng nào cũng vang lên khắp các doanh trại quân đội trong cả nước. Vậy mà các ông quên cả rồi sao ?

Nhà mình bị cướp, nhưng hèn nhát, không dám hé ra một tiếng kêu cứu, hoặc tối thiểu là một hành động pháp lý để “đòi trả lại” (đòi có được hay không là một chuyện khác. Nhưng chí ít là dũng khí để cất lên một tiếng “đòi”. Còn nếu đã đồng ý “cho”, dù là bất đắc dĩ, thì cũng phải đủ dũng khí để công bố trước quốc dân đồng bào). Đằng này lại chỉ dám khe khẽ, lặp đi lặp lặp lại mãi một câu duy nhất “có đủ căn cứ và bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam”, hệt như câu mà kẻ cướp biển đảo của Việt Nam cũng tuyên bố vậy. Biển đảo của mình mà tầu thuyền của ngư dân ra đánh bắt hải sản, bị Trung Quốc bắt giữ, đánh đập, tịch thu hết ngư cụ, đốt phá tầu thuyền, còn bắt phạt tiền. Vậy mà các ông chỉ dám nói một câu tuyên bố phản đối. Còn tầu thuyền Trung Quốc vào sâu trong lãnh hải Việt Nam đánh bắt hải sản, các ông chỉ dám bắt, lập biên bản rồi thả nguyên trạng cho “tầu lạ” ra về. Vậy ngư dân biết trông cậy vào đâu để kiếm sống trên chính vùng chủ quyền biển đảo nước mình hả ông ?

Trước khi buông ra câu thách thức “Ai tài giỏi thì thử chỉ huy ra đó xem có thắng không ?”, ông nên tháo mũ áo cân đai, tự lột bỏ cái quân hàm thượng tướng và cái chức Phó Chủ tịch Quốc hội, xin cáo lão về quê sớm đi. Vì chắc chắn ông không thể đại diện cho số đông người dân đất Việt được. Trước đây họ có bầu cho ông, chẳng qua là vì cái kiểu bầu cử dưới sự lãnh đạo của Đảng là vậy. Và họ cũng không thể biết những gì ông nghĩ trong đầu, sẽ hành động như thế nào, trước vận mệnh của Tổ quốc lúc lâm nguy đó thôi.

Ông đã thành công trong vai trợ giúp cho kẻ thù xâm lược đất nước, bởi đã đánh bại được ý chí của phần đông các đại biểu trong Quốc hội Việt Nam, để lần nào cũng không dám đưa vấn đề Biển Đông vào chương trình nghị sự. Nếu có đưa thì chỉ họp kín nghe báo cáo, không được thảo luận, tránh việc ra Nghị quyết của Quốc hội ?! Các ông muốn dâng thành tích thiện chí đó lên, hy vọng bạn “vàng” Trung Quốc nể tình mà xem xét ? Họ đâu có quan tâm ? Việc xây dựng kiên cố, họ cứ xây. Quốc hội Việt Nam không ra nghị quyết, nhưng Quốc hội Trung Quốc vẫn ra nghị quyết, yêu cầu bảo vệ Biển Đông. Các ông đã sáng mắt ra chưa ?
—————————————————
Vấn đề thời sự nóng bỏng trên Biển Đông, mà khắp cả từ châu Á sang châu Âu, đều sôi sục phản đối Trung Quốc, lại không hề được đưa vào chương trình nghị sự của Quốc hội Việt Nam, đã gây ra sự bức xúc, thất vọng tràn trề khắp đất nước.

Trước sức ép không thể làm ngơ của dư luận, mãi tận đến khi kết thúc kì họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mới phát biểu vớt vát, cho rằng “Chủ quyền biển đảo đang bị đe dọa nghiêm trọng” và “yêu cầu cả hệ thống chính trị vào cuộc để bảo vệ độc lập, chủ quyền”. 

Ông kêu gọi thế thì có cần người dân tham gia không ? Vào cuộc bằng cách nào ? – Ông xui dân như vậy, nhưng trên thực tế, những người yêu nước tiên phong, biểu tình, tuần hành, lên tiếng phản đối Trung Quốc thì bị cấm đoán, bị coi là những phần tử phản động, phá hoại tình đoàn kết hữu nghị Việt – Trung, chống phá Đảng, Nhà nước và bị quy vào tội gây rối trật tự công cộng để bắt bớ, đánh đập, tù đầy, bị các lực lượng công an như đang giúp Đảng, chính phủ Trung Quốc, đến tận từng nhà dân để trấn áp, đe dọa – Vậy ông có biết không ? Có thấy cần lên tiếng can thiệp để bảo vệ, cứu giúp họ, để mọi người dân cùng hưởng ứng lời kêu gọi của ông không ?
—————————————————-

Trả lời câu hỏi chất vấn của báo chí “Tại sao Quốc hội không ra Nghị quyết về Biển Đông ?” Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã vòng vo lảng tránh và cho biết, Quốc hội sẽ tiếp tục theo dõi tình tình và sẽ ra nghị quyết khi nào thấy cần thiết”.

Chắc Quốc hội Việt Nam đợi đến khi Trung Quốc đã hoàn thành việc biến các chuỗi đảo chiếm được của Việt Nam thành Vạn Lý trường thành vững chắc trên Biển Đông; Bố trí xong các hạm đội tầu chiến, tầu ngầm, tên lửa tầm xa, máy bay quân sự tập kết đầy đủ ra sân bay ở Hoàng Sa, Trường Sa, đưa dân ra sinh con đẻ cái, lập các tập đoàn kinh tế chuyên khai thác Biển Đông; Xây dựng xong các hệ thống tấn công và phòng thủ ngầm trên hàng trăm ngàn hec ta đất rừng Việt Nam trên biên giới, các đặc khu kinh tế trải dài ven bờ biển, đã thuê được lâu dài trên khắp các tỉnh thành phố của Việt Nam. Lúc đó mới là lúc Quốc hội Việt Nam thấy cần lên tiếng đề nghị Trung Quốc “gác lại tranh chấp, chung sống hữu nghị hòa bình, cùng chung đánh bắt hải sản, khai thác tài nguyên trong lãnh hải, thềm lục địa và trên đất liền của Việt Nam” chắc ?

Bao nhiêu tài nguyên khoáng sản từ bao đời ông cha để dành lại trong lòng đất, đến thời Đảng CSVN lãnh đạo “tài tình và sáng suốt” thì các quan chức từ Trung ương đến địa phương, đua nhau cấp phép cho các doanh nghiệp “sân sau” khai thác, bán lậu sang Trung Quốc để họ nhập kho dự trữ hết. Hàng Trung Quốc nhập vào Việt Nam thì thống kê chênh lệch tới 20 tỉ USD (khoảng 42.000 tỉ đồng), vì nước họ thu được thuế xuất khẩu, còn Việt Nam thì thông đồng cho qua ngoài sổ sách và nhập tiểu ngạch, nên chẳng có số liệu thống kê. Tiền thất thu thuế đó, chui vào túi các đại gia đã bỏ tiền ra thuê cửu vạn, chuyên làm “kinh tế” tiểu ngạch. Nhanh chóng gia nhập đội ngũ các tỉ phú khu vực, sài toàn xe siêu sang, đến Thế giới cũng phải “ngả mũ”.

Người dân thì chật vật kiếm sống. Ngạt thở với 400 loại thuế, phí, lệ phí – Thuộc hạng nhiều nhất Thế giới, gấp nhiều lần lúc Đảng kêu gọi nông dân và công nhân đứng lên lật đổ chính quyền phong kiến, thực dân cách đây 70 năm. Mắc bệnh muốn vào viện thì phải cầm giấy hẹn và ở nhà chờ đến khi nào có giường, vì ngành y tế không muốn bị mang tiếng mãi là bệnh viện luôn quá tải trầm trọng. Trẻ em miền núi vẫn phải đu dây đến trường, ăn bát cơm chan với nước lã, học và ngủ trong những chiếc lán trống hoác, như thời xưa ông bà chúng đi làm cách mạng … 

Chỉ riêng mỗi món nợ biển đảo, bị láng giềng “4 tốt và 16 chữ vàng” chiếm giữ từ 35 – 40 mươi năm qua, thì Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, đồng tâm dự tính tiếp tục … nhường “vinh quang” lại cho đời con cháu mai sau … đòi ?!

Thật chua chát và buồn cho đất nước, cho dân tộc Việt Nam mình.

Chúng ta nên phải làm gì vào lúc này ?

thất vọng

nguồn “phầy búc “

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.