(đế quốc giẫy chết)Mỹ âm thầm điều vũ khí huỷ diệt sát Bắc Triều Tiên

reading-newspaper

Mỹ lạnh lùng điều vũ khí siêu khủng áp sát Triều Tiên

Máy bay không người lái

Hoa Kỳ chuyển UAV chiến đấu MQ-1C Grey Eagle đến gần biên giới Bắc Triều Tiên

Quyết định chuyển máy bay tấn công không người lái áp sát biên giới Bắc Triều Tiên của Tổng thống Mỹ khiến tình hình khu vực nóng bỏng.

>> Triều Tiên tố hơn 100 tàu Hàn Quốc xâm phạm lãnh hải
>> Đô đốc Mỹ: Sẵn sàng chiến đấu Triều Tiên ngay trong đêm
>> Đoàn thanh niên Triều Tiên dọa dùng 5 triệu quả bom hạt nhân ‘quét sạch’ nước Mỹ

Hoa Kỳ đã chuyển đến Hàn Quốc và sau đó triển khai loại máy bay chiến đấu không người lái MQ-1C Grey Eagle, chúng được trang bị tên lửa Hellfire và có khả năng thực hiện một cuộc tấn công chớp nhoáng vào Bắc Triều Tiên, tờ The Sun cho biết.

“Triển khai loại máy bay không người lái được thực hiện theo lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump”, báo cáo mới nhất về tình hình ở Bắc Triều Tiên tiết lộ.

Các tác giả tài liệu cũng cho biết rằng, ông Trump không quan tâm đến các lệnh cấm những cuộc tấn công hàng không bằng máy bay không người lái ngoài vùng chiến sự. Thực hiện các cuộc tấn công mà chưa chắc chắn 100% có thể dẫn tới thương vong cho dân thường.

Việc chuyển các máy bay không người lái tới gần biên giới Bắc Triều Tiên cũng được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Mark Toner xác nhận. Theo ông, việc Mỹ triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD và chuyển các máy bay không người lái gần biên giới Triều Tiên là các biện pháp bảo vệ cần thiết nhằm bảo đảm an toàn cho các lực lượng của Mỹ và đồng minh của họ (Hàn Quốc và Nhật Bản).

Ngoài ra Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã thông báo rằng, Không quân Mỹ có khả năng sẽ sử dụng loại bom phi hạt nhân siêu mạnh để phá hủy các cơ sở phát triển hạt nhân của Bình Nhưỡng. Đây là loại bom đã được Mỹ sử dụng cách đây không lâu ở Afghanistan nhằm chống lại bọn khủng bố.

Tổng Tư Lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, Đô đốc Harry Harris đồng thời cho biết, ông lo lắng sẽ xảy ra cuộc xung đột với Triều Tiên và sợ thiếu các đầu đạn chiến đấu.

Việc sử dụng các máy bay chiến đấu không người lái của Mỹ cho phép bảo đảm an toàn tuyệt đối cho lực lượng Mỹ trước các cuộc tấn công từ phía Bắc Triều Tiên. Máy bay không người lái đã và đang trở thành loại vũ khí, phương tiện tương lai mà cả Mỹ, Nga và một số nước khác tập trung ưu tiên phát triển, sử dụng rộng rãi. Trước đó theo số liệu từ Cục nghiên cứu báo chí, các máy bay tấn công không người lái của Mỹ ở Trung Đông và ở Afghanistan đã thực hiện nhiều cuộc tấn công và giết chết khoảng 4666 người, trong đó 745 thường dân.

Những hành động và quyết định của Tổng thống Donald Trump đang khiến tình hình khu vực này trở nên nóng hơn và chưa có dấu hiệu dừng hẳn. Đây không phải là lần đầu tiên kể từ khi ông đưa lực lượng Hải quân Mỹ áp sát Triều Tiên. Trước đó ông cũng đã bí mật chuyển tới Hàn Quốc rất nhiều loại vũ khí, trang bị khác nhau bao gồm xe tăng, xe bọc thép, xe chiến đấu bộ binh và tổ hợp pháo…

Trước những sự kiện đưa quân đội cùng nhiều trang thiết bị của Mỹ áp sát biên giới Bắc Triều Tiên và những cảnh báo của phía Bắc Triều Tiên về việc đánh chìm tàu ngầm hạt nhân của Mỹ trong 24 giờ qua. Chúng đã đẩy cuộc khủng hoảng ở đây đến bờ vực của cuộc đụng độ quân sự quy mô lớn giữa Mỹ và đồng mình với Bắc Triều Tiên.

Theo Danviet

(Nhaquanly Blog)

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s