Tin tức Kon Tum (16/5/2017)

docbao1

Xuất cấp gạo cứu đói cho tỉnh Kon Tum

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định giao Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 484,26 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Kon Tum để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân trong thời gian giáp hạt đầu năm 2017.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Kon Tum tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng theo quy định. Trường hợp sau khi thực hiện nếu vẫn còn khó khăn, tỉnh báo cáo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, tiếp tục hỗ trợ.

Theo Baochinhphu.vn

Phá đập đắp trái phép, khơi thông dòng chảy sông ĐăkBla

Theo quan sát của phóng viên Báo Kon Tum, vào lúc 11h ngày 16/5, Công ty TNHH MTV Xuân Tài đã hoàn tất việc phá bỏ con đập dài 84m, bề ngang khoảng 5m, cao khoảng 2m, với hàng nghìn mét khối cát, sỏi, đá, khơi thông hoàn toàn dòng chảy của nhánh sông Đăk Bla bị chặn trước đó.

phá đập trên sông Dakbla

Tuy nhiên, công ty vẫn chưa thực hiện việc san lấp, hoàn trả mặt bằng như hiện trạng trước khi đào đắp theo yêu cầu của ngành chức năng.

Trước đó, ngày 12/5, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 602/STNMT-TTr yêu cầu Công ty TNHH MTV Xuân Tài tạm dừng ngay hoạt động khai thác khoáng sản tại khu vực điểm mỏ được cấp phép (điểm mỏ số 1, Giấy phép khai thác số 119/GP-UBND ngày 16/3/2015); khẩn trương san lấp lại các vị trí đã đào đắp, trả lại hiện trạng phần đất mặt nước, khoáng sản (cát sỏi) như trước khi vi phạm, thời gian hoàn thành trước ngày 15/5/2017.

Theo Baokontum.vn

Lại lừa đảo chạy việc

Sau bài báo “Bài học từ việc “chạy biên chế cho con” đăng trên Báo Kon Tum điện tử ngày 24/4/2017, phóng viên Báo Kon Tum tiếp tục nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Liễu tố cáo ông Đỗ Văn Trường cũng lừa đảo nhận tiền “chạy biên chế giáo viên”…

Báo Kon Tum điện tử ngày 24/4/2017 có đăng bài: “Bài học từ việc “chạy biên chế” cho con”. Nội dung bài báo phản ánh việc Nguyễn Xuân Triều (ở xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà) lừa ông Nguyễn Danh Đường (ở thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy) đưa tiền để “chạy việc” cho con. Vụ việc vỡ lở, ông Nguyễn Danh Đường làm đơn tố cáo ông Nguyễn Xuân Triều gửi các cơ quan chức năng…

Sau khi báo đăng, phóng viên Báo Kon Tum tiếp tục nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Liễu (thôn 2, xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà) tố cáo ông Đỗ Văn Trường (ở thôn 4, xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà) cũng lừa đảo xin việc nhận 220 triệu đồng để “chạy vào biên chế giáo viên” cho hai đứa cháu mình đi dạy bậc THCS trên địa bàn huyện Đăk Hà từ năm 2015. Đến nay, ông Đỗ Văn Trường vẫn không chịu trả lại tiền nên bà Liễu đã làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong đơn tố cáo, bà Nguyễn Thị Liễu nêu: Năm 2015, trong một lần ngồi uống cà phê ở thị trấn Đăk Hà, có đứa cháu học ngành sư phạm ra trường nhưng chưa tìm được việc làm gọi điện thoại đến nhờ xin giùm để được dạy học. Ông Đỗ Văn Trường- ngồi uống cà phê bàn bên cạnh, nghe được nội dung câu chuyện nên đã lân la đến làm quen. Lúc này, ông Trường “nổ” là mình có mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo huyện Đăk Hà nên có khả năng “chạy biên chế” vào giáo viên bậc THCS trên địa bàn huyện Đăk Hà cho cháu bà Liễu.

Mặc dù “bán tín, bán nghi”, vì bà Liễu đã nghe nhiều người ở huyện Đăk Hà đặt cho ông Trường biệt danh “Trường Cuội”, nhưng trước khả năng ăn nói lưu loát cùng những lời hứa ngon ngọt của ông Trường đưa ra nên bà Liễu cũng dần tin tưởng.

Bà Liễu cho biết: Mặc dù trước đó đã nghe nhiều người gọi ông là “Trường Cuội”, nhưng thấy ông Trường nói mình có mối quan hệ quen biết thân mật với một số lãnh đạo huyện Đăk Hà, hơn nữa nghĩ là chỗ quen biết với chồng mình lúc chưa qua đời nên tôi nghĩ ông Trường sẽ không đành lòng lừa tôi. Với lại, lúc bấy giờ đứa cháu học ra trường mà không có việc làm, nên khi được ông Trường hứa giúp và sau đó ông lại đến nhà đặt vấn đề giúp cho cháu mình được vào biên chế ngành giáo dục chắc chắn 100% nên dần dần tôi không còn nghi ngại gì, trái lại tôi còn rất vui mừng. Tuy nhiên, ông Trường cho biết để xin được vào biên chế giáo viên trên địa bàn huyện Đăk Hà thì phải đưa tiền cho ông Trường để làm chi phí “lót tay”.

kon-tum-them-vu-lua-tien-xin-viec-voi-hang-tram-trieu-dong

Ngày 15/8/2015, ông Trường đã nhận tiền của bà Liễu 80 triệu đồng cùng một bộ hồ sơ xin việc để lo việc cho đứa cháu mình tên Trần Thị Phượng vào dạy môn Địa lý bậc THCS. 10 ngày sau (tức ngày 25/8/2015), ông Trường tiếp tục nhận thêm của bà Liễu 140 triệu đồng cùng một bộ hồ sơ khác mang tên Lê Thị Thảo Ly để “chạy” vào dạy môn Ngữ văn cũng bậc THCS. Cả hai lần nhận tiền ông Trường đều có viết giấy nhận tiền hẳn hoi.

Thời gian chờ đợi đã quá lâu nhưng không thấy hai đứa cháu của mình được đi dạy học như lời ông Trường đã hứa ban đầu nên bà Liễu đã rất nhiều lần điện thoại, gặp trực tiếp ông Trường để đòi lại số tiền trên. Ông Trường luôn né tránh và tìm cách trì hoãn việc trả lại tiền. Cứ mỗi lần bà Liễu gặp và đòi số tiền đã đưa do không xin được việc, ông Trường lại rút điện thoại ra gọi cho ai đó và nói đó là lãnh đạo huyện Đăk Hà. Sau khi nói chuyện điện thoại xong, ông Trường bảo lãnh đạo huyện Đăk Hà nói cứ tiếp tục chờ đợi thêm một thời gian nữa sẽ bố trí. Tuy nhiên, người nói chuyện điện thoại với ông Trường có phải là lãnh đạo huyện Đăk Hà thật hay không thì bà Liễu không rõ.

 

Cứ thế đợi mãi cho đến khi bà Hương (vợ ông Trường) xuống nhà cháu của bà Liễu cho biết các hồ sơ sau khi đã nhận ông Trường mang về bỏ ở nhà chứ không có xin việc như đã hứa. Biết ông Trường đã lừa mình, bà Liễu làm đơn tố cáo ông Trường gửi các cơ quan chức năng giải quyết.

Trong quá trình tìm hiểu, xác minh sự việc, phóng viên Báo Kon Tum còn phát hiện bà Liễu không phải là nạn nhân duy nhất trên địa bàn huyện Đăk Hà bị ông Trường lừa nhận tiền để xin việc nhưng sau đó chiếm đoạt.

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s