Một người làm quan(kách mệnh vô sản) cả họ được nhờ là đúng quy trình !!?

docbao1
logovietnamnet7-400x205
ba-nguyen-thi-quyet-tam
ĐB Nguyễn Thị Quyết Tâm
“Con lãnh đạo làm lãnh đạo là phước của dân tộc”
gia-pha-9-1492072646941-1492159517378

Phó thủ tướng yêu cầu kiểm tra thông tin ‘cả họ làm quan’

Trương Hoà Bình

Trương Hoà Bình

Trước việc một số địa phương có nhiều người cùng gia đình nắm giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương làm rõ.

Thời gian qua, một số cơ quan báo chí thông tin việc huyện Kim Thành (Hải Dương) và huyện An Dương (Hải Phòng) có việc nhiều người thân cùng một gia đình nắm giữ các vị trí chủ chốt trong bộ máy chính quyền và cho rằng đây là “mô hình phổ biến”.

Cụ thể, Phó bí thư huyện Kim Thành có em ruột làm Phó chủ tịch huyện, em rể làm Trưởng ban tổ chức huyện ủy. Phó chủ tịch thường trực huyện Kim Thành có hai con công tác ở UBND huyện, con dâu làm phó giám đốc Bảo hiểm xã hội và em trai làm Phó chi cục thuế huyện này.

Còn tại huyện An Dương (Hải Phòng), một phó chủ tịch huyện có 6 người thân cùng giữ các vị trí chủ chốt trong bộ máy chính quyền.

Về việc này, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương làm rõ nội dung báo chí phản ánh, báo cáo Thủ tướng trước ngày 28/4.

Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Nội vụ chủ trì tăng cường kiểm tra cải cách hành chính các bộ, ngành, địa phương, trong đó tập trung vào việc tuyển dụng, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, công chức…

Ông Lê Anh Quân, Chủ tịch UBND huyện An Dương cho VnExpress biết, Phó chủ tịch huyện này – ông Nguyễn Trường Sơn có 6 người thân làm các vị trí khác nhau ở huyện. Tuy nhiên, nhiều người trong số đó là cán bộ công tác lâu năm, từ cơ sở đi lên và được bổ nhiệm trước khi ông Sơn làm Phó chủ tịch.

“Do đó, nếu cho rằng ông Sơn làm Phó chủ tịch huyện kéo người thân, con cháu lên là không đúng. Huyện đang làm báo cáo gửi lãnh đạo thành phố và cơ quan chức năng”, ông Quân nói.

Bản ông ông Nguyễn Trường Sơn cũng chia sẻ một số thông tin về ông là sai lệch. “Người thân của tôi có được các vị trí ở huyện An Dương đều lỗ lực, phấn đấu và được bổ nhiệm, đề bạt đúng quy trình”, ông giải thích.

Trước đó, Phó bí thư huyện Kim Thành Lê Ngọc Sang xác nhận việc gia đình Bí thư và Phó bí thư huyện có một số người thân cùng tham gia bộ máy chính quyền. Tuy vậy, “tất cả nhân sự được đề bạt, bổ nhiệm đúng quy trình, có tư cách đạo đức tốt và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, ông Sang khẳng định.

thu hút nhân tài

Hoàng Thùy & Giang Chinh

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s