Ta buôn(người)mình tại Cộng Hoà Tiệp Khắc

baby reading newspaper

Séc: Cảnh sát bắt giữ 5 người Việt về tội đưa người

(Ở trong buôn ra ở ngoài buôn tiếp !!)

Nghi phạm Lê Văn Đạt trong chương trình Học viện ngôi sao 2015.

VIDEO – Thí sinh giải 3 chương trình Học viện ngôi sao 2015 Lê Văn Đạt cùng người mẹ mình tham gia vào đường dây đưa người. Ngày 25/4/2017 trong chiến dịch XALO (xa lộ), cảnh sát Trung tâm phòng chống tội phạm có tổ chức của Cảnh sát hình sự và Điều tra quốc gia Séc (NCOZ) đã bắt giữ và khởi tố năm người Việt cùng một người Séc. 

người Việt ở Tiệp buôn ma tuý.jpg

Minh hoạ cảnh người Việt bị bắt tại Tiệp(Séc)

 Chiến dịch này liên quan đến việc đưa ngườì Việt từ Serbie (Nam Tư cũ) vào Đức. Việc vận chuyển công dân Việt qua Hungary, Slovakia và Séc do một nhóm chủ yếu là người Việt đảm nhiệm.

Băng đảng đưa người cho rằng những nhân viên chức năng người bản địa của các nước EU khó nhận dạng theo ảnh những người châu Á. Nhóm dùng giấy tờ có cư trú hợp pháp của công dân Việt khác tại Séc cho những người vượt biên trái phép.

Theo truyền thông Séc, điều bất ngờ là thí sinh Việt trong chương trình tài năng âm nhạc  Việt như Česko hledá SuperStar của Séc lại kết thúc tại nhà giam Pankrác. Nghi phạm Lê Văn Đạt (1992) sống tại Séc từ năm 12 tuổi cùng mẹ. Đạt có cư trú và giấy phép kinh doanh. Năm 2015, Đạt đã đạt giải 3 trong cuộc thi chương trình Học viện ngôi sao và đã nhiều lần có mặt trên truyền hình Quốc gia Việt Nam.

Người mẹ có quán ăn châu á, nhưng theo các trinh thám hầu hết đóng cửa. Cảnh sát cho rằng quán này chỉ nhằm che mắt và trạm chung chuyển.

Theo cảnh sát, tại Séc Đạt cùng mẹ chọn sự nghiệp: Đưa người vào Đức. Ngoài ra, người mẹ đứng đầu nhóm cùng con trai là ca sỹ đang đối mặt với tội phạm khác.

Người mẹ 42 tuổi bị cáo buộc liên quan đến vụ trấn lột tại Praha. Trước đây, người phụ nữ này đã bị giam tại Đức vì tội đưa người. Con trai cùng bạn bè của mình đánh một người đàn ông khác, khi người này lớn tiếng chỉ trích họ say sỉn từ quán ra.

Ngày 26/4/2017, toà án tại Teplice đã quyết định tạm giam 3 người. Cảnh sát lo sợ các nghi phạm có thể về và ẩn náu tại Việt Nam. Hiện nay, giữa Séc và Việt Nam chưa ký kết hiệp định song phương về hỗ trợ pháp lý và dẫn độ tội phạm.

Các nghi phạm đang đối mặt với mức án đến 8 năm tù.

 
Thanh Thảo – Policie.cz, Rozhlas
© Vietinfo.eu

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s