Chuyện quan kách mệnh vô sản tại quê hương Đồng Khởi

docbao1

Tướng công an Bến Tre chiếm lối thoát hiểm khu dân cư làm của riêng ??!!

Cổng rào và nhà xe của tướng công an Hồ Quốc Việt chiếm một phần lối thoát hiểm công cộng trong nhiều năm qua. (Hình: Báo Pháp Luật Sài Gòn) 

BẾN TRE (NV) – Nguyên giám đốc Công an tỉnh Bến Tre, bị đoàn thanh tra kết luận đã chiếm lối thoát hiểm của khu dân cư “có mục đích tư lợi” trong nhiều năm qua, bị dân tố cáo nhưng chính quyền địa phương làm ngơ.

Theo Báo Pháp Luật Sài Gòn, ngày 11 Tháng Năm, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng Trung ương về Bến Tre làm việc các vụ việc nổi cộm tại tỉnh này, trong đó có vụ ông thiếu tướng Hồ Quốc Việt, nguyên giám đốc Công an tỉnh này, bị tố chiếm đất công khi xây nhà, tạo dư luận xấu.

Trước đó, nhiều hộ dân khiếu nại ông Việt xây biệt thự hơn 800 mét vuông ở phường 7, thành phố Bến Tre, ngay cạnh trụ sở công an tỉnh, sát vách với Công an phưòng 7 đã bao lấn thêm một phần lối thoát hiểm của khu dân cư.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bến Tre kiểm tra, xác định khu đất trên quy hoạch cho các cán bộ công an và ông Việt đã gom tổng cộng sáu lô đất nền, mỗi lô 100 mét vuông từ năm thuộc cấp. Trong quá trình xây khu biệt thự, ông Việt còn lấn chiếm thêm đất công  hơn 20 mét vuông.

Thế nhưng, việc chiếm đoạt trên lại được Sở Xây dựng tham mưu cho ủy ban tỉnh hợp thức hóa phần đất công lấn chiếm này cho ông Việt “để làm nhà ở”. Một phần diện tích còn lại của lối thoát hiểm phía sau giao cho Công an phường 7 quản lý, sử dụng.

Ủy ban Kiểm tra xác định, ông Việt xây biệt thự từ Tháng Tư, 2012 nhưng đến giữa Tháng Bảy, 2012 mới có quyết định giao đất. Đến Tháng Hai, 2013, ngôi biệt thự hoàn thành ông Việt mới làm các thủ tục để hợp thức hóa và Ủy ban thành phố Bến Tre cấp giấy.

“Việc làm trên của ông Việt là vi phạm, bởi không ai xây cất nhà khi chưa có chủ quyền. Vấn đề này thuộc phạm vi trách nhiệm của ủy ban thành phố Bến Tre”, Báo Pháp Luật Sài Gòn dẫn kết luận từ văn bản.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bến Tre xác định, ông Việt xây dựng nhà ở khi chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là sai. Dù ông Việt đã bị kiểm điểm nhưng phần đất công lấn chiếm ông vẫn đang sử dụng nên dư luận không đồng tình, người dân tiếp tục có đơn khiếu nại lên cấp cao hơn.

Tháng Bảy, 2015, sau khi kiểm tra, xác minh, Thanh tra Bộ Công an có thông báo kết luận sự vụ, theo đó: “Ông Việt mua gom năm nền nhà xây biệt thự khi chưa có quyết định giao đất của công an tỉnh là vi phạm quy định về quản lý đất đai.

Ông Việt sau đó còn lấn chiếm đường thoát hiểm của khu dân cư, rồi ký công văn gửi Phòng Tài nguyên thành phố Bến Tre, đề nghị sáp nhập phần chiếm đoạt này nhập vào đất của gia đình mình là có mục đích tư lợi…”.Đến nay, phần đất bao chiếm vẫn tiếp tục bị ông Việt sử dụng.

Nói với truyền thông Việt Nam, ông Cao Văn Trọng, chủ tịch tỉnh Bến Tre, cho biết, đoàn công tác đã có chỉ đạo, sắp tới sẽ giải quyết vụ này theo hướng buộc ông Việt phải giải tỏa các công trình xây dựng, trả lại đất công. (Tr.N)

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s