Đọc tiếp tin tức “Vịt kìu”trả ơn xứ sở cưu mang(Cập nhật 25/5/2017)

baby reading newspaper

Báo Tiếng Việt tại Cali/US

Little Saigon: Tú bà gốc Việt bị hơn 5 năm tù vì hoạt động mại dâm(kinh doanh lá đa)

Bà Nga Thúy Trần. (Hình: Biện Lý Orange County)

LAKE FOREST, California (NV) – Một phụ nữ gốc Việt ở Lake Forest bị tuyên án năm năm và bốn tháng tù, hôm Thứ Ba, 2 Tháng Năm, vì là chủ ba nhà chứa với bốn cô gái hành nghề mại dâm được trá hình dưới hình thức tiệm mát xa, theo nhật báo The Orange County Register.

Bà Nga Thúy Trần, 47 tuổi, bị bồi thẩm đoàn tuyên bố là có tội trong phiên xử ngày 30 Tháng Ba năm ngoái, vì bốn tội danh hình sự (ma cô) và một tội hình sự (lừa gái để vào nghề mại dâm).

Bà Nga bị tố cáo điều hành ba nhà chứa, được cải trang thành các tiệm mát xa, từ Tháng Tám, 2011 đến Tháng Chín, 2014 tại Irvine, Lake Forest và Stanton.

Văn Phòng Biện Lý Orange County cho biết một địa điểm là căn apartment, và hai nơi khác là cơ sở thương mại cho thuê.

Bà Nga quảng cáo trên các trang web được biết về mại dâm, và liên lạc với khách hàng để sắp xếp các cô gái nạn nhân lo dịch vụ “mát xa.”

Danh tánh của bốn cô gái, tuổi từ 19 đến 42, chưa được công bố. (L.N.)

Bắt giữ hai người gốc Việt vận chuyển cần sa xuyên tiểu bang

Bắt giữ hai người gốc Việt vận chuyển cần sa xuyên bang

(Bismarck Tribune) – Hoàng Long Nguyễn – 30 tuổi – và Dao Cương bị bắt giữ sau khi cảnh sát tuần tra xa lộ ở tiểu bang North Dakota phát giác ra cần sa trong xe.

Vào sáng chủ nhật, cảnh sát chặn lại chiếc xe đang lưu thông với vận tốc 67 dặm giờ trên xa lộ 94, đoạn đường bị giới hạn vận tốc 60 dặm giờ. Tài xế Nguyễn khai hai người đang lái xe đi Boston. Nhìn vào xe, cảnh sát để ý có tiền mặt và hai thẻ nhân viên thực thi công lực giả nằm trong ngăn đựng giấy tờ phía trước.

Sau khi xé giấy phạt cảnh cáo chạy quá tốc độ, cảnh sát quay sang thẩm vấn Cương, người từ tiểu bang Washington. Anh ta cho biết chiếc xe của mình và đồng ý cho cảnh sát khám xe.

Cảnh sát phát giác 59 pounds cần sa đóng gói trong những túi nhỏ, ba cây cần sa trong chậu và $1.399 đô tiền mặt. Hai nghi can này lập tức bị bắt giữ.

Nhà chức trách không cho biết hai nghi can này khởi đầu chuyến đi từ đâu. Hiện, Nguyễn và Cương bị giam giữ tại nhà tù quận Morton, đối diện với cáo buộc tàng trữ chất được kiểm soát để đem bán và sản xuất chất được kiểm soát.

 (Theo Bismarck Tribune)

“Vit kìu” hành nghề đạo chích có tên tuổi

 Hai người gốc Việt nằm trong băng nhóm trộm danh tánh, tàng trữ ma tuý bị bắt giữ ở Milpitas vào tuần trước.

Ngoai Nguyễn – 34 tuổi và Kim Hoang Lưu – 32 tuổi, Arnold Oller Batuyong – 37 tuổi, cư dân Fremont, Holly Mikaele – 32 tuổi – hiện đang đối diện với cáo buộc trộm danh tánh và những cáo buộc liên can đến ma tuý.

suspects1

Vào khoảng 1h chiều ngày 8 tháng 9, nhiều người đã gọi điện báo cảnh sát hành vi khả nghi của một nhóm khách tại khách sạn Staybridge Suites trên đường Cypress Drive, thành phố Milipitas. Họ xách những chiếc túi lớn liên tục đi lại giữa sảnh khách sạn và ba chiếc xe trong bãi đậu xe.

Có mặt tại hiện trường, cảnh sát phát giác ra Nguyễn và Mikaele. Mặc dù Nguyễn khai man tên và ngày tháng năm sinh nhưng cảnh sát đã truy được tên này đang bị quận Alameda quản chế, tương tự với tên Mikaele. Nguyễn cũng từng chịu trát trọng tội trộm danh tánh.

Khám xét chiếc Lexs tên Mikaele đứng cạnh, cảnh sát tìm thấy bằng lái xe giả in hình tên này. Ngoài ra, trong xe còn có thông tin cá nhân của những người khác và ma tuý đá. Cảnh sát phát giác máy dập nổi thẻ tín dụng, một số máy in, máy ép, và nhiều bằng lái xe giả với thông tin cá nhân của người khác trong chiếc BMW của Nguyễn.

Chiếc xe thứ ba lúc đó đã rời khỏi khách sạn nhưng sau đó hai tên Lưu và Batuyong quay lại, lập tức bị cảnh sát khám xét. Một ounce ma tuý đá và vật liệu ma tuý được phát giác có trong xe. Batuyong là tội phạm ma tuý từng bị bắt giữ.

Cả bốn nghi can đang bị giam giữ tại nhà tù quận Santa Clara. Hiện chưa có ngày hầu toà dự kiến.

 (Theo Kron4)

Một ông ‘Vịt kìu “mần móng tay kiêm mần kiểu thích đủ thứ

(Waco Tribune Herald) – Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Woodway, tiểu bang Texas, bị tình nghi nhiều lần lạm dụng tình dục một trẻ em nhỏ tuổi.

Nguyễn Văn Dũng – 52 tuổi – bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 18 tháng 5 khi đang trên đường đi làm về. Nạn nhân dưới 14 tuổi vào ngày 6 tháng 5 đã tường trình sự việc cho cảnh sát.

Theo trát bắt giữ, nạn nhân là người quen của Dũng và y lạm dụng tình dục đứa trẻ này nhiều lần mỗi tuần trong ba năm liên tiếp từ 2012 đến 2015 tại nhà riêng ở Woodway. Nạn nhân khai với cảnh sát, em “phải đá” nghi can thì mới được yên.

Ông Dũng bị giam giữ tại nhà tù quận McLennan, đối diện với cáo buộc trọng tội lạm dụng tình dục trẻ em. Số tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra là $100.000 Mỹ kim. Hiện chưa rõ ông ta đóng tiền thế chân để được tại ngoại hay vẫn còn bị giam giữ trong tù.

Một ngày sau khi ông Dũng bị bắt, tiệm nail Posh Spa & Lounge ở số 4451 trên đường W. Waco Drive cho biết, Nguyễn Văn Dũng hay còn gọi là Dennis Nguyễn là nhân viên của tiệm.

Hai vợ chồng ông Michael và bà Jessica Đoàn đăng trên trang Facebook của tiệm, nhấn mạnh, họ biết về những cáo buộc mà nhân viên của mình dính líu và đã sa thải người này. “Chúng tôi tin một người vô tội cho đến khi bị chứng minh có tội, tuy nhiên, chúng tôi hãnh diện về cơ sở của mình là nơi an toàn cho khách đến thư giãn và nghỉ ngơi, chính vì vậy chúng tôi không muốn bất cứ vị khách nào có cảm giác thiếu an toàn và không thoải mái tại đây, vì những lý do đó, Dennis Nguyễn không còn là nhân viên của Posh Spa & Lounge nữa.”

Sở An toàn Công cộng thành phố khẳng định, tiệm thẩm mỹ móng của ông bà Đoàn hoàn toàn không dính líu tới cuộc điều tra.

Sacramento: Một nghi can gốc Việt bị buộc tội sát nhân

Sacramento: Một nghi can gốc Việt bị buộc tội sát nhân

Sacramento Bee – Hoàng Hiếu – 20 tuổi – và Richard Jefferson Saterfield – 21 tuổi – bị buộc tội cố sát liên quan đến cái chết của hai anh em Daniel Robert Murti – 19 tuổi và Sergio Murti – 15 tuổi – tại thành phố Sacramento.

Vụ nổ súng giết người xảy ra vào giờ trưa ngày 11 tháng 5 tại bãi đậu xe khu thương xá nhỏ trên dãy 5200 đường Fruitridge Road. Anh em nhà Murti bị bắn khi đang rảo bộ cách nhà riêng chỉ vài dãy phố. Nhân chứng nghe một vài tiếng súng nổ và trông thấy ít nhất hai nghi can bỏ chạy khỏi hiện trường trên chiếc SUV màu nhạt. Ngày hôm sau, Hiếu sa lưới pháp luật, còn tên Saterfield ra đầu thú vào hôm thứ bảy 13 tháng 5.

Phiên xét xử hai nghi can tại toà Thượng thẩm Sacramento vào hôm thứ ba dày đặc lực lượng công lực. Lần lượt tên Saterfield rồi đến Hiếu trong bộ đồ tù màu cam đứng phía sau song sắt nghe thẩm phán Richard Sueyoshi đọc các cáo buộc. Ngoài cáo buộc cố sát, công tố viên bổ sung tội danh giết người hàng loạt gia trọng vào cáo trạng. Theo công tố viên, nghi can đã sử dụng khẩu súng ngắn caliber 40 li gây án.

Hàng chục thân nhân nạn nhân ngồi chen giữa thân nhân nghi can dưới sự canh phòng nghiêm ngặt của cảnh sát quận. Sau phiên toà chóng vánh, hai bên ra khỏi phòng xử. Gia đình nghi can nói chuyện với luật sư công do toà chỉ định Russell Miller, trong khi gia đình nạn nhân nói chuyện với các công tố viên.

Dự kiến tên Hiếu và Saterfield sẽ quay trở lại toà vào ngày 30 tháng 5. Cả hai hiện đang bị giam giữ tại nhà tù Chính quận Sacramento. Chưa có thông tin về số tiền thế chân tại ngoại hầu tra.

Hương Giang (Calitoday)

 

 

 

Nghi can gốc Việt lãnh chung thân sau 10 năm lẩn trốn tội sát nhân

May 17, 2017 17:40

Nghi can gốc Việt lãnh chung thân sau 10 năm lẩn trốn tội sát nhân

Chron – Sau gần một thập niên lẩn trốn, tên Happy Trần Phạm – 32 tuổi, ở Houston – đã bị tuyên án chung thân tội sát nhân.

Vào tháng 12 năm 2006, Phạm bước vào nhà hàng Cajun Kitchen trên đường Bellaire trong khu thương mại của người gốc Việt, lạnh lùng nổ súng sát hại sinh viên Pierre Mai đang ăn tối với bạn gái và một người bạn khác.

“Mày bây giờ đang ở trong khu vực của tao, má mày!” Phạm tuyên bố trước khi bóp cò. Anh ta bắn trúng nạn nhân một phát vào ngực, ít nhất hai phát vào chân trước khi bỏ chạy. Một nhân viên thâu ngân của nhà hàng đã đuổi theo ra bên ngoài, tìm cách bắn trả nhưng tên Phạm vẫn tẩu thoát được.

Bạn gái nạn nhân sau đó khai với cảnh sát trước đây từng hẹn hò bồ bịch với tên Phạm.

Trong chừng đó năm trời lẩn trốn, tên Phạm bị nhà chức trách truy nã gắt gao. Anh ta ba lần được nhắc đến trong chương trình săn lùng tội phạm America’s Most Wanted – Những kẻ bị truy nã.

Vào năm ngoái, cảnh sát đã lần ra tên Phạm đang ở Houston dưới danh tánh của một người khác. Anh ta tàng trữ 5 pound cần sa cùng số tiền mặt $26.000 đô khi bị bắt giữ.

Mặc dù nhà chức trách truy tìm theo tin mách nước khắp nơi trên cả nước và thậm chí cả ở Canada nhưng Phạm cuối cùng bị phát giác đang tạm trú tại nhà một người bạn của y chỉ cách hiện trường vụ án mạng 4 dặm.
“Tên này trốn kỹ trong thời gian dài khiến chúng tôi mất nhiều thời gian và nhân lực mới bắt được anh ta,” Phụ tá Biện lý Ryan Trask.

Happy Trần Phạm bị truy tố tội sát vào ngày 8 tháng 5 sau phiên xử kéo dài 7 ngày. Anh ta sẽ không được tha bổng sau 30 năm thụ án.

Theo Hương Giang(Calitoday)

 

 “Vịt kìu” trốn xâu lậu thuế:

San Jose: Người gốc Việt nhận tội khai thuế gian lận $1,5 triệu

San Jose: Người gốc Việt nhận tội khai thuế gian lận $1,5 triệu

  • San Jose Mercury News – Ông Nguyễn Trọng Minh (hay Minh Trọng) – 57 tuổi – nhận tội khai thuế gian lận làm thiệt hại cho chính phủ số tiền hơn $1,5 triệu Mỹ kim, theo thông tin từ Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ.

Người đàn ông gốc Việt còn có tên Mỹ John Nguyễn đã thoả thuận nhận tội tại Toà liên bang địa phương San Jose vào ngày 4 tháng 5 vừa qua.

Theo các công tố viên, ông Minh bắt đầu khai thuế gian dối từ tháng 5 năm 2012. Ông ta hứa hẹn với những người thất nghiệp tại San Jose sẽ giúp họ lấy tiền hoàn thuế, rồi dùng thông tin cá nhân của họ và cả những thông tin giả để khai thuế.

Hồ sơ toà cho thấy, thông thường ông Minh tính lệ phí khai thuế từ $50 đến $500 đô, và khách chỉ trả lệ phí sau khi nhận được tiền hoàn thuế. Tháng sau đó, ông Minh đã âm mưu cùng với những người khác khai gian hơn 1700 hồ sơ hoàn thuế với số tiền hơn $1,500 Mỹ kim.

Vào ngày 10 tháng 6 năm 2015, một đại bồi thẩm đoàn đã truy tố và cáo buộc ông ta tội âm mưu khai thuế gian lận và 21 tội danh khai thuế gian lận. Theo thoả thuận, ông Minh nhận 1 tội danh âm mưu và 4 tội danh khai thuế gian lận để được giảm án.

Âm mưu khai thuế gian lận có thể bị tuyên án cao nhất 10 năm tù và bị phạt $250.000 Mỹ kim, trong khi khai thuế gian lận có thể bị tuyên án 5 năm tù và $250.000 Mỹ kim tiền phạt.

Hiện chưa có lịch tuyên án.

Theo Calitoday

LỄ TUYÊN THỆ NHẬM CHỨC CẢNH SÁT TRƯỞNG CỦA ĐẠI UÝ PHAN NGÔ

LỄ TUYÊN THỆ NHẬM CHỨC CẢNH SÁT TRƯỞNG CỦA ĐẠI UÝ PHAN NGÔ

Cali Today News – Thứ ba ngày 10-1-2017  Liên Đoàn Cử Tri Bắc California gồm cựu LS Ngô văn Tiệp, cựu Ls Đỗ Doãn Quế, Bác sĩ Trần Quyền, Lê văn Ý, Cao thị Tình, Thomas Nguyễn và Đỗ Doãn Lương đã đưọc Đại Uý Cảnh Sát Phan Ngô mời tham dự Lễ Tuyên Thệ tại Trung Tâm Cộng Đồng Thành Phố Sunnyvale cùng với gia đình thân nhân của ông. Cậu con trai của ông đang theo học tại UC Santa Barbara nên vắng mặt. Chúng tôi cũng thấy sự hiện diện của bạn trẻ Mai Quyền.

phan-ngo-1

Đại úy Phan Ngô đọc lời tuyên thệ theo bà City Manager.

Buổi lễ diễn ra trang trọng với sự có mặt của các vị cảnh sát trưởng các thành phố lân cận như Santa Clara, Los Gatos, MountainView, Mogan Hill. Thành phố San Jose có Chánh Biện Lý Jeff Rosen và cựu Thị Trưởng Ron Gonzales. Có nhiều cảnh sát viên, nhân viên cứu hỏa và cấp cứu của Sunnyvale cùng với xe công vụ của họ.

Được biết vì là thành phố nhỏ nên Sunnyvale không có Police Department riêng mà gộp chung lại là Public Safety Department Sở An Toàn Công Cộng gồm Cảnh Sát, Cứu hỏa và Cấp cứu – EMS Emergency Medical Service.

phan-ngo-2

Thị Trưởng Sunnyvale chào đón Đại Úy Phan Ngô

Sau nghi lễ Chào Cờ và giới thiệu vài quan khách, ông Thị Trưởng thành phố ngỏ lời chào mừng, cám ơn Chief Ngô. Sau đó bà Quản Lý Thành Phố Sunnyvale nói khá dài về cuộc tuyển lựa gay go với các ứng viên trên toàn quốc, bà ngỏ lời khen ngợi, lược qua tiểu sử và thành tích cùng những đặc điểm của ông Phan Ngô khiến thành phố Sunnyvale sau cùng đã chọn ông đứng đầu Sở An Toàn Công Cộng. Bà cho biết thành phố Sunnyvale trong 2 năm liên tiếp đã được bầu chọn là thành phố an toàn nhất và tỷ lệ dân trong thành phố có ý kiến ủng hộ, hài lòng về SATCC lên đến 90% qua một cuộc thăm dò.

phan-ngo-3

Lễ rước Quốc Kỳ HK

Bà City Manager mời hiền thê của Chief Ngô gắn ngôi sao cảnh sát cho ông, và với vợ và con gái đứng cạnh ông Phan dơ tay phải đọc lời tuyên thệ theo sau bà. Tiếp đó Đại Uý Phan Ngô phát biểu cảm tưởng và lời cam kết của ông cho một thành phố an toàn như hai năm vừa qua, ông cám ơn gia đình, vợ con và mời gọi sự hợp tác của nhân viên.

Buổi lễ chấm dứt sau khi mọi người cùng chụp hình với Tân Cảnh Sát Trưởng và hàn huyên, ăn bánh ngọt, uống cà phê….

Cao thị Tình ghi nhanh.

(Còn tiếp)

 

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s