Hoàng Kiều là tên ôn mô ???

TÀI LIỆU,PHÓNG SỰ

cho-do%cc%a3c-sach

Hoàng Kiều là cái ôn mô ??

3-1

ăn mặc như ri(thế này) chứng tỏ “cái lõi “(cái đuôi chuột)vẫn còn-Trưởng giả học làm sang

Lê Đình Hoàn

Hoàng Kiều tuy là tỷ phú nhưng nó có giúp dân Quảng trị cái gì đâu , hắn ra Quảng bình tuyên bố lếu láo là sẽ giúp hàng tỷ đồng xây nhà cho người nghèo , nhưng hắn đâu có mần cái nhà nào giúp dân nghèo mà chỉ hứa suông thôi.

Một tên bán máu  , hãy cảnh giác việc thu múa hút  máu để bán cho Tàu  

                                                                                                                                                                           Dân Tầu không chịu hiến máu nên quây sang lấy máu dân Việt? Có lẽ đây là lý do mà gần đây ra sắc lệnh bắt dân Việt bắt buộc phải hiến máu để bán cho hảng RAAS. Thân phận người dân  chẳng khác nào như con gà?

 Hoàng Kiều: Tay sai bán máu cho Tàu ?

– Tỷ phú gốc Việt nổi tiếng vì được Forbes liệt kê là có khối tài sản hơn 3 tỷ USD và scandal tình ái với người mẫu Ngọc Trinh, nhưng ít ai biết tỷ phú này làm giàu nhờ kinh doanh gì. Thế nhưng, mới đây một trang tin tức tiếng Hoa nổi tiếng về chống buôn bán nội tạng, đã có bài viết tiết lộ về nguồn gốc thực sự của khối tài sản của ông Hoàng Kiều.

djy_og_image

Theo tiểu sử công khai trên Wikipedia, Hoàng Kiều sinh năm 1944 tại Quảng Trị, ông là cháu ruột của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Sau 1975, ông cùng gia đình định cư tại Mỹ và có công việc trong một phòng thí nghiệm của công ty Abbott. Đây là bệ đỡ cho ông vươn lên trong con đường sự nghiệp của mình.

Năm 1980, Hoàng Kiều rời bỏ cương vị quản lý tại Abbott để thành lập công ty của riêng mình với tên viết tắt là RAAS – hoạt động trong lĩnh vực sản xuất huyết tương y tế, chuyên cung cấp các kháng thể hiếm. Từ đó, việc làm ăn phát đạt đã thúc đẩy ông mở thêm chi nhánh tại Trung Quốc với tên gọi Shanghai RAAS Blood Products vào năm 1988. Ông là Phó chủ tịch Shanghai RAAS Blood Products, nắm giữ 37% cổ phần công ty này tương đương 183.600.000 cổ phiếu.

13-2

Trụ sở hoành tráng của Tập đoàn RAAS đặt tại Thượng Hải

 Thật ra, RAAS không quá xa lạ với người Trung Quốc, đặc biệt là những nhà đấu tranh chống buôn bán nội tạng tại quốc gia này. Theo Văn Hối báo, một tờ báo tiếng Trung có trụ sở tại Hồng Kông, đây là một trong những cơ sở được nêu đích danh trong danh sách những nơi thực hiện việc buôn bán nội tạng công khai của Trung Quốc, dưới vỏ bọc là xuất khẩu huyết tương y tế ra nước ngoài. Thực chất, chính là việc bán máu người.

Và cũng không loại trừ đây chính là một trong những nơi Trung Quốc thử nghiệm những vũ khí vi sinh học tinh vi nhằm đầu độc cả thế giới bằng chính máu của họ.

a1-1

Một cuộc biểu tình lớn của người dân Trung Quốc trước cổng trụ sở của RAAS, rất đông lực lượng an ninh có mặt để bảo vệ an toàn cho trụ sở này.

RAAS đã nhiều lần vấp phải những phản đối từ chính người dân Trung Quốc, thế nhưng đã được “dẹp yên” một cách bình lặng.

Quay trở lại, Hoàng Kiều, tỷ phú nhờ giữ cổ phần khổng lồ tại RAAS và hiện đang nắm chức Phó Chủ tịch tại Tập đoàn này, chắc chắn rất rõ những bí mật sâu kín nhất.

b

Tỷ phú Hoàng Kiều lúc còn “mặn nồng” cùng Ngọc Trinh(tuổi bằng cháu ,VÔ HẬU !!)với câu nói hiện thực xhcn “không có tiền cạp đất mà ăn à ? “)

 

Sau cuộc tình chóng vánh với người mẫu Ngọc Trinh, tên tuổi Hoàng Kiều bỗng dưng nổi như cồn tại Việt Nam. Thế nhưng, đây không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Chia sẻ với trang SaoStarVN mới đây, cựu người mẫu Lan Phương và cũng là con dâu của tỷ phú Hoàng Kiều đã trả lời thẳng thắn rằng đây thực chất chỉ là một cuộc tình hợp đồng nhằm đánh bóng tên tuổi của bố chồng tại Việt Nam, làm bệ đỡ cho các hoạt động kinh doanh sau này của ông Hoàng Kiều.

c-1

Con dâu Hoàng Kiều – siêu mẫu Đào Lan Phương và Ngọc Trinh trong chuyến sang Hàn Quốc dự chung kết Hoa hậu Quốc gia Hàn Quốc 2016. Khi trở về, cô chính là người đã mai mối “hợp đồng tình cảm” cho cha chồng và Ngọc Trinh. Ảnh: FBNV.

 Trong một bài phỏng vấn với tờ Thời báo phố Wall vào đầu năm 2016, Tổng giám đốc điều hành RAAS Jie Chen đã nói về việc mở rộng hoạt động kinh doanh của RAAS, trong bối cảnh nguồn cung về máu tại Trung Quốc đã cạn kiệt do vấp phải sự phản ứng mạnh của người dân. Ông này cũng cho biết sẽ hướng hoạt động kinh doanh sang các quốc gia khác có sự lỏng lẻo về quản lý y tế như tại Châu Phi và các quốc gia ASEAN, trong đó có Campuchia và Việt Nam.

buôn bán nội tạng1

Vì vậy, sẽ không có gì lạ khi chỉ vài tháng tới đây, tỷ phú Hoàng Kiều sẽ trở lại Việt Nam với cái mác tỷ phú người Việt về nước đầu tư lĩnh vực y tế, mà tập đoàn đó không ai khác chính là RAAS, một cái vòi đã hút sạch máu tại Trung Quốc và chuẩn bị hướng vòi hút sang Việt Nam.

1402282961cbfgmpze

Các trung tâm cung cấp máu tại Việt Nam sẽ tiếp tục cung cấp máu cho người dân hay bán nó cho RAAS để thu lại nguồn lợi nhuận khổng lồ?

3_7_1307514558_94_1307501686-ban-mau1

chờ bán máu tại TPHCM

77bban-mau

Bịch máu đã được bán

 Với sự quản lý lỏng lẻo về y tế, điều gì sẽ ngăn cản một tập đoàn lớn mạnh như RAAS giành quyền mua máu từ các bệnh viện Việt Nam, nơi mà người dân nước này cũng đang cạn kiệt vì nạn thiếu máu?

(Theo Epochtimes.com)

djy_og_image

 

epochtimes.com – 大纪元新闻网 – 海外最大中文媒体

epochtimes.com

包括美国中文媒体在内的海外中文媒体中,大纪元从美国中文报纸开始,现在不仅变成了海外最大中文媒体,美国最有影响力 …

 
 

epochtimes.com – 大纪元新闻网 – 海外最大中文媒体

epochtimes.com

包括美国中文媒体在内的海外中文媒体中,大纪元从美国中文报纸开始,现在不仅变成了海外最大中文媒体,美国最有影响力 …

epochtimes.com – 大纪元新闻网 – 海外最大中文媒体

 

epochtimes.com – 大纪元新闻网 – 海外最大中文媒体

epochtimes.com

包括美国中文媒体在内的海外中文媒体中,大纪元从美国中文报纸开始,现在不仅变成了海外最大中文媒体,美国最有影响力 …

epochtimes.com

 

epochtimes.com – 大纪元新闻网 – 海外最大中文媒体

epochtimes.com

包括美国中文媒体在内的海外中文媒体中,大纪元从美国中文报纸开始,现在不仅变成了海外最大中文媒体,美国最有影响力 …

包括美国中文媒体在内的海外中文媒体中, 大纪元从美国中文报纸开始,现在不仅变成了海外最大中文媒体, 美国最

Lê đình Hoàng

PHỤ ĐÍNH

Làng ‘bán máu nuôi miệng’

“Lúc đó, đi bán máu tôi phải thức giấc từ sớm để đi mà không ai nhìn thấy. Người ta biết lại cười cho, hầu hết ai đi bán máu cũng âm thầm lặng lẽ mà đi”, bà Sa Khone chia sẻ.

Một “xị” máu giúp no bụng vài ngày

Ấp Đa Hòa Nam, xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh cách đây hơn 20 năm, người dân mỗi khi nhà hết gạo lại nghĩ đến chuyện bán máu. Ông Rát My (60 tuổi) Trưởng ban Mặt trận nhân dân ấp Đa Hòa Nam ngậm ngùi nhớ lại: “Ngày xưa vì nghèo đói quá, người dân nơi đây không biết làm gì hơn ngoài việc bán máu. Dẫu biết rằng chỉ là qua cơn khốn khó tức thời, nhưng với suy nghĩ đơn giản, họ cứ thế mà làm. Lâu dần, người này đi theo người kia, kéo theo cả ấp cùng đi. Nhưng chuyện đó xưa rồi…”.

Đa Hòa là một vùng đất khá khắc nghiệt của huyện Châu Thành, người dân đa phần là dân tộc Khmer (chiếm đến 93% dân số). Quanh năm họ chỉ biết bám vào đất mà sống, nhưng nghiệt ngã thay khi thiên nhiên không ưu đãi, đất đai nhiễm phèn, bạc màu khiến những cánh đồng lúa liên tiếp thất thu. Chăn nuôi không có vốn, hầu hết người dân sống bằng nghề làm thuê làm mướn. Ở đây ai cũng nghèo, cũng khổ thì kiếm đâu ra người thuê mà làm. Cuộc sống của họ cứ thế vẫy vùng trong nghèo đói.

Vợ chồng ông Thạch Sự, bà Thạch Thị Út.
Vợ chồng ông Thạch Sự, bà Thạch Thị Út.

Rồi không hiểu từ đâu “phong trào” bán máu nở rộ. Người dân ở đây vẫn kể, một trong những người “tiên phong” là vợ chồng bà Thạch Thị Mét, nay gần 50 tuổi. Gần 30 năm trước, vợ chồng bà Mét đến vùng đất này sinh sống. Khởi đầu cuộc sống với muôn ngàn khó khăn, hai vợ chồng quần quật vẫn không đủ kiếm ăn cho đàn con nheo nhóc.

Chồng bà vốn sức khỏe không tốt nên đau bệnh liên miên. Trong một lần chồng nhập viện, trong túi lại không có tiền, người phụ nữ nảy sinh ý định bán máu cứu chồng. Sau khi chồng xuất viện, gia cảnh còn trong cảnh bần hàn, cùng đường, hai vợ chồng lại thay nhau đi bán máu để sống lay lắt qua ngày.

Cùng chung hoàn cảnh với vợ chồng bà Mét, nhiều hộ gia đình khác cũng lần lượt dấn thân vào cái nghề không giống ai này. Bà Kiên Thị Sa Khone cũng là một trường hợp như thế. Bà Khone ngậm ngùi nhớ lại: “Lần đầu tiên tôi bán máu là năm 1991, tôi nhớ như in lúc đó đứa con gái thứ tư mới sinh được bốn tháng. Nhà không còn gạo ăn, nghe phong thanh ông hàng xóm đi bán máu về có tiền mua gạo, dù còn yếu nhưng tôi cũng quyết đi. 

Lúc đó, 1 “xị” máu (khoảng 250 ml) được 16.000 đồng. Số tiền này lúc đó cũng lớn lắm. Đi bán máu về, tôi dùng hết tiền đó để mua gạo ăn dần, chừng đó cũng giúp gia đình tôi no bụng được vài ngày. Biết là không hay nhưng làm sao được, các con tôi đói quá rồi”.

Bà Sa Khone chia sẻ những tháng ngày cơ cực đã qua.
Bà Sa Khone chia sẻ những tháng ngày cơ cực đã qua.

Nhớ lại những ngày đầu “hành nghề”, người phụ nữ này xót xa: “Lúc đó, đi bán máu tôi phải thức giấc từ sớm để đi mà không ai biết. Người ta biết lại cười cho, hầu hết ai đi bán máu cũng âm thầm lặng lẽ mà đi. Ai có hỏi thì tôi bảo là đi công chuyện. Khi thì tôi đi xe đạp, khi đi bộ gần 10 cây số mới đến Bệnh viện Trà Vinh bây giờ. Về nhà rồi đâu có được nghỉ ngơi gì, có ai kêu làm gì là tôi lao vào làm ngay, hồi đó sao mà khỏe, chẳng thấy hề hấn gì”.

Từ đó, đến hẹn mỗi tháng một lần, bà Khone lại âm thầm đến bệnh viện để rút máu. Lâu dần đó như là một nguồn thu định kỳ không thể thiếu của gia đình. Bà Khone tiết lộ, mỗi lần đi bán máu đều giấu nhẹm chồng, vì chồng bà không ủng hộ công việc nguy hiểm này. Đến nay, sau hơn 20 năm nhìn lại, bà Khone cũng không nhớ hết số lần mình giấu chồng đi, chỉ nhớ rằng trong những tờ giấy nhỏ ghi số lần bán máu của mình đã thay không biết bao nhiêu tờ.

“Bây giờ tôi có tuổi rồi, nhưng 3 tháng vẫn đi hiến máu định kỳ một lần. Giờ thì tôi đi không phải vì tiền nữa mà chỉ nghĩ là máu của mình có thể cứu được người khác” – bà Khone cười.

Những tấm thẻ hiến máu được bà Khone giữ lại làm kỷ niệm.
Những tấm thẻ hiến máu được bà Khone giữ lại làm kỷ niệm.

Khổ quá bấm bụng làm liều

Ông Rát My, Trưởng ban Mặt trận nhân dân ấp dễ dàng kể một mạch những hộ gia đình có người bán máu: bà Thạch Thị Út, ông Thạch Sự, chị Thạch Thị Sô Pha, chị Thạch Thị Hồng… và còn nhiều, nhiều nữa. Trong số đó, chị Thạch Thị Sô Pha (38 tuổi) có hoàn cảnh đặc biệt.

Hộ chị Sô Pha thuộc diện nghèo trong ấp, không có đất canh tác, nhà lại có đến 3 người con nheo nhóc, công việc hai vợ chồng làm thuê làm mướn rất bấp bênh. Công việc thì ít, nhân công lại nhiều, hai vợ chồng cố gắng hết sức vẫn không đủ ăn. Nghe nhiều người mách bảo, chị cũng liều một phen đi bán máu. 

“Chồng tôi không cho tôi đi, nhưng vì khổ quá, tôi bấm bụng làm liều. Mỗi lần đi tôi đều giấu không cho anh ấy biết. Cách đây vài năm, tôi lên TP.HCM làm thuê, không được bao lâu thì con bị bệnh nên tôi phải gấp rút về. Ngặt nỗi lúc đó không có tiền. Cứ hễ không có tiền là tôi lại nghĩ đến chuyện bán máu cho qua cơn khó khăn trước mắt. Tôi đi khắp nơi dò hỏi tìm chỗ bán nhưng những người dân ở đó khuyên là không nên. Họ còn quyên góp tiền cho tôi về quê. Thiệt tình, bữa đó mà có chỗ bán được là tôi bán luôn chứ không suy nghĩ gì” – chị Sô Pha xúc động nhớ lại.

Dù hoàn cảnh vẫn còn rất khó khăn nhưng chị Sô Pha vẫn rất tin tưởng vào một ngày tươi sáng hơn. Hai vợ chồng chị đang nỗ lực vươn lên trong cuộc sống để có thể thoát nghèo. Hiện nay, chị vẫn đi hiến máu định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ như một việc làm quen thuộc.

Chị Sô Pha.
Chị Sô Pha.

Vợ chồng bà Thạch Thị Út (51 tuổi), ông Thạch Sự (52 tuổi) lại nhiều năm “đồng lòng” bán máu. “Vợ chồng tôi bán máu từ lúc còn 25 ngàn đồng 1 “xị”. Lúc đó khổ quá, hai vợ chồng tôi đến kỳ lại thay phiên nhau đi. Xấu hổ với xóm làng lắm, nhưng sau đó tôi mới biết là cả xóm này nhà nào cũng đi bán. Hai vợ chồng tôi được sự hỗ trợ rất nhiều từ địa phương nên thoát nghèo rồi. Về sau chúng tôi vẫn đi hiến máu định kỳ và chỉ ngưng vào khoảng 3 năm trước thôi”.

Kể lại thời kỳ “đen tối” của 20 năm về trước, vợ chồng ông Sự không khỏi ngậm ngùi: “Lúc đi rút máu về là tôi lao xuống ruộng cấy thuê ngay, vết kim lấy máu vẫn chưa khô nên máu tuôn ra không ngừng. Tôi hoảng quá, lao ngay lên bờ ngồi ôm cánh tay. Nghĩ đến thời kỳ đó, đến giờ tôi vẫn còn rùng mình”.

Vị Trưởng ban Mặt trận nhân dân ấp cho biết, trong số hơn 200 hộ dân ở ấp Đa Hòa Nam, vẫn còn 70 hộ nghèo và 17 hộ cận nghèo. Con số này dù còn nhiều nhưng so với thời kỳ trước thì đã giảm đi rất nhiều. “Thời gian qua, nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương nên đời sống của người dân đã cải thiện rất nhiều. Trong năm nay, chính quyền xã sẽ nỗ lực hỗ trợ để giảm tối đa số hộ cận nghèo, từng bước cải thiện đời sống của người dân” – vị Trưởng ban nói.

http://baophapluat.vn/diem-nong/lanh-nguoi-o-lang-ban-mau-nuoi-mieng-193530.html

Theo Nguyên Việt/Pháp Luật Việt Nam

Một ngày chạy show bán máu ở Sài Gòn

Đúng 7h sáng, ở Trung tâm truyền máu BV Chợ Rẫy (Q.5, TP.HCM) đã có hơn 40 người ngồi chật kín phòng chờ xét nghiệm máu để bán tiểu cầu (còn gọi là máu chọn).

Mặc dù hẹn 7h sáng nhưng phải đi sớm để lấy số thứ tự, những người xét nghiệm đầu tiên thường được rút tiểu cầu ngay trong buổi sáng, nếu đậu. Tiểu cầu là một loại tế bào máu được dùng trong một loạt bệnh lý, có tác dụng cầm máu mà hầu hết các bệnh viện rất cần nhưng nguồn cung không đủ. So với máu toàn phần, tiểu cầu có giá gấp đôi nên “thu hút” dân bán máu.

Mot ngay chay show ban mau o Sai Gon hinh anh 1

Người bán máu xem bảng hướng dẫn tại phòng chờ BV Chợ Rẫy.

Chúng tôi lấy bảng đăng ký hiến máu (cũng là số thứ tự) điền vào, ngồi chờ đến lượt vào lấy máu xét nghiệm. Khi đã lấy máu, tiếp tục chờ hơn 2h mới có kết quả.

Đến gần 9h sáng, số người chờ rút tiểu cầu, nhận kết quả xét nghiệm đã lên hơn 60. Nhiều phụ nữ có thân hình hộ pháp, cùng một số đàn ông trung niên tụm năm tụm bảy ngồi nói chuyện. Họ quen nhau sau những lần bán máu. Một số người còn nhiệt tình hướng dẫn những người mới lần đầu đi bán máu các thủ tục.

Bên hành lang, có người tranh thủ ngủ một giấc trong khi chờ kết quả. Nếu đậu, họ sẽ có 470.000 đồng (giá của một lần rút tiểu cầu) để trang trải cho cuộc sống, nếu rớt thì về tiếp tục công việc thường nhật, chờ hôm khác đến xét nghiệm lại.

Mỗi người đi bán máu đều có những lý do riêng nhưng chủ yếu là do quá nghèo. Nếu nói việc đi bán máu là cái nghề của họ, tuy hơi xót xa nhưng không phải không đúng.

Trong phòng chờ một người đàn ông gầy còm, đội chiếc mũ phớt, ăn mặc nhếch nhác đang ngồi lo lắng chờ kết quả xét nghiệm. Thấy chúng tôi lơ ngơ, ông tiếp chuyện: “Mới lần đầu à em, đăng ký chưa, hết tiền đúng không?”. “Dạ lần đầu ạ, em đăng ký hôm qua rồi, giờ lên xét nghiệm, thất nghiệp nên hết tiền tiêu chú à”, tôi trả lời. “Một lần rút tiểu cầu được 470.000 đồng, rút hơn 1 giờ đó. Chú nhóm máu gì, có bệnh không, tiểu cầu có đạt số lượng không?”, ông hỏi tiếp.  

 
Mot ngay chay show ban mau o Sai Gon hinh anh 2

Chờ kết quả xét nghiệm máu.

Ông cho biết tên là Nông (55 tuổi, quê Trà Vinh), đang thuê nhà ở Q.6. Ông hành nghề bán máu đã 15 năm, trước đây bán huyết tương, nhưng mấy năm nay bán tiểu cầu vì giá cao hơn. Công việc chính của ông là bốc vác nên thu nhập rất bấp bênh nên “mỗi lần bán máu được gần 500.000 đồng cũng không thấm vào đâu, nhưng nó cũng giúp mình trang trải được ít ngày”, ông Nông cho biết.

Còn chị Xuân, quê Cần Thơ, có dáng người hộ pháp, nước da đen vừa bước ra từ phòng rút tiểu cầu, cho biết vì quá bần cùng nên cả nhà chuyển lên Sài Gòn mướn phòng trọ ở. Cuộc sống bước đầu tạm ổn, nhưng khi các con càng lớn thì chi phí hàng ngày cũng tăng lên. Hết cách, chị phải đi bán máu. Chị thường chạy “show” bán máu ở nhiều bệnh viện, ban đầu thì có mệt mỏi nhưng sau đó quen dần.

Mot ngay chay show ban mau o Sai Gon hinh anh 3

Đa phần những người đi bán máu, tiểu cầu là sinh viên, người nghèo.

Trần Ngọc Tân, sinh viên năm 3 một trường đại học ở Q.5, có khuôn mặt nhợt nhạt, bước đi yếu ớt. “Em xa nhà 3 năm nay. Gia đình ở Bình Thuận nghèo lắm, tiền gửi vào rất ít, chưa đủ đóng học phí nên em phải đi làm thêm để trang trải cuộc sống. Những giọt máu đã “nuôi” em ăn học được 2 năm nay rồi. Mỗi lần bán tiểu cầu được gần 500.000 đồng, có thể lo chi phí sinh hoạt gần 2 tuần”, Tân cho biết.

Chị Trần Thị Kim T. ngớ người khi nhận kết quả xét nghiệm của mình không đạt do bạch cầu cao đến 10.000cc. Chị không biết tại sao bạch cầu trong máu cao như vậy. “Không sao, 10 ngày nữa đi bán chỗ khác, từ đây đến lúc đó phải ăn uống cẩn thận hơn”, chị T. nói.

Người có thâm niên bán máu có nhiều “chiêu” để chạy show thường xuyên. Khi hỏi cách thức để vượt qua vòng xét nghiệm, ông Nông hồ hởi mách nước: “Đừng nhậu, ngủ đầy đủ, ăn rau muống, mắm tôm thì tiểu cầu lên rất nhiều dễ đậu; không nên ăn các loại mỡ, không uống sữa, cà phê và ăn nhẹ trước khi xét nghiệm”. Ông Nông cho biết thêm trước khi vào rút máu nên uống trà gừng để máu nhanh lưu thông. Còn nếu muốn chạy show nơi khác thì đừng để lộ dấu ven tay.

Mot ngay chay show ban mau o Sai Gon hinh anh 4

Lấy máu xét nghiệm trước khi rút tiểu cầu.

Khi hỏi về sức khỏe sau nhiều năm bán máu, anh Vinh buồn nói: “Cũng chưa rõ việc rút tiểu cầu thường xuyên có ảnh hưởng đến sức khỏe không, nhưng tôi thấy mình đang yếu dần, không làm được những việc nặng như trước nữa”. Tuy nhiên, theo anh Vinh nếu không có những người bán tiểu cầu thì bệnh viện khó kiếm nguồn để tiếp cho bệnh nhân bị tiểu đường, ung thư máu. Những người tình nguyện chủ yếu hiến máu chứ không hiến tiểu cầu.

Một bác sĩ phụ trách lấy máu cho biết, nhiều người nhìn mặt đã quá quen, cứ đến ngày là họ tới bán máu. Nhiều ông, bà đã 60 tuổi cũng đi bán máu. “Họ đa phần là người nghèo, lao động thu nhập thấp. Nhiều người xem việc bán máu như một cái nghiệp, mỗi lần đậu thấy họ mừng lắm, còn rớt thì trông mặt mày ỉu xìu, chúng tôi thấy thật xót xa”, bác sĩ này cho biết.

Lê Quân

Theo Infonet

Lê Quân

Để lại lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.